Đồ gia dụng là mặt hàng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bạn là người mới tập tành kinh doanh và chưa biết tìm nguồn hàng giá sỉ ở đâu vừa tốt bền đẹp mà lại thu lợi nhuận cao. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm một số nguồn hàng sỉ đồ gia dụng uy tín nhé.

Nguồn hàng sỉ đồ gia dụng từ các chợ đầu mối

Nguồn sỉ đồ gia dụng có thể lấy ở các chợ đầu mối, tại đây bạn dễ dàng tìm thấy đa dạng các mặt hàng về đồ gia dụng mà giá cả phải chăng.

Tìm nguồn hàng sỉ đồ gia dụng tại chợ nào?


Chợ Đồng Xuân - 1 trong những nguồn hàng sỉ đồ gia dụng tại Hà Nội

Tại miền Bắc: Các bạn có thể tìm thấy nguồn hàng sỉ tại các chợ đầu mối như: chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Móng Cái (Quảng Ninh), chợ Tân Thanh (Lạng Sơn).

Tại miền Nam: Bạn có thể đến Chợ Bình Tây – Chợ Lớn, chợ Kim Biên… Các chợ này được coi là trung tâm phân phối đồ nhựa đồ gia dụng lớn nhất TPHCM và các tỉnh lân cận.

Các khu chợ ở cửa khẩu: Mộc Bài (Tây Ninh), Tịnh Biên (An Giang),…

Nguồn hàng sỉ đồ gia dụng từ các cửa hàng lớn

Các đại lý lớn cũng giống như tại các chợ đầu mối, nguồn hàng rất đa dạng và phong phú, phù hợp cho những người mới bắt đầu kinh doanh với số vốn nhỏ.

Lợi ích của lấy hàng sỉ từ cửa hàng lớn

Ưu điểm của việc nhập hàng từ các đại lý lớn đó là bạn được đảm bảo về chất lượng. Đa số các mặt hàng ở đây trước khi nhập về các đại lý đều đã kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm rồi nên bạn cứ yên tâm chỉ việc nhập hàng về và bán. Nếu có xảy ra lỗi thì sẽ được các đại lý bao đổi trả. 

Lưu ý khi lấy hàng sỉ từ cửa hàng


Lưu ý khi lấy hàng sỉ từ cửa hàng

Nhược điểm của việc lấy hàng từ các đại lý trung gian này là giá cả thường đắt hơn so với chợ đầu mối. Hơn nữa mẫu mã chủng loại cũng không được đa dạng phong phú như ở chợ đầu mối. Đại lý họ nhập mẫu nào thì bạn phải lấy máu đó không được lựa chọn như ở chợ đầu mối.

Bạn nên lấy hàng từ 2-3 đại lý trở nên để đảm bảo độ phong phú của hàng hóa cũng như nắm bắt so sánh được giá cả trên thị trường, dễ đánh trúng thị hiếu và nhu cầu của khách hàng. 

Nguồn hàng sỉ đồ gia dụng từ các cửa hàng lớn

Cách thức nhập hàng này sẽ phù hợp cho những người có số vốn mỏng. Những ai mới bắt đầu kinh doanh, chưa có nhiều kinh nghiệm. Những cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ. 

Lợi ích của lấy hàng sỉ từ cửa hàng lớn

Lấy sỉ đồ gia dụng từ các đại lý lớn cấp 1 cho bạn một phiếu đảm bảo về chất lượng so với nguồn hàng ở chợ đầu mối. Vì những mặt hàng ở đây đã được chọn lọc và phân loại kỹ lưỡng. Nhất là đối với các mặt hàng yêu cầu cao như đồ điện gia dụng giá sỉ chẳng hạn.

Nếu mua phải hàng giả, hàng nhái sẽ gây ra cháy nổ rất nguy hiểm. 

Lưu ý khi lấy hàng sỉ từ cửa hàng

Vì bạn phải lấy qua trung gian nên giá cả sẽ sẽ cao hơn so với lấy hàng trực tiếp từ chợ. Thêm vào đó, hàng hóa của bạn sẽ bị phụ thuộc về mẫu mã, chủng loại theo nguồn cấp mà bạn lựa chọn.

Để tránh “bị động” về giá và mẫu mã, tốt nhất bạn nên “bắt tay” với  ít nhất 2 – 3 đại lý trong khu vực. Mục đích là để cập nhất chính xác tình hình giá cả trên thị trường tránh “chặt chém”. Cũng giúp bạn đa dạng hơn về mẫu mã sản phẩm khi bán. Dễ đánh trúng thị hiếu và nhu cầu của khách hàng.

Nguồn hàng sỉ đồ gia dụng từ các website thương mại điện tử trong nước

Ngày nay việc mua sắm online đã trở nên phổ biến khắp nơi và sản phẩm bán online cũng trở nên đa dạng. Đồ gia dụng cũng được bày bán rất nhiều trên các trang thương mại điện tử. Các trang web phổ biến mà bạn có thể nhập hàng giá sỉ như:1688, Alibaba,tmall, Taobao… Hoặc các trang thương mại điện tử trong nước cũng cung cấp cho bạn giả sỉ như: Tiki, Lazada, Shopee…

Ưu điểm của phương thức này là bạn sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc đi tìm nguồn hàng, chỉ việc ở nhà và tìm kiếm những mẫu hàng vừa ý là sẽ có người giao về tận cửa hàng cho bạn.

Nhược điểm của việc nhập hàng từ các trang thương mại điện tử đó là bạn không được trực tiếp kiểm tra sản phẩm nên chất lượng không được đảm bảo. Vì thế bạn không nên nhập hàng số lượng lớn. Nên nhập ít một để đảm bảo chất lượng cho hàng hóa của bạn. Cách thức này có vẻ phù hợp hơn với những người mới bước vào nghề buôn bán hoặc những người muốn kiếm thêm thu nhập.

Nguồn hàng sỉ đồ gia dụng từ nước ngoài


Nguồn hàng sỉ đồ gia dụng từ nước ngoài

Nhiều người vẫn có tâm lý ưu tiên dùng đồ nhập khẩu hơn là đồ nội địa. Đơn giản vì đồ nhập ngoại thường có chất lượng cao, độ bền dài lâu, hình thức mẫu mã đẹp.

Bạn có thể nhập hàng trực tiếp từ nước ngoài hoặc thông qua các đại lý nhà phân phối tại Việt Nam. 

Sử dụng mua hàng trực tuyến tại các trang web nước ngoài cũng là một cách. Một số trang web bán đồ gia dụng ở các nước như: Nhật Bản (Amazon.jp, Kakaku, Yamada Denki). Hàn Quốc (Danawa, Gmarket), Trung Quốc (Aliexpress, Taobao). Tuy nhiên bạn cần cân nhắc vì phí vận chuyển khá đắt và thời gian chờ lâu.

Bạn nên lựa chọn hình thức nhập sỉ đồ gia dụng nào là tốt nhất phụ thuộc vào chính nhu cầu kinh doanh của bạn tai thời điểm đó. Trên đây là những nguồn hàng sỉ đồ gia dụng các bạn có thể tham khảo giúp việc khởi đầu buôn bán được thuận lợi hơn nhé. Chúc các bạn buôn may bán đắt.