Hiện nay ví Shopee được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng  trên sàn thương mại điện tử. Ví Shopee là một chức năng quản lý doanh thu của Shopee, giúp bạn lưu trữ toàn bộ chi tiết giao dịch, dễ dàng quản lý chi tiêu và nhận tiền nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết công dụng của ví Shopee  mang lại. Cùng Bego.vn tìm hiểu kĩ hơn về cách sử dụng và lợi ích của loại ví này nhé.

1. Ví Shopee là gì? Tại sao nên sử dụng ví Shopee?


Ví Shopee là gì? Tại sao nên sử dụng ví Shopee?

Ví shopee là nơi lưu trữ toàn bộ số tiền giao dịch hoàn tiền của các đơn hàng phát sinh khiếu nại và doanh thu từ hoạt động kinh doanh của bạn toàn bộ số tiền này trừ đi số tiền bạn đã rút ra là số dư hiện có của bạn trong ví Shopee. 

Ví shopee là một chức năng quản lý doanh thu của Shopee, giúp bạn lưu trữ toàn bộ chi tiết giao dịch, dễ dàng quản lý chi tiêu và nhận tiền nhanh chóng.

Vậy ví Shopee mang tới những lợi ích gì cho người sử dụng?

  • Dễ dàng nắm bắt các hoạt động chuyển tiền rút tiền        
  • Dễ dàng chọn lọc những giao dịch bán hàng hoặc hoàn tiền theo từng khoảng thời gian            
  • Chủ động trong việc chuyển tài khoản vào ngân hàng bạn mong muốn giúp bạn kiểm soát dòng tiền tốt hơn. 
  • Tăng cường bảo mật cho giao dịch nhờ việc bảo mật từ tất cả những yêu cầu rút tiền từ ví.      

Bên cạnh đó, việc thanh toán qua ví cũng giúp người bán giảm thiểu tối đa các rủi ro trong quá trình mua hàng hay thanh toán tiền hàng.

2. Cách sử dụng ví Shopee

Để sử dụng được ví Shopee bạn cần nắm được một số thông tin như sau:

2.1. Mục tổng quan


Mục tổng quan ví Shopee

Khi đăng nhập vào ví Shopee của mình, thì điều đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy là trang Tổng quan, trên trang này có một số chỉ số mà bạn cần hiểu rõ:

Số dư: Bao gồm toàn bộ số tiền bạn có được từ doanh thu bán hàng và các loại tiền bạn được hoàn lại từ phía khách hàng hay người bán sẽ được thể hiện tại mục này. Số dư sẽ thay đổi nếu bạn thực hiện thao tác rút tiền về tài khoản của mình.

Rút tiền: Có 2 hình thức rút tiền

Rút tự động: Bạn vào phần cài đặt trong ví Shopee, bật thiết lập lệnh rút tiền tự động và lựa chọn muốn shopee chuyển tiền từ ví vào tài khoản ngân hàng của bạn. Và bạn chỉ được  yêu cầu thanh toán mỗi tháng 2 lần hoặc mỗi tháng một lần. sau đó xác nhận mật mã là bạn đã hoàn tất việc rút tiền. 

Rút tiền thủ công: Bạn chọn tài khoản ngân hàng nhận tiền và số tiền muốn rút, sau đó xác nhận mã pin rồi rút tiền.

2.2. Các giao dịch gần đây

Ở mục này sẽ hiển thị toàn bộ những lần giao dịch bạn đã thực hiện gần đây nhất giúp người dùng ví Shopee tiện theo dõi các giao dịch và tài khoản của mình.

3. Hướng dẫn cách thanh toán bằng ví shopee 


Cách thanh toán bằng ví Shopee

Điều kiện đầu tiên để bạn thực hiện việc mua hàng thành công bằng ví Shopee là số dư tài khoản của bạn phải lớn hơn giá trị đơn hàng mà bạn muốn mua. Sau đây là các bước để bạn thực hiện việc thanh toán bằng loại ví này:

Bước 1: Chọn sản phẩm

Bạn truy cập vào trang chủ của hệ thống Shopee và đăng nhập tài khoản mua hàng của bạn. Tìm những mặt hàng bạn muốn mua, nếu bạn có mã giảm giá trên shopee thì hãy nhập mã giảm giá vào. Khi đã tìm được sản phẩm đáp ứng nhu cầu của bạn thì bạn thêm sản phẩm đó vào giỏ hàng và xác nhận mua hàng. 

Bước 2: Chọn phương thức thanh toán

Hãy chọn phương thức thanh toán bằng ví Shopee. Mỗi tài khoản có một mật mã riêng và bạn nên nhớ không tiết lộ mật mã này cho bất kỳ ai để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Bước 3: Hoàn tất

Nhập Mật mã để tiến hành thanh toán, tiền của bạn sẽ được tự động trừ trong ví

Việc thanh toán bằng ví Shopee là hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể thỏa sức mua sắm và thanh toán bằng loại ví này, và cách sử dụng cũng rất đơn giản phải không ạ.

Qua bài viết này bạn đã phần nào hiểu được thế nào là ví Shopee. Và cách sử dụng của loại ví này. Hy vọng nó sẽ giúp ích  trong việc kinh doanh của bạn, chúc các bạn may mắn.