Không phải ai cũng may mắn có được một bộ tóc dày, dài và đẹp. Một người không may mắc bệnh về tóc thì giữ được mái tóc thướt tha, óng mượt có lẽ chỉ là mơ ước mà thôi. Chính vì vậy mà nhu cầu nối tóc nhiều năm nay vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Bởi đây là cách duy nhất giúp một người có được bộ tóc dày và dài chỉ trong tích tắc. Do đó, nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh thì có thể tham khảo mặt hàng này. Đây chắc chắn sẽ là thị trường màu mỡ, giúp bạn hiện thực hóa ước mơ làm giàu. 

1. Tóc nối - Cung vượt cầu - thị trường vô cùng tiềm năng


Tóc nối - Thị trường vô cùng tiềm năng

Thị trường tóc nối rất tiềm năng, bởi nhu cầu của các khách hàng nữ rất cao dù giá thành chi cho dịch vụ này không hề rẻ. Theo tìm hiểu trên các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội, các forum về tóc đẹp, bí quyết làm đẹp thì các chủ đề về tóc nối luôn luôn nhộn nhịp, sôi động. Các cửa hàng tóc nối để đáp ứng nhu cầu của chị em cũng phải tăng cường mua tóc để phục vụ tóc nối. Có thời điểm, khắp các thôn quê không ngày nào là không vang lên tiếng rao “Ai tóc dài, tóc rối bán đi”.

Trên thực tế, giá thành của tóc nối không hề rẻ. Tóc được thu mua trực tiếp bằng cách tìm tới từng nhà, từng thôn xóm, khu phố để mua về. Người mua tóc sẽ cắt trực tiếp từ trên đầu người bán và bó thành từng lọn gọn gàng. Một bộ tóc dài khi được mua trực tiếp chỉ có giá dao động từ 200-500 nghìn đồng. Nhưng sau khi được thu mua về, chúng sẽ được xử lý làm mềm và bó thành từng lạng với độ dài khác nhau. Khi đó giá thành của chúng sẽ tăng gấp đôi, gấp 3. Một lạng tóc nối tùy độ dài có thể lên đến 500-900 nghìn đồng hoặc hơn thế tùy vào chất lượng tóc. Một kg tóc có giá đến vài triệu đồng!

2. Mua tóc ở đâu làm tóc nối?


Mua tóc ở đâu làm tóc nối?

Đông Thọ – huyện Yên Phong – Bắc Ninh xưa nay vô cùng nổi tiếng với nghề buôn bán tóc nối. Giá cả ở đây cũng khá rẻ. Tóc có chất lượng đa dạng, nhiều chủng loại và số lượng cực kỳ lớn. Đây là nơi cung cấp cho cả thị trường tóc trong nước lẫn nước ngoài. Trừ tóc rối ra, các loại tóc khác đều được định giá theo chiều dài và chất lượng, độ bóng mượt, dày mỏng của tóc. Mức giá bình quân, tóc được mua với giá 2 triệu – 3 triệu/kg.

Nếu bạn ở các trung tâm thành phố có thể đến các tiệm làm đầu, ở chợ hoặc cửa hàng tóc. Bạn cũng có thể tự đi thu mua tóc để giảm thiểu tối đa tiền vốn. Việc làm này đòi hỏi bạn phải di chuyển khá nhiều, mất rất nhiều công sức để tìm được người có nhu cầu bán tóc. 

3. Làm đẹp tóc nối thế nào?


Chăm sóc tóc nối đúng cách

Bạn có thể mua tóc nối được xử lý sẵn, đó đã là những bộ tóc đẹp, có thể bán lại luôn cho khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có nguồn tóc rẻ hơn thì bạn có thể thu mua tóc nối chưa được xử lý. Loại tóc này sẽ đòi hỏi các bạn phải đầu tư thời gian và công sức cùng sự tỉ mỉ để có thể làm cho chúng trở nên đẹp hơn. Nếu không có chuyên môn bạn có thể làm hỏng tóc, làm mất nhiều thời gian và sản phẩm cuối cùng không có được vẻ đẹp để có thể cạnh tranh với sản phẩm của các đơn vị khác.  

Công đoạn làm đẹp tóc đầu tiên là phải chải tóc cho thật mượt và lọc từng sợi tóc theo chiều dài khác nhau, bỏ những sợ tóc ngắn, xơ, hỏng. Sau đó, tóc phải được gội sạch, và hấp một lần thuốc dưỡng cho mềm mượt. Tiếp đến là công việc phơi hong tóc cho khô để cho ra những dài tóc mượt, óng và đồng đều nhất. Tốt nhất, ban đầu khi bạn chưa có kỹ năng thì hãy tìm nguồn bán tóc nối được xử lý sẵn. Khi đã học hỏi và có kinh nghiệm xử lý tóc nối thì hãy tự thu mua và sáng tạo ra các mẫu tóc nối của riêng mình nhé.

Kinh doanh tóc nối quan trọng nhất là bạn tìm ra được nguồn tóc nối đẹp, chất lượng thì với nhu cầu cực lớn hiện nay bạn sẽ không bao giờ lo thiếu khách mua hàng. Bạn có thể bán hàng online cũng có thể đến trực tiếp những cửa tiệm làm tóc, cắt tóc để bán. Đảm bảo với nguồn tóc nối đẹp, bạn sẽ phải bất ngờ về lợi nhuận ngành này mang lại. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về ngành này và lên kế hoạch kinh doanh ngay thôi bạn nhé. Chúc các bạn sớm phát tài với ngành kinh doanh độc đáo này.