Bán hàng online đang là hình thức kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn. Đặc biêt bán hàng online trên Facebook đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Làm thế nào để bán được hàng? công việc bán hàng online được hiệu quả? Sau đây là một số bí kíp bán hàng online trên Facebook các bạn có thể tham khảo nhé.

 Bắt đầu bán hàng online với một sản phẩm độc và lạ

Hiện nay trên Facebook đang tràn lan các mặt hàng được rao bán, khi mới bắt đầu kinh doanh bạn sẽ phải đau đầu suy ngĩ việc chọn lựa sản phẩm nào thật độc và lạ mà vẫn bán được hàng. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số tiêu chí sau để lựa chọn sản phẩm:

Độc và lạ, bạn phải sở hữu một mặt hàng độc quyền không đụng hàng với ai, và sản phẩm cũng khá lạ sẽ gây sự chú ý của khách hàng. Chắc chắn sản phẩm này sẽ bán được không chỉ trên Facebook mà còn chạy hàng ở bất kì đâu. Bạn cũng có thể tham khảo những mặt hàng độc lạ ở nước ngoài.


Hướng dẫn bán hàng online trên Facebook hiệu quả

Tiếp theo là sản phẩm phải theo trend, trào lưu. Đây là loại mặt hàng hot ở một thời điểm nhất định nào đó, nếu nắm bắt được bạn sẽ bán rất chạy. Giới trẻ Việt Nam thường rất chú trọng đến nhóm sản phẩm này. Tuy nhiên sản phẩm này mang tính chất ngắn hạn nên khi hết hot bạn phải nhanh chóng tìm hiểu sang mặt hàng khác phù hợp hơn.

Tiếp theo là bạn có thể kinh doanh những sản phẩm bình thường theo phong cách độc quyền của riêng bạn. Ví dụ như bạn có thể trang trí thêm những họa tiết, phụ kiện vào sản phẩm của bạn để khách hàng của bạn cũng trở thành người độc quyền sở hữu sản phẩm đó.

Và dù bạn kinh doanh sản phẩm gì đi chăng nữa thì chất lượng vẫn phải đặt lên hàng đầu bạn nhé.

Chọn đúng kênh để thực hiện bán hàng online


Chọn đúng kênh để thực hiện bán hàng online

Hiện nay trên Facebook rất đa dạng kênh, bạn cần lựa chọn đúng kênh phù hợp với sản phẩm của mình. Dưới đây là 3 kênh bán hàng phổ biến nhất:

Bán hàng trên Profile cá nhân. Khi bạn đăng bài bán trên trang cá nhân sẽ giúp hiển thị  và tiếp cận với khách hàng nhanh hơn. Trang của bạn nên bạn có thể dễ dàng quản lý và đăng bài được nhiều hơn, dễ dàng kết bạn với những khách hàng tiềm năng, biến họ trở thành bạn bè rồi đăng sản phẩm của bạn lên. Tuy nhiên bạn đừng quá chú tâm vào việc chỉ đăng bài về sản phẩm của bạn. Thi thoảng hãy chia sẻ những thông tin hữu ích về cuộc sống hoặc những hình ảnh về cuộc sống thực tại của bạn. Như vậy sẽ tạo niềm tin cho khách hàng nhiều hơn, tránh đăng quá nhiều về sản phẩm của bạn sẽ gây phiền toái cho họ.  

Bán hàng qua Fanpage. Bạn cần tạo ra một trang Fanpage thật chỉnh chu, đặt tên cho trang cũng cần phải nghệ thuật để gây sự chú ý cho khách hàng. Hãy cập nhật thông tin sản phẩm thường xuyên vì thông qua trang này bạn sẽ được tiếp cận với khách hàng nhiều hơn và bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn.

Bán hàng thông qua Group trên Facebook. Group sẽ giúp bạn tương tác với cộng đồng tốt hơn, giữa người bán với người mua, người bán với người bán, người mua với người mua. Chính vì ưu điểm này thì Group lại dễ dàng trở thành nơi chăm sóc khách hàng nhiều hơn là bán hàng.

Không quên tìm kiếm các khách hàng tiềm năng khi bán hàng online


Không quên tìm kiếm các khách hàng tiềm năng khi bán hàng online

Với mỗi một hình thức bán hàng, tương ứng sẽ là mỗi cách bạn tiếp cận với khách hàng của mình.

Bán hàng qua Profile cá nhân thì bạn phải thường xuyên tìm kiếm khách hàng và gửi yêu cầu kết bạn. Và để được chấp nhận bạn phải có một profile cá nhân thật hoành tráng và thật chất nhé.

Nếu bán hàng bằng Fanpage, bạn có thể sử dụng quảng cáo Facebook để tiếp cận với khách hàng của mình. Hình thức này sẽ tốn phí nhưng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng và những ai yêu thích sản phẩm bạn cung cấp sẽ like ngay Fanpage của bạn. Điểm đáng lưu ý đối với hình thức này là bạn tuyệt đối không nên lựa chọn hình thức tăng like bằng cách mua like ảo. Bởi không tạo nên được sự uy tín của Fanpage mà còn ảnh hưởng đến việc chạy quảng cáo về sau.

Còn với bán hàng trên Group, bạn có thể dùng hình thức chia sẻ để kêu gọi người dùng tham gia nhóm bằng cách chia sẻ trên trang cá nhân hoặc Fanpage.

Bán hàng trên Facebook không phải khó khăn gì nếu bạn biết cách thì bạn sẽ bán được rất nhiều hàng, làm giàu nhanh chóng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!