Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay thì ai cũng muốn sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh. Bên cạnh đó thì phụ kiện đi kèm chiếc điện thoại thông minh cũng rất phong phú và đa dạng. Nếu bạn đang có ý định muốn mở một cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại thì bài viết dưới đây của Bego.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhé.

1. Có hiểu biết nhất định về phụ kiện điện thoại

Tất nhiên khi bạn muốn làm cái gì đó thì bạn phải hiểu được tính chất của công việc bạn làm. Nếu bạn muốn kinh doanh phụ kiện điện thoại thì bạn phải có kiến thức về nó. Hãy trang bị cho mình một chút kiến thức về ngành, những ý tưởng kinh doanh buôn bán hiệu quả. Bạn muốn tư vấn cho khách hàng thì bạn phải am hiểu về sản phẩm mà bạn tư vấn đúng không nào. Vì vậy hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về phụ kiện điện thoại nhé. 

Ngoài ra hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu điện thoại mới ra đời, bạn nên cập nhật xu thế để có những ý tưởng kinh doanh tốt nhất trên thị trường.


Kinh doanh phụ kiện điện thoại

2. Xác định địa điểm phù hợp

Địa điểm là yếu tố vô cùng quan trọng đối với một cửa hàng, dù kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. Nó quyết định đến doanh thu của cửa hàng.  Vì thế bạn hãy tìm những vị trí mà khách hàng mục tiêu của bạn chiếm số đông.

Khách hàng mục tiêu của mặt hàng này phần lớn là những người trẻ tuổi. Nên địa điểm phù hợp nhất để bạn mở cửa hàng là gần trường học gần khu vực tập trung đông dân cư như trường đại học, khu ký túc xá sinh viên hoặc gần khu công nghiệp, khu chung cư

Việc lựa chọn mặt bằng cũng phụ thuộc nhiều yếu tố, nhất là nguồn vốn. Vậy nên bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định thuê mặt bằng kinh doanh nhé.

3. Nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh


Nghiên cứu thị trường là bước quan trọng

Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về lĩnh vực, khách hàng mục tiêu và đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều này giúp bạn xác định các cơ hội, rủi ro và cho phép bạn đánh giá được ý tưởng kinh doanh của mình có khả quan hay không.

Bạn hãy phân tích tình hình thực trạng cạnh tranh , xác định rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình. Từ đó khắc phục điểm yếu để hoàn thiện mình. Tìm hiểu một số thông tin về đối thủ của mình, cách họ tiếp thị sản phẩm và chiến lược marketing của họ như thế nào. Từ đó rút ra phương pháp hiệu quả nhất cho cửa hàng của mình. 

Đối với khách hàng mục tiêu thì tìm hiểu những yếu tố như dân cư trong vùng, độ tuổi trung bình và mức thu nhập trung bình của khu dân cư tại khu vực… Từ đó bạn có thể lựa chọn những mặt hàng phù hợp nhất để kinh doanh cho cửa hàng của mình.

4. Tìm nguồn nhập phụ kiện điện thoại chất lượng và giá hợp lý


Tìm nguồn nhập phụ kiện điện thoại chất lượng, giá hợp lý

Để kinh doanh phụ kiện điện thoại đạt lợi nhuận cao nhất thì bạn phải tìm được nguồn nhập thật chất lượng và giá cả hợp lý. 

Bạn có thể tham khảo nguồn nhập hàng từ Trung Quốc tại các chợ đầu mối như chợ  Quảng Châu, Thâm Quyến… Ưu điểm của của phẩm ở các chợ này là giá rẻ, mẫu mã đa dạng phù hợp với xu thế. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu nguồn hàng online từ Nhật Bản hay Hàn Quốc để đảm bảo chất lượng hơn.

Hoặc bạn có thể nhập hàng từ chợ đầu mối như chợ Móng Cái, chợ Lạng Sơn… Mức giá sản phẩm tại các chợ này cũng khá rẻ, tuy nhiên bạn cần chú ý vấn đề chất lượng, nên  lựa chọn những sản phẩm theo xu hướng thị trường.

5. Trang trí cửa hàng phụ kiện điện thoại


Trang trí cửa hàng phụ kiện điện thoại

Việc trang trí cửa hàng phụ kiện điện thoại cũng khá đơn giản không cần cầu kỳ như các loại mặt hàng khác . Bạn cần chuẩn bị các kệ trưng bày giá treo hàng… làm sao để thuận tiện cho khách hàng khi vào xem sản phẩm là được. Nên phân loại từng mặt hàng thành các khu vực khác nhau để thuận tiện cho việc quản lý cũng như giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.

Hãy chú ý hơn khi thiết kế biển hiệu và trang hoàng cửa hàng, làm sao để khách hàng có thể nhận ra bạn đang bán phụ kiện điện thoại và bị thu hút ngay lập tức.

Mặc dù nghề kinh doanh phụ kiện điện thoại được  đánh giá tương đối dễ dàng và có lợi nhuận cao. Tuy nhiên muốn phát triển bền vững thì bạn cần lưu ý và áp dụng những bí quyết kinh doanh phụ kiện điện thoại chúng tôi đã chia sẻ trên đây nhé.