Hàng xách tay dù đắt đỏ hơn hàng nhập nhưng vẫn được rất nhiều người ưa chuộng bởi lòng tin với chất lượng của thương hiệu ngoại quốc. Đây là cơ hội kiếm tiền to lớn và hấp dẫn nhiều dân buôn. Nhưng, nguồn hàng xách tay ở đâu? Xem ngay bài viết này để biết cách lấy hàng xách tay nhé!

Nguồn từ người thân, bạn bè sống ở nước ngoài

Lợi thế lớn nhất khi kinh doanh hàng xách tay là có người thân, bạn bè sống ở nước ngoài, đặc biệt là những nước có tiếng về chất lượng sản phẩm như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Pháp, Mỹ, Đức…Hãy chịu khó tận dụng và liên kết với những mối quan hệ này để tạo dựng và duy trì ưu thế của mình nhé!


Hàng xách tay là ngạch hàng tiềm năng cho những ai bắt đầu kinh doanh

Cách lấy hàng từ người thân, bạn bè sống ở ngoại quốc: Để đảm bảo không bị tồn hàng, bạn hãy nhận order trước từ khách hàng sau đó chốt lại với người quen để mua và vận chuyển hàng về nước. Sau khi xây dựng được hệ thống khách quen và tạo dựng được uy tín nhất định, bạn có thể gom hàng số lượng lớn và tiến hàng bán sau đó.

Lưu ý khi tìm nguồn theo cách này: Phương thức lấy hàng này rất phổ biến trong ngạch buôn hàng xách tay. Tuy nhiên, lấy nguồn từ người thân, bạn bè sống ở nước ngoài chỉ thích hợp với những mặt hàng nhỏ, gọn, nhẹ, dễ vận chuyển bằng tay khi lên máy bay như: Mỹ phẩm, quần áo, thực phẩm chức năng…Để thực sự có doanh thu tốt với nguồn hàng này, bạn cần canh mùa giảm giá để có được mức giá rẻ nhất để cân bằng chi phí khấu hao, vận chuyển sao cho giá lệch với mặt bằng chung đủ để có lãi. Bạn cũng cần tính toán lịch trình hàng về để có thể bàn giao chính xác với người mua. 

Nguồn hàng từ tiếp viên, phi công hàng không

Người có tần suất bay ra nước ngoài nhiều nhất là các tiếp viên và phi công hàng không. Chính vì vậy, họ cũng trở thành những đầu mối buôn hàng xách tay lớn nhất.

Hầu hết các hãng hàng không đều cho phép tiếp viên hàng không mang khoảng 30kg hành lý, lợi dụng điều này mỗi tiếp viên hàng không có thể vận chuyển tới 30kg hàng mà không bị tính thuế.


Có nhiều nguồn hàng xách tay khác nhau

Nếu bạn có thỏa thuận chi phí hoa hồng và chiết khấu hợp lý thì có thể “nhờ” tiếp viên hàng không mang hộ về những gói hàng nhỏ gọn. Với sự ổn định bậc nhất thì nguồn hàng xách tay từ các tiếp viên hàng không là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang định dấn thân vào con đường buôn hàng xách tay.

Nguồn hàng từ các shop bán buôn hàng xách tay

Ổn định và không bắt buộc ôm hàng là hai ưu điểm lớn nhất của nguồn hàng xách tay từ các shop buôn lớn. Những shop này có liên kết chặt chẽ với các tiếp viên, phi công hàng không để vận chuyển hàng về nước. Tất nhiên, giá buôn hàng xách tay của những shop này thấp hơn giá niêm yết của sản phẩm rất nhiều.


Các shop buôn hàng xách tay có nguồn hàng ổn định nhưng giá nhập cao

Chọn nhập hàng từ các shop buôn hàng xách tay lớn là chọn giá nhập cao hơn vì đã qua thêm một tầng trung gian. Có nhiều trường hợp shop lấy hàng chất lượng không đảm bảo (hàng nhái, giả) phân phối cho khách lẻ nên bạn cần có kiến thức tốt để phân biệt hàng thật, giả.

Mua hàng trực tiếp trên các Web bán hàng quốc tế

Dưới sự phát triển của thương mại toàn cầu cũng như công nghệ 4.0 thì việc bạn mua hàng trực tiếp từ nước ngoài không quá khó. Chọn nguồn hàng này bạn có 2 cách để lấy hàng.


Nhập hàng qua các Web TMĐT nước ngoài cũng là một cách buôn hàng xách tay

Thứ nhất là tự mình đặt hàng sẽ tốn nhiều thời gian, công sức hơn khi muốn đặt hàng số lượng lớn. Thứ hai là đặt hàng qua trung gian. Luôn có những đầu mối mua hàng hộ, có thể là cá nhân và cũng có thể là công ty.Nếu chọn cách thứ 2 bạn cần tìm hiểu rõ về trung gian của mình để đảm bảo có giá thành vận chuyển hợp lý, chất lượng dịch vụ tốt.

Trên đây là một số nguồn hàng xách tay dành cho các bạn đang muốn kinh doanh mặt hàng này. Hãy tìm hiểu kỹ và chọn cho mình nguồn hàng hợp với vốn kinh doanh của bạn nhất nhé! Chúc bạn thành công!