Chưa bao giờ nhu cầu về lương thực, thực phẩm của con người dừng lại nên việc chọn thực phẩm làm mặt hàng kinh doanh sẽ không bao giờ sai lầm. Nếu bạn cũng đang muốn làm chủ một cửa hàng thực phẩm thì hãy tham khảo ngay những nguồn nhập hàng thực phẩm giá tốt dưới đây.

Lợi ích khi tìm được nguồn hàng thực phẩm giá rẻ, xuất xứ rõ ràng

Đặc điểm kinh doanh thực phẩm

Đặc điểm khác biệt nhất của kinh doanh thực phẩm là sự trải nghiệm của khách hàng. Khách hàng mua hàng lần đầu, đánh giá và sẽ quyết định về việc mua bán lâu dài. Sau khi đã trở thành điểm bán hàng chất lượng, tạo thói quen cho người mua hàng thì dù khoảng cách địa lý hoặc giá cả với những cửa hàng khác có nhỉnh hơn bạn vẫn bán được cho khách đó.


Kinh doanh thực phẩm sạch

Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nên việc chúng ta sẵn sàng bỏ ra thêm tiền để mua thực phẩm sạch, an toàn là chuyện tất nhiên. Nếu bạn chọn kinh doanh thực phẩm, hãy đặt yếu tố “sạch” lên trước yếu tố “giá”. Thực phẩm nguồn gốc rõ ràng, sạch sẽ, tươi ngon, không chất bảo quản dù giá cao hơn những vẫn sẽ tiêu thụ tốt.

Chất lượng thực phẩm là chìa khóa quyết định

Ăn uống là nhu cầu hàng ngày nên ai cũng mong muốn được dùng những sản phẩm sạch sẽ, an toàn. Đặc biệt trong thời đại thực phẩm với thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, thuốc tăng trọng …nhiều như hiện nay, những sản phẩm với tiêu chí sạch và an toàn dù bề ngoài sản phẩm không đẹp mắt vẫn được coi trọng.


Chất lượng thực phẩm là chìa khóa quyết định

Nếu bạn xây dựng được danh tiếng, thương hiệu về một cửa hàng thực phẩm sạch sẽ thu được lợi nhuận lâu dài. Mở rộng khả năng phát triển thành hệ thống.

Ngược lại, nguồn thực phẩm giá rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo, nguồn gốc không rõ ràng sẽ chỉ giúp bạn có doanh thu ngày một ngày hai.

Kinh nghiệm tìm nguồn thực phẩm

Chọn nguồn hàng thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ

Không chỉ thực phẩm, tất cả sản phẩm mà bạn chọn kinh doanh đều nên có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Đây là bước đầu tạo niềm tin cho khách hàng. Đối với thực phẩm, bạn cần chọn nguồn hàng tươi ngon nhất, uy tín nhất, không tham rẻ. Bạn có thể buôn bán lâu dài hay không phụ thuộc vào lựa chọn nguồn hàng ban đầu.

Hiểu rõ về nguồn gốc sản phẩm

Nếu bạn buôn bán đặc sản của địa phương thì chắc chắn việc nắm rõ chất lượng sản phẩm không hề khó. Bạn hoàn toàn có thể chủ động chọn hàng và nhập hàng khi có thể đến tận nơi, nhìn tận mắt, sờ tận tay vào hàng.


Phải hiểu rõ nguồn gốc hàng thực phẩm

Còn đối với việc nhập hàng online sẽ khó khăn hơn. Tất cả những gì bạn có thể làm để đảm bảo chất lượng sản phẩm là xem xét đơn vị sản xuất về uy tín, thương hiệu và những đánh giá của khách hàng trước đó. Hãy chọn những sản phẩm có thương hiệu và đã chiếm được lòng tin của khách hàng như: hoa quả khô Đà Lạt, tỏi Lý Sơn…

Chọn nguồn cung có giá tốt

Dù thế nào cũng đừng quên bạn là người làm kinh doanh, lợi nhuận chắc chắn phải có để bạn có động lực duy trì công việc. Hãy nghiên cứu, tham khảo bảng giá của những nguồn hàng thực phẩm cùng chất lượng. Đừng quên đòi hỏi những chính sách ưu đãi và giá cả để có thể hạ giá thành nhập sản phẩm.


Nhập tận gốc, bán tận ngọn luôn là triết lý kinh doanh

Việc đến tận cơ sở gốc để nhập hàng giá tốt nhất là điều được khuyến khích thay cho việc mua qua bạn lại với người trung gian.

Chọn một hay nhiều nhà cung cấp?

Nhiều người nghĩ rằng việc có nhiều nguồn hàng khác nhau không chỉ đảm bảo hàng về đều mà còn có cơ hội so sánh giá nhập. Tuy nhiên, bạn cần bỏ ra tương đối nhiều vốn để nhập hàng từ nhiều cơ sở khác nhau trong khi điều này có thể không cần thiết.

Việc ôm hàng của nhiều cơ sở khách nhau khiến bạn mất nhiều công sức hơn vào việc quảng bá cho nhiều nhãn hiệu khác, cam kết về chất lượng cũng nhiều hơn và đặc biệt, rủi ro cũng nhiều hơn. Có thể nói, ngoài việc nguồn hàng ổn định và sự đa dạng về giá thì việc ôm nhiều nguồn hàng không mang đến lợi ích nào khác.

Hãy chọn nhiều nhất 2 nguồn hàng khác nhau, đủ uy tín, đủ sản lượng để duy trì hoạt động đều cho bạn.

Ai kinh doanh cũng hướng đến việc làm lâu dài dù là kinh doanh thực phẩm hay bất cứ ngành hàng nào khác. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn cho việc kinh doanh thực phẩm sắp tới.