Để được sếp trọng dụng không có nghĩa là bạn phải luồn cúi hay nịnh nọt. 5 tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn chứng tỏ năng lực của bản thân và ghi điểm trong mắt cấp trên.

Luôn đúng giờ

Chẳng người lãnh đạo nào vui vẻ khi thấy nhân viên của mình liên tục trễ giờ. Với họ mỗi giây mỗi phút là vô cùng quý giá nên việc nhân viên đi muộn là điều khó lòng họ có thể chấp nhận được. Mỗi đồng lương còn đồng nghĩa với thái độ, trách nhiệm của từng người, thế nên chuyên cần và chăm chỉ là hai tố chất hàng đầu để sếp đánh giá cấp dưới. 

Ngay cả trong các cuộc họp bạn cũng đừng bao giờ trễ giờ nhé, rất dễ bị “mất điểm” trong mắt sếp đấy.


Luôn đúng giờ - Tuyệt chiêu ghi điểm trong mắt sếp

Không được từ chối sếp

Đừng bao giờ có suy nghĩ lảng tránh mỗi khi sếp giao việc. Chính những lúc sếp đang bộn bề trong công việc là lúc thích hợp để bạn thể hiện sự tận tâm và năng lực gánh vác, đỡ đần cho cấp trên. Nhờ việc làm này bạn sẽ chiếm được cảm tình, sự tín nhiệm và cả lòng cảm kích của nhà lãnh đạo. Nói vậy không có nghĩa là bạn phải luôn luôn đồng ý với mọi yêu cầu từ sếp, hãy xem các công việc sếp giao có chính đáng và có đúng với nghĩa vụ và năng lực của bạn hay không rồi hãy nghĩ tới việc từ chối hay chấp nhận nhé.

Là một người lãnh đạo, không ít áp lực và gánh nặng trên vai. Khi nhận được sự giúp đỡ của nhân viên chắc hẳn sếp nào cũng vô cùng cảm kích.

Hiểu cách làm việc của sếp

Hãy tinh tế một chút khi làm việc với sếp bạn sẽ không bị đánh giá tiêu cực đâu nhé. Giả sử khi làm việc, hãy để ý xem cấp trên thích trao đổi qua email hay bàn luận trực tiếp hay trao đổi qua zalo để hành xử sao cho phù hợp. 

Cũng đừng quên rằng sếp cũng cần có khoảng thời gian riêng, tránh bị làm phiền không đúng lúc. Nếu sếp bạn là người cực kỳ nghiêm khắc bạn cũng nên trau chuốt các kỹ năng đặc biệt là lúc gửi báo cáo cho sếp phải rõ ràng, liền mạch và dễ hiểu để không bị sếp càu nhàu.


Hiểu cách làm việc của sếp

Không làm việc bằng cảm xúc

Không nên để cảm xúc cá nhân xen vào công việc cũng như đừng gửi email cho sếp và đồng nghiệp trong lúc tâm trạng đang nóng giận hoặc thất vọng. Nên chịu khó với cộng sự, hãy viết email nhưng đừng gửi, mà hãy đọc đi đọc lại đến khi bình tĩnh và bắt đầu sửa dần nội dung để mang tính xây dựng hơn. Cuối thư, nhớ hỏi ý kiến của sếp về giải pháp, sếp sẽ đánh giá cao khả năng ngoại giao của bạn.

Hầu hết các cấp trên đều thích nhân viên làm việc nhưng không để cảm xúc chi phối, nhất là những người nóng nảy, vượt qua chuẩn mực chung ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả làm việc.

Không đổ lỗi hay vòng vo lẩn tránh sự thật


Không đổ lỗi hay vòng vo lẩn tránh sự thật

Thiếu trách nhiệm trong công việc là một trong những điều khiến bạn dễ mất điểm nhất trong mắt cấp trên. Do đó, khi gặp rắc rối với công việc, thay vì tìm cách “thoát tội”, bạn hãy chủ động phân tích và đưa ra hướng giải quyết sao cho hợp lý. Chắc chắn sếp bạn sẽ ghi nhận sự thành khẩn của bạn hơn là việc bạn từ chối vòng vo và giúp bạn giải quyết khó khăn. Bởi vì không ai là không có khiếm khuyết và không mắc lỗi cả. Ngay khi bạn có lỗi mà thành khẩn nhận lỗi chắc chắn sếp bạn sẽ sẵn lòng tha thứ cho bạn thôi.

Song song với đó hãy chủ động trong công việc đừng để cấp trên phải nhắc nhở bạn hay thúc giục deadline liên tục. Bạn cũng cần phải luôn chủ động báo cáo tình hình công việc mỗi khi hoàn thành.

Bạn gặp chuyện đột xuất nên không thể đến công ty. Thay vì nhắn tin ngụy biện rằng mình đang ốm, hãy gọi điện trực tiếp để trình bày thẳng thắn với sếp. Cách này vừa thể hiện bạn là một người thành thật, vừa không làm cấp trên khó chịu vì chắc chắn họ sẽ biết bạn chỉ viện cớ đau bệnh để trốn việc.

Chẳng ai muốn làm mất lòng sếp cả, dù có muốn thăng tiến hay không. Hy vọng với một vài bí kíp bên trên sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong việc ghi điểm trong mắt sếp. Hãy luôn tự tin thể hiện mình nhé!