Để trở thành người mua sắm thông minh bạn cần phải có kế hoạch, kiến thức về sản phẩm và một chút ít kinh nghiệm mua sắm, sẽ giúp bạn tiết kiệm.

Việc kiểm soát chi tiêu cũng giúp bạn không xài tiền lãng phí vào những thứ không thật sự cần thiết, dưới đây là một số mẹo dành cho bạn.


5 bí kíp trở thành người tiêu dùng thông minh

Lập danh sách mua sắm

Trước tiên bạn hãy lập một danh sách về tất cả những thứ mà bạn cần mua trong khoảng thời gian sắp tới, sau đó hãy bắt đầu mua chúng với mức giá mà bạn cho là phù hợp với khả năng của bạn.không mua bất cứ thứ gì không có trong danh sách  của bạn. Nếu bạn muốn mua một hộp kem dưỡng da mới, đừng mua thêm một thỏi son mới chỉ vì nó được giảm giá thêm khi mua hai món đồ cùng nhau. Hãy là người thông minh khi chi tiêu bạn nhé.

Đặt ngân sách mua sắm thực tế

Bạn hãy đặt ra một khoản chi tiêu nhất định cho một món đồ mà bạn cần mua, như thế sẽ giúp bạn thoải mái hơn và không quá khó khăn trong việc chi trả cho một món đồ bạn cần.Điều này sẽ giúp cho tài chính của bạn luôn được ổn định và đảm bảo hơn cho những kế hoạch tiếp theo.quá trình mua sắm vì nếu bạn biết bạn có 2 triệu trong ngân sách của mình để chi tiêu cho quần áo, thì bạn sẽ không phải băn khoăn liệu mình có đủ khả năng mua chiếc áo len hoặc váy mới đó hay không.


Đặt ngân sách mua sắm thực tế

Luôn so sánh giá và đọc đánh giá trước khi mua sắm!

Trước khi mua một món đồ, bạn nên tìm hiểu một số thông tin của món đồ đó trên một số trang web.,Điều này giúp bạn tìm hiểu nhanh hơn vì đỡ mất nhiều thời gian để kiểm tra và cùng lúc có thể so sánh giá cả của món đồ đó trên mỗi trang web mà bạn tìm. Bạn nên đọc kĩ các bài đánh giá của người tiêu dùng trên mỗi trang web, như thế sẽ giúp bạn chính xác hơn về sản phẩm mà bạn muốn mua về.

Cân nhắc giữa giá cả sản phẩm để lựa chọn xem đâu là sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình cũng là cách quản lý chi tiêu hiệu quả. Hãy luôn so sánh giá trước khi quyết định mua một món đồ! Nếu mua hàng online, tốt nhất bạn hãy truy cập một vài trang so sánh giá uy tín như websosanh.com hoặc lên từng app đặt đồ online để cập nhật mức giá cụ thể rồi hãy đưa ra quyết định.

Mua sắm một mình khi có thể


Mua sắm một mình khi có thể

Mua sắm cùng bạn bè thật vui nhưng như thế bạn sẽ bị lôi cuốn và rất dễ bị cám dỗ để tham gia vào cuộc mua sắm cùng họ. Đây cũng là một trong những lí do khiến túi tiền của bạn luôn trống rỗng sau mỗi lần mua sắm cùng bạn bè. Hãy thử 1 lần shopping mà không đi cùng bạn bè, bạn sẽ thấy được sự bất ngờ và thú vị của trải nghiệm này đấy.

Thực tế cho thấy rằng, khi đi mua sắm cùng bạn bè, bạn sẽ đặt niềm tin vào họ và đưa ra quyết định mua sắm ngay lập tức thay vì việc lựa chọn món đồ một mình bạn không chắc chắn có nên mua chúng hay không. Nhưng chỉ một câu đánh giá của bạn bè, khen thứ này đẹp, hợp với bạn, quyết định mua hàng sẽ đưa ra nhanh hơn bao giờ hết.

Cho món đồ vào giỏ hàng thay vì thay toán ngay

Khi mua sắm ở một cửa hàng thay vì thanh toán ngay, bạn nên đặt hàng bạn mua vào giỏ, điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát số lượng hàng bạn muốn mua, tránh việc chi tiêu quá mức cho những mặt hàng không thật sự cần thiết. Rất có thể sau một khoảng thời gian, bạn đã hết hứng thú với món hàng đó, và quyết định không mua nó nữa.

Nhiều người cũng ngại việc phải đi lấy thêm đồ khi đã ra quầy thanh toán nên họ chỉ ưu tiên mua những món đồ cần thiết, tạm bỏ qua sản phẩm chưa thực sự cần. Khi đó bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền của mình đấy.

Trên đây là một số điều có thể giúp bạn hạn chế trong quá trình chi tiêu để bạn luôn là một người tiêu dùng thật thông minh nhé. Chúc bạn thành công!