Bán hàng trên Tiki như thế nào cho hiệu quả? Đây không phải là thắc mắc của riêng bạn đâu. Bài viết sẽ chia sẻ cách bán hàng trên Tiki.vn hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng không chỉ riêng trên Tiki mà còn có thể áp dụng cho những sàn TMĐT khác.

1. Xử lý đơn hàng càng nhanh càng tốt

Bán hàng trên Tiki hay một sàn TMĐT bất kỳ, nếu quá chậm không theo quy định sẽ bị phạt tiền, mà khách hàng thì lại luôn muốn nhanh. Trong khi đó, việc xử lý qua Sàn vốn đã chiếm mất nhiều thời gian, nên việc xử lý đơn hàng không hoàn thành sớm thì khách không đợi được sẽ hủy đơn, tỉ lệ hoàn hàng sẽ cao, nguy cơ còn bị phạt tiền do chậm trễ nữa.


Bán hàng trên Tiki như thế nào cho hiệu quả?

Tuy nhiên, những điều đó sẽ hầu như ít xảy ra với Tiki, vì như mình đã nói ở trên, với hệ thống kho rộng lớn như vậy, chính sách giao hàng nhanh như vậy thì việc xử lý đơn hàng giúp bạn sẽ không hề tốn nhiều thời gian. Nhưng vấn đề tiên quyết là bạn phải duyệt đơn hàng nhanh chóng cho khách để không bị mất đơn nhé.

2. Đóng gói cẩn thận là cách bán hàng trên Tiki hiệu quả

Bán hàng trên Tiki như thế nào để lấy được lòng khách? Nên gói hàng bằng hộp carton, chống xốc bằng loại xốp bong bóng thì mới đảm bảo hàng được bảo vệ cẩn thận, giảm thiểu rủi ro hàng bị vỡ, dập khiến khách hàng không hài lòng hoặc từ chối nhận hàng.

Một lưu ý nhỏ là các hệ thống TMĐT thường xử lý các yêu cầu của khách hàng rất chậm, kém. Nên khi gọi xác nhận đơn hàng, bạn hãy nhắc khách hàng khi nhận hàng có vấn đề gì hãy gọi trực tiếp cho bạn, không gọi lên tổng đài. Khi đó, bạn có thể trực tiếp xin lỗi khách, kiểm tra hàng và tìm biện pháp đền bù ổn thỏa cho cả hai bên.

3. Có đầy đủ thông tin để hỗ trợ khách hàng khi ship hàng


Có đầy đủ thông tin để hỗ trợ khách hàng khi vận chuyển

Nếu như khách có thắc mắc, nhưng lại không biết số điện thoại của bạn để liên lạc, họ gọi lên tổng đài thì tỉ lệ hoàn hàng sẽ rất cao. Khi đó, mặc dù không phải lỗi của bạn nhưng bạn vừa bị trả hàng, vừa bị khách hàng đánh giá thấp ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín và doanh thu.

Trong vai trò là khách hàng, chắc hẳn bạn cũng hiểu, các nhân viên tổng đài đôi khi không hiểu hết, do đó khi giải đáp thắc mắc không ổn thỏa, khiến khách không hài lòng. Thế nên, kèm theo một namecard hay là thông tin liên hệ của cửa hàng trong gói hàng của khách hàng là cách bán hàng trên Tiki.vn khôn ngoan và hiệu quả, tạo được sự thân thiện với khách hàng.

4. Luôn để ý các sản phẩm cùng loại

Rất nhiều bạn đang bán một mã sản phẩm rất tốt thì rất vô tư không để ý gì, khi thấy doanh số tụt đi mới tá hỏa đi tìm nguyên nhân thì thấy sản phẩm mình đang bán được chào với giá rẻ hơn rất nhiều.

Nên giữ nguyên giá hoặc hạ thấp một chút nhưng kèm khuyến mại hấp dẫn như bán theo combo, tặng quà, hoặc đổi hình ảnh sản phẩm, đổi cách gọi đi cũng là một gợi ý rất đáng thử.

Các bạn cũng biết trên các Sàn thì hàng Trung quốc với hình ảnh, mẫu mã bắt mắt, giá lại rẻ, bởi vậy khi đặt cạnh hàng Việt thì hàng Tàu luôn ăn đứt. Nên nếu bạn chọn bán hàng chất lượng, thì cách bán hàng trên Tiki hiệu quả là phải lưu ý về hình ảnh sản phẩm một chút, hoặc có thể lựa chọn bán hàng Tàu cũng được.


Để ý các sản phẩm cùng loại để bán hàng trên Tiki hiệu quả hơn

5. Uy tín rất quan trọng khi bán hàng trên Tiki

Bán hàng quan trọng nhất vẫn là hàng chuẩn, hàng chất lượng. Khách hàng sẽ tin tưởng hơn nếu như shop bạn bán hàng chuẩn, có uy tín. Khi bán hàng, bạn hãy xin thật nhiều phản hồi của khách hàng xem họ có hài lòng không.

Nếu khách chưa hài lòng thì hãy xin lỗi và tìm cách xử lý ổn thỏa. Nếu khách hàng ưng ý hoàn toàn thì nhờ họ vote sao tăng uy tín cho mình. Chỉ cần sản phẩm của bạn chất lượng thì không cần nhờ, khách cũng sẽ tự động vote và giới thiệu khách cho bạn.

6. Chú ý số lượng tồn kho - Cách bán hàng qua Tiki hiệu quả

Một tình huống rắc rối nhiều khách hàng gặp phải đó là bạn vừa bán ở các kênh khác vừa bán ở trên Sàn. Chẳng hạn khi trên hệ thống còn 2 sản phẩm, bạn vừa bán ở kênh xong thì trên Sàn lại báo có đơn đặt hàng, dĩ nhiên là bạn sẽ bị phạt rồi.

Giải pháp cho tình huống này là, bạn hãy càng sớm càng tốt báo hệ thống là hết hàng sẽ không bị phạt hoặc phạt nhẹ hơn khi bị phát hiện. Tuy nhiên bạn cứ yên tâm nè, nếu bạn chọn hình thức lưu kho khi bán hàng cùng Tiki thì vấn đề hàng tồn kho bạn cứ ngồi đó đã có Tiki lo.

7. Theo dõi trạng thái vận chuyển đơn hàng

Việc theo dõi này sẽ giúp bạn phát hiện được sự cố trong khi vận chuyển hoặc khách không nhận hàng,… để có thể chủ động xử lý kịp thời. Khi phát hiện ra sự cố, bạn hãy liên hệ với Tiki để giải quyết sớm nhất có thể, vì Sàn mỗi ngày hàng trăm ngàn đơn, họ chẳng hơi đâu mà lo cho bạn.

Trên đây là những cách bán hàng trên Tiki hiệu quả nhất, hy vọng sẽ giúp bạn bán hàng cùng Tiki thuận lợi.