Thời gian gần đây, có rất nhiều các bạn là những người làm việc ở văn phòng tìm kiếm thêm công việc để làm thêm, ngoài kiến thức và chuyên môn công  việc của họ. Đây cũng là cơ hội để họ nâng cao kiến thức cũng như trau dồi kinh nghiệm và tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Sau đây là một vài gợi ý có thể giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhé.

Bán hàng online

Đầu tiên của gợi ý này, tôi xin giới thiệu cho bạn một công việc không còn xa lạ với nhiều người, nhất là trong thời kỳ hiện đại hóa công nghệ thông tin điện tử của các trang mạng xã hội như hiện nay. Và đây cũng là công việc khá phù hợp với các bạn làm văn phòng. Đó chính là bán hàng online kinh doanh trực tuyến. 
Điều đầu tiên tôi muốn nói phù hợp với các bạn làm văn phòng đó là các bạn có thể chủ động về thời gian để cân đối giữa công việc tại nơi công sở và công việc bán hàng của mình.Tiếp đó bán hàng online bạn sẽ không phải mất thêm chi phí cho việc thuê cửa hàng hay nhân viên, cũng không cần quá nhiều vốn kinh doanh. Bạn có thể tìm hiểu một số mặt hàng như: các phụ kiện trang sức, phụ kiện nail mi,hay  mỹ phẩm, giầy dép…để bán.


Bán hàng online tăng thêm thu nhập cho bản thân

Khi công việc bán hàng online của bạn phát triển, bạn có thể tìm hiểu thêm nhu cầu và một số mặt hàng khác để mở rộng thêm thị trường khách hàng online của mình. Tính chất chung của công việc này là làm việc trên máy nên bạn có thể dễ dàng quản lý đơn hàng và bán mặt hàng đó trong khoảng thời gian phù hợp mà bạn có thể dễ dàng sắp xếp một cách hợp lý.

Ngoài viêc bạn ở nhà đăng bài để bán sản phẩm.Bạn cũng có thể tận dụng thời gian rảnh như nghỉ giữa giờ hay giờ nghỉ trưa tại công ty để đăng bài bán hàng của bạn trên các trang mạng như: zalo, intagram, facebook…

Mặt khác, nếu bạn là một người có kế hoạch và tận dụng được các chiến lược kinh doanh nhờ vào kinh nghiệm mà bạn có, để có thể đưa sản phẩm của mình tới khách hàng thì tôi tin rằng doanh thu của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Về sau có thể nó sẽ là nguồn thu ổn định của bạn và gia đình.

Mở cửa hàng, góp vốn kinh doanh


Góp vốn kinh doanh cùng bạn bè 

Nếu bạn là người rất thích đầu tư kinh doanh nhưng lại không có nhiều nhiều thời gian, bạn có thể tìm hiểu một số người họ hàng, bạn bè thân thiết có chung sở thích như bạn và cùng bạn góp vốn đầu tư để mở một cửa hàng kinh doanh với họ. Đây cũng là công việc được rất nhiều bạn là dân văn phòng chọn lựa để đầu tư.

Khi bạn góp vốn đầu tư chung bạn có thể sẽ sắp xếp thời gian hợp lý và thuận lợi hơn cho mình. Bạn và họ có thể chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý và kinh doanh của bản thân cho nhau, như vậy công việc kinh doanh sẽ ngày càng thuận lợi và phát triển hơn rất nhiều.

Bạn và họ sẽ cùng nhau tìm hiểu và xây dựng một mô hình kinh doanh như: sang nhượng cửa hàng quán nét, quán café…

Làm vlog Youtube


Làm vlog Youtube

Hiện nay nhu cầu giải trí khi xem các video trên youtube ngày càng được ưa chuộng, việc lựa chọn làm vlog youtube cho các bạn là dân công sở là khá hợp, nhất là đối với những bạn trẻ tuổi, vừa năng động vừa sáng tạo.

Bạn chỉ cần một chút tự tin và sáng tạo ra những nội dung hấp dẫn về những lĩnh vực mà nhiều người quan tâm như là nói về một số chủ đề về: cuộc sống, đi thăm quan du lịch, chủ đề về đường phố làng quê…là sẽ được rất nhiều người tò mò và quan tâm tới.Đồng thời để thu hút được nhiều người xem bạn cũng nên trau chuốt hơn cho hình ảnh và sắp xếp chỉnh sửa lại các video để có được những video hay và chất lượng nhất tới người xem. Từ đó bạn sẽ có thêm một nguồn thu từ youtube

Dịch thuật


Làm dịch thuật 

Nếu như bạn chỉ muốn tìm một công việc làm thêm ở nhà thì công việc dịch thuật sẽ vô cùng hợp lý. Tuy nhiên bạn phải là người biết được một số ngoại ngữ như: PHÁP, NGA, ANH, ĐỨC…,thì đây chính là công việc dành cho bạn.

Vì đây là công việc đặc biệt do các công ty nước ngoài đầu tư vào thị trường VIỆT NAM và ngược lại các doanh nghiệp trong nước muốn hợp tác với nước ngoài nên sẽ phải tìm đến các dịch thuật viên. Bạn có thể tùy thuộc vào khả năng ngôn ngữ của mình để tìm cho mình một công việc dịch thuật phù hợp nhé.

Thiết kế


Làm thiết kế

Thiết kế cũng là một công việc khá phù hợp với những bạn là dân văn phòng, nhưng bạn phải là người có kỹ năng về thiết kế, mỹ thuật và biết sử dụng những công cụ để làm việc về các mảng có nhu cầu cao như: thiết kế website, video…

Làm nhiếp ảnh

Làm nhiếp ảnh cũng là công việc phù hợp với những bạn có đam mê, hiểu biết về chụp ảnh. Nếu bạn có chuyên môn và uy tín thì các nhu cầu phổ biến như: ảnh cưới, ảnh thẻ, hay ảnh cá nhân, đều sẽ giúp bạn có thêm nguồn thu khá ổn.

Để có được những bức ảnh đẹp, bạn phải đầu tư cho mình một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp và có kĩ năng để có được những bức ảnh đẹp đưa tới khách hàng, và bạn có thể dùng thời gian cho công việc này ngoài giờ làm việc chính hay những ngày nghỉ cuối tuần.

Trên đây là một số gợi ý về những công việc của những bạn là dân công sở, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình một công việc thích hợp nhé. Chúc bạn thành công!