Bán hàng zalo đang được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên ít ai biết được phải bán hàng trên zalo thế nào mới hiệu quả. Cách đăng bài bán hàng trên Zalo thế nào? Vậy thì hãy cùng Bego tìm hiểu nhé!

Bán hàng trên zalo có tốt không?

Tại Việt Nam hiện đã có 100 triệu người dùng zalo. Đó là những người dùng thực tế cùng con số này đã biến zalo trở thành kênh bán hàng online vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể bán mọi thứ trên zalo và có thể gọi video để tư vấn trực tiếp hàng giờ đồng hồ cho khách hàng. Do vậy, khi bạn tìm được cách bán hàng trên zalo hiệu quả hì bạn sẽ nhanh chóng đạt được doanh thu khủng. 


Bán hàng trên zalo có tốt không?

Zalo cũng cho phép bạn có thể tạo shop online bán hàng. Zalo shop có giao diện và tính năng ngày càng cải tiến phục vụ cho việc bán hàng online trên điện thoại di động hiệu quả.

5 cách bán hàng trên Zalo hiệu quả

Khi đã có ý tưởng bán hàng online trên Zalo, các chủ shop đều mong muốn tìm được cách bán hàng trên Zalo hiệu quả. Hãy cùng tham khảo 5 gợi ý sau đây

1. Bán hàng qua trang Zalo cá nhân

Xu hướng bán hàng qua trang Zalo cá nhân ngày càng phổ biến. Mỗi tài khoản Zalo có thể kết bạn khoảng 2000 người, 100% bạn bè sẽ thấy bài đăng của bạn. Nếu biết cách bán hàng đúng bạn sẽ có cơ hội chốt hàng trăm đơn hàng mỗi ngày.

Bạn có thể dùng tính năng “Tìm quanh đây” của Zalo để kết bạn theo giới tính, độ tuổi. Từ đó, tìm được những khách hàng mới để giới thiệu và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn. 

2. Bán hàng trên Zalo Shop

Zalo cho phép bạn tạo shop online để giới thiệu, quảng cáo bán hàng. Zalo Official Account (gọi tắt là OA) là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo, với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin và mang lại giá trị cho người dùng Zalo. 


Bán hàng trên zalo shop

Zalo shop không giới hạn tệp khách hàng. Bạn có thể bán hàng cho tất cả những ai đến những người đã bấm nút Quan tâm tài khoản Zalo OA của bạn. Từ đó bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt cho tất cả khách hàng mà không cần phải kết bạn. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm với thông tin chi tiết, hình ảnh và dễ dàng quản lý. 

3. Chạy quảng cáo Zalo Ads

Bạn có thể truy cập vào Zalo Ads là hệ thống tự chạy quảng cáo (self-serving ads), giúp các doanh nghiệp, chủ cửa hàng có thể chủ động tạo và tối ưu chiến dịch quảng cáo.

Hiện tại Zalo Ads hỗ trợ 3 hình thức quảng cáo là: Quảng cáo trên Zalo Official Account (giúp quảng bá thương hiệu shop và tăng tương tác cho trang OA), quảng cáo website trên Zalo (từ nền tảng Zalo sẽ giới thiệu khách hàng về website bán hàng của bạn), quảng cáo sản phẩm trên Zalo (quảng bá shop, tiếp cận người dùng tiềm năng trên Zalo).

4. Xây dựng thương hiệu uy tín

Bán hàng online trên Zalo rất cần xây dựng thương hiệu shop uy tín. Shop nào càng bán hàng chất lượng, giá cả phù hợp, tư vấn khách hàng chu đáo càng có cơ hội chốt nhiều đơn và mở rộng tập khách hàng. Hãy trả lời ngay lập tức hoặc nhanh nhất có thể những tin nhắn hoặc những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm của bạn. Với những tình huống khiếu nại của khách hàng, shop cần giải quyết thật hợp tình hợp lý, đảm bảo quyền lợi thỏa đáng cho người mua.


Xây dựng thương hiệu uy tín trên zalo

Hãy quảng bá thương hiệu shop Zalo của bạn trên tất cả các kênh để khách hàng biết đến và bấm nút quan tâm, theo dõi shop của bạn. Từ đó, các hoạt động tiếp thị sản phẩm, giới thiệu chương trình khuyến mãi của shop cũng sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, gia tăng đơn hàng cho shop.

5. Tạo nhóm khách hàng thân thiết 

Hãy tạo nhóm khách hàng thân thiết theo danh sách số điện thoại có sẵn để quảng cáo, tiếp thị lại khi có các sản phẩm mới hoặc chương trình ưu đãi với Zalo Ad. Việc tạo nhóm khách hàng thân thiết là cách bán hàng trên Zalo hiệu quả giúp bạn củng cố uy tín của shop trên Zalo, gia tăng đơn hàng mà không cần quảng cáo hay mất công chốt đơn nhờ lượng khách hàng trung thành với shop.

Bego đã chia sẻ cùng bạn những cách bán hàng trên Zalo hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công khi bán hàng online trên Zalo. Nếu cần tư vấn về phần mềm quản lý bán hàng online hiệu quả, hãy gọi ngay đến hotline của Bego nhé.