Giao hàng nội thành hiện đang rất phổ biến với cả người kinh doanh online và bán hàng trực tiếp. Nếu bạn đang gặp phải khó khăn về vấn đề tìm ship, gọi ship thì hãy cùng theo dõi bài viết này của Bego nhé. 

1. Tiêu chí đánh giá đơn vị giao hàng nội thành tốt

Dịch vụ giao hàng hay còn gọi là ship hàng ra đời để đáp ứng nhu cầu gửi hàng hóa, bưu phẩm của mọi người. Trước đây, người bán thường tìm shipper bằng cách lên các diễn đàn để tìm kiếm hoặc tự ship hàng cho khách. Tuy vậy, hai cách tìm ship này đều không khả thi, tốn thời gian, không tối ưu chi phí và không đảm bảo an toàn cho đơn hàng. 


Ship hàng nội thành đang bùng nổ trong những năm gần đây. 

Để tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian cho đơn hàng và tiết kiệm thời gian cho chủ shop thì dịch vụ ship hàng có bảo hành ra đời. Đây là những đơn vị vận chuyển trung gian, giúp cho việc tìm shipper trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Một đơn vị vận chuyển uy tín sẽ có những  yếu tố như sau: 

  • Quy trình hoạt động, cách thức làm việc chuyên nghiệp:

Dịch vụ giao hàng uy tín sẽ có quy trình làm việc rõ ràng để việc vận hành giao nhận hàng trơn tru. Việc có quy trình hoàn chỉnh cũng giúp chủ shop nhanh chóng gọi được shipper cũng như việc ship hàng đáp ứng được yêu cầu của khách, đảm bảo thời gian giao hàng theo đúng dự định của chủ shop. 

  • Bảng giá ship rõ ràng:

Bảng giá ship rõ ràng theo quãng đường, trọng lượng hàng hóa, thời gian giao hàng sẽ giúp chủ shop đưa ra được mức giá chuẩn cho một đơn hàng cụ thể. 

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng, giải quyết các vấn đề phát sinh:

Đây cũng là yếu tố cần mà mọi người quan tâm khi tìm đến các đơn vị vận chuyển, họ mong muốn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất khi có tình huống xấu xảy ra với đơn hàng của họ. 


Đơn vị giao hàng nhanh

2. Khi bán hàng nên chọn đơn vị giao hàng nội thành nào?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển nội thành, thế nhưng không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được nhu cầu và mang tới trải nghiệm tốt cho khách hàng. Dựa vào những tiêu chí bên trên, bạn có thể tham khảo một số đơn vị ship hàng nội thành sau đây: 

2.1. Ahamove

Ahamove được hơn 100.000 chủ shop, chủ cửa hàng và doanh nghiệp tin dùng nhờ các ưu điểm như:  

  • Giao hàng chuyên nghiệp với các gói như: Siêu Tốc, Siêu Rẻ, Trong Ngày, Đồng Giá 25 giúp các chủ shop đặt giao hàng dễ dàng và không tốn thời gian khắp Hà Nội và TP.HCM.
  • Tài xế luôn sẵn sàng vận chuyển hàng hóa của bạn dù ở bất cứ nơi nào. Đảm bảo phục vụ giao hàng từ 8h - 22h.


Đơn vị giao hàng Ahamove

  • An toàn 100% cho đơn hàng: Chủ shop có thể theo dõi đơn hàng, đường đi của shipper mọi lúc mọi nơi. Công ty cũng có chính sách đền bù thỏa đáng trong trường hợp phát sinh rủi ro. 

Như vậy, Ahamove xứng đáng là sự lựa chọn của chủ shop vì có thể tối ưu chi phí lại cung cấp được dịch vụ giao hàng nhanh chóng cho mọi khách hàng. 

2.2. Giao hàng nhanh

Giao hàng nhanh gia nhập vào thị trường vận chuyển từ năm 2012. Thời điểm hiện tại GHN trở thành 1 trong những đơn vị uy tín nhờ:  

  • Việc gọi ship hàng nội thành qua Giao hàng nhanh rất nhanh chóng và dễ dàng, bạn chỉ cần tạo các thông tin đầy đủ về đơn hàng, sau đó đẩy đơn sang GHN là sẽ có shipper tới tận nơi lấy hàng hóa và giao đi chuẩn xác. 


Nhân viên của giao hàng nhanh

  • Cách tính phí ship của GHN sẽ dựa trên khoảng cách, trọng lượng hàng hóa theo đơn hàng của bạn. Bạn có thể dựa trên bảng biểu tính phí của GHN để báo trước với khách hàng. Bên cạnh đó, khi gọi ship qua ứng dụng GHN, bạn còn có thể theo dõi đơn hàng xem đã ship tới đâu, khách hàng đã nhận hàng thành công chưa.

2.3. Ninja Van

Ninja Van là công ty giao nhận hàng chuyển phát nhanh được thành lập tại Singapore từ năm 2014. Ninja Van đã trở thành công ty giao nhân lớn nhất và phát triển nhanh ở Đông Nam Á: Malaysia, Philippines, Indonesia, Thái và Việt Nam.


Nhân viên của Ninja Van

Dịch vụ mà Ninja Van cung cấp mang tới bao gồm giao hàng nội và ngoại thành, phục vụ cho các cửa hàng trực tuyến, cửa hàng trực tiếp, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn với đa dạng chính sách, mạng lưới gửi hàng rộng lớn và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. 

Cũng giống như Ahamove và GHN, phí ship đơn hàng cũng tùy thuộc vào trọng lượng và khoảng cách giao nhận hàng. Shipper sẽ tới lấy đơn hàng và triển khai vận chuyển cho bạn, bạn có thể theo dõi đơn hàng trên ứng dụng của Ninja Van.

Ngoài những đơn vị này, quý khách cũng có thể áp dụng dịch vụ ship hàng của các hãng xe công nghệ. Ưu điểm của dịch vụ chuyển phát, ship đồ tại các hãng xe công nghệ là thường có mã khuyến mãi, giảm giá, nhờ vậy sẽ giúp giảm chi phí cho cả chủ shop và khách hàng khá nhiều. 

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ thực sự hữu ích với các chủ shop. Chúc shop ngày càng đông khách.