Bạn đang muốn kinh doanh nhưng chưa tìm ra ý tưởng kinh doanh phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra những ý tưởng kinh doanh ít vốn lời cao cho bạn tham khảo . Hãy chọn cho mình một ý tưởng phù hợp nhất nhé.

1. Ý tưởng kinh doanh ít vốn với sản phẩm handmade

Để thành công với loại hình kinh doanh này , bạn phải có kiến thức và kĩ năng cơ bản. Kỹ năng của bạn càng tốt bạn càng có khả năng sáng tạo ra các món đồ độc lạ và mang đậm chất riêng của bạn.


Ý tưởng kinh doanh ít vốn với sản phẩm handmade

Bạn có thể tự làm và trang trí những sản phẩm của mình trở nên độc lạ để bán và thu hút khách hàng. 

Kinh doanh đồ handmade cũng như việc kinh doanh trực tuyến mang lại cơ hội tạo lợi nhuận khủng khá lớn, tuy nhiên nó cũng có rất nhiều khó khăn. Do đó bạn cần có một định hướng cụ thể, chi tiết thì mới đứng vững được trên thị trường thu hút khách hàng và tạo nên thành công.

2. Kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhà 


Kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhà

Nếu bạn có đam mê về ẩm thực và bạn muốn kinh doanh thì hãy mở một cửa hàng ăn uống nhỏ tại nhà. Có thể một tiệm bánh nhỏ, một quàn ăn sáng hay một tiệm đồ ăn vặt…

Khi kinh doanh tại nhà bạn không mất chi phí thuê mặt bằng tận dụng không gian nhà bạn để bày trí, hình thức này giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí kinh doanh.

Đây không chỉ là một cơ hội kiếm tiền với những gì bạn yêu thích, nó còn là một cách tuyệt vời để kiểm tra tài nấu nướng của bạn trước khi đầu tư làm ăn lớn.

3. Kinh doanh thực phẩm sạch tại nhà

Thực phẩm sạch luôn là một thị trường khó vào dễ ra, thị trường này có nhiều tiềm năng nhưng nếu không chuẩn bị kĩ càng, bạn dễ dàng mắc các sai lầm dân tới  khó thu hồi vốn. Và khách hàng của hình thức kinh doanh này cũng rất khó tính.

Nguồn hàng chính là thứ quyết định cho sự thành công của loại hình kinh doanh này, hãy ưu tiên chọn những nguồn hàng ở gần để đảm bảo độ tươi ngon và giảm chi phí vận chuyển. Đồng thời học hỏi cách bảo quản của từng mặt hàng. Hình thức kinh doanh này cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng nhờ tận dụng được  không gian sẵn có  tại nhà. 

4. Mở tiệm tạp hóa nhỏ


Mở quán tạp hóa nhỏ

Để có thể kinh doanh hàng tạp hóa thành công, các bạn cần dành thời gian theo dõi thị trường thông qua việc phân tích thị trường. Bạn muốn mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ ở quê, khu phố mình đang sống. Mua hàng tại các cửa hàng tạp hóa là thói quen mua sắm nhanh của nhiều người. chính vì thế nếu bạn đang có ý tưởng thì hãy triển khai luôn nhé.

Lãi suất từ bán hàng tạp hóa bao gồm tiền lời trực tiếp từ bán hàng hóa, chiết khấu từ nhà cung cấp, tiền trưng bày sản phẩm của các hãng …Hình thức này tuy vốn ít nhưng mang lại lợi nhuận không hề nhỏ nhé.

5. Freelancing (Làm nghề tự do)

Có bao giờ bạn tưởng tượng ra một công việc mà không phải tuân thủ những quy định cứng nhắc nơi công sở chưa. Bạn không lo đi làm trễ, báo cáo sếp giao. Freelancing sẽ mang lại cho bạn những điều thú vị này. Hiện nay nhiều bạn trẻ đang dần lựa chọn hình thức này. Ưu điểm lớn nhất mà nó mang lại đó là sự tự do.

Chính vì lí do trên bạn có xây dựng cho mình một ý tưởng kinh doanh ít vốn chuyên cung cấp dịch vụ Freelance cho các doanh nghiệp. Bạn hãy tìm kiếm những người có cùng ý tưởng với mình để tạo thành nhóm giúp kinh doanh hiệu quả.

Trên đây là một số ý tưởng kinh doanh ít vốn lời cao các bạn tham khảo để tìm ra cho mình hình thức kinh doanh phù hợp mang lại lợi nhuận cao nhé.