Mở quán trà sữa được khá nhiều người an tâm hiện nay nhưng nếu không nắm vững các thông tin rất có thể bạn sẽ không được hiệu quả kinh doanh như mong đợi. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Đầu tư tạo lập website bán trà sữa

Nếu bạn chưa đủ vốn để mở quán, bán hàng online trên website là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Việc đặt hàng online đang ngày một phổ biến. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà check đơn hàng, chuẩn bị đồ uống và chuyển shipper đi giao hàng. Khởi đầu như vậy sẽ dễ dàng hơn so với việc mở một quán, thuê mặt bằng rất nhiều.


Đầu tư tạo lập website bán trà sữa

Ngoài ra nếu quán bạn có view đẹp và đồ uống ngon bạn có thể mở rộng mô hình kinh doanh online. Một hình thức kinh doanh nữa là bán trà sữa online, hiện nay mạng xã hội được giới trẻ sử dụng rộng rãi và nếu bạn biết được những công thức pha trà sữa và biết tận dụng mạng xã hội thì lợi nhuận bạn thu được cũng không hề nhỏ nhé.

Bạn hãy quảng cáo sản phẩm của mình lên Facebook, Zalo… để mọi người được biết đến rộng rãi hơn từ đó tăng doanh thu cho quán của mình. Lượng khách hàng mua online cũng không hề nhỏ đâu nhé vậy nên bạn tận dụng triệt để để thu lại nguồn lợi nhuận lớn nhất.

Hoàn thiện thủ tục pháp lý kinh doanh cho quán trà sữa

Việc hoàn thiện thủ tục pháp lý kinh doanh cho quán trà sữa là điều không thể thiếu. Nếu bạn có địa điểm kinh doanh cố định thì tất nhiên phải làm thủ tục pháp lý và có giấy phép kinh doanh đầy đủ nhé.

Nếu bạn muốn làm ăn lâu dài thì không bao giờ được bỏ qua thủ tục pháp lý. Hãy hoàn thiện tất cả giấy tờ liên quan đến kinh doanh trước khi mở quán để tránh những rủi ro sau này.

Thuê và quản lý nhân sự cho quán

quản lý nhân sự quán trà sữa
Thuê và quản lý nhân sự cho quán

Việc tuyển chọn nhân viên cũng khá quan trọng, bạn có thể là người pha chế chính hoặc tuyển nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ. Tùy thuộc vào lượng công việc để thuê số lượng người cho phù hợp tránh lãng phí bạn nhé!

Lập kế hoạch marketing, quảng bá

Khi mọi việc đã xong thì bạn cần lên kế hoạch Marketing cho quán. Bạn có thể áp dụng những hình thức quảng bá như phát tờ rơi ở những khu vực gần quán để họ chú ý đến quán của bạn. Bạn nên đầu tư nhiều cho việc quảng bá thương hiệu của mình để nhiều người biết đến hơn. Ngoài ra có thể giới thiệu sản phẩm của mình lên các trang mạng xã hội như trên chúng tôi đã trình bày để thu hút được lượng khách hàng lớn nhằm mang lại lợi nhuận cao cho quán của mình.

Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa thành công


Kinh nghiệm kinh doanh quán trà sữa thành công

Chi phí mở quán trà sữa thì bao nhiêu vốn  cũng được, tùy thuộc vào mức vốn bạn có mà lựa chọn hình thức và quy mô kinh doanh cho phù hợp. Để kinh doanh quán trà sữa thành công bạn cần chú ý tới các đặc điểm sau đây mà chúng tôi đã tổng hợp và đúc kết kinh nghiệm từ một số quán trà sữa đã thành công:

  • Học cách pha chế trà sữa, ưu tiên các món đồ được nhiều người yêu thích
  • Menu trà sữa đa dạng các loại vị
  • PR quán trà sữa với nhiều hình thức, trên nhiều kênh khác nhau
  • Thiết kế view đẹp và đảm bảo an toàn thực phẩm

Ngoài ra, đừng quen liên kết tạo tài khoản trên các ứng dụng ship đồ nhanh như Grabfood, Now, Gojek, Loship, Beamin. Dù có mất chiết khấu nhưng đây sẽ là những kênh giúp cửa hàng trà sữa của bạn được biết đến rộng rãi nhất, đặt được nhiều đơn nhất.

Thủ tục đăng ký cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần tạo tài khoản và liên hệ với đơn vị hỗ trợ, bạn sẽ có thể bắt đầu ngay việc kinh doanh trên các app giao đồ ăn nhanh này. 

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra giúp bạn 4 điều cần ghi nhớ trước khi mở quán trà sữa. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Blog Bego.vn nhé.