Bạn là một nhân viên văn phòng và bạn đang chán ngán với công việc nhàm chán của mình? Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh online? Bài viết dưới đây của Bego.vn sẽ giúp bạn tìm ra những ý tưởng kinh doanh online và những công việc online phù hợp với bạn!

1. Kinh doanh trên mạng bằng nghề gì? – Dịch vụ thiết kế website

Hiện nay tất cả các doanh nghiệp đều sở hữu cho mình những website riêng. Nếu bạn có một chút kiến thức về lĩnh vực này thì hãy mạnh dạn đầu tư vào việc kinh doanh dịch vụ thiết kế website này nhé. Với việc phát triển của công nghệ và internet đang trở nên phổ biến thì việc sử dụng các website đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp luôn mong muốn sở hữu những website đẹp mắt và hoạt động hiệu quả để thu hút khách hàng truy cập vào. Vì thế nếu bạn có kiến thức chuyên sâu về mảng công nghệ thông tin và thiết kế website thì dịch vụ này chắc chắn sẽ là câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi kinh doanh trên mạng bằng nghề gì.


Kinh doanh trên mạng với dịch vụ thiết kế website

2. Gia sư trực tuyến – Dịch vụ kinh doanh trên mạng hiệu quả

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội thì nhu cầu học tập của con người cũng tăng lên rất nhiều trong những năm gần đây. Gia sư trực tuyến là một nghề đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ và trở thành một lựa chọn lý tưởng cho những người muốn kinh doanh online. Nhiều người có nhu cầu học hỏi một lĩnh vực nào đó nhưng lại không có thời gian rảnh để đến các trường học offline. Nếu bạn có chuyên môn về lĩnh vực hay bộ môn nào đó thì hãy đăng ký tham gia dạy trực tuyến  để chia sẻ những kiến thức đó với mọi người. Hiện nay đối tượng người có nhu cầu học online rất đa dạng. Nhiều người thậm chí có thể bỏ ra một khoản chi phí khá lớn cho việc học online. Vì thế đây cũng là một mô hình kinh doanh online hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua nhé.


Ý tưởng kinh doanh trên mạng - Dịch vụ gia sư trực tuyến

3. Kinh doanh trên mạng không cần vốn – Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết chính là việc bạn đi bán hàng cho người khác mà không cần nhập hàng về.

Nói rõ hơn là bạn copy những đường dẫn (link) đến sản phẩm hoặc trang web của họ sau đó đăng lên trang cá nhân của bạn trên facebook hoặc đăng lên google. Khi có người mua sản phẩm đó thông qua link của bạn thì bạn sẽ được trả tiền hoa hồng.

Đây là một hình thức kinh doanh online không cần vốn hiệu quả mà rất nhiều người theo đuổi. Tiếp thị liên kết chắc chắn sẽ trở thành xu hướng kinh doanh online trong tương lai.


Kinh doanh không cần vốn với hình thức tiếp thị liên kết - Affiliate Marketing

4. Viết blog, content

Viết blog không đơn giản là một sở thích nữa. Từ sở thích này bạn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập khá lớn. Nếu bạn có khả năng viết lách thì bạn chỉ cần ngồi ở nhà và viết về các chủ đề mà mọi người quan tâm trên mạng xã hội hiện nay là bạn đã có thể kiếm được rất nhiều tiền rồi đấy. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp hay cửa hàng có nhu cầu thuê các blogger viết các bài review về sản phẩm dịch vụ của họ nhằm thu hút lượng khách hàng về cho mình. Và họ thường chi trả một khoản rất lớn cho việc quảng cáo thông qua hình thức này. Vậy nên nếu bạn đang chán ngán với công việc hiện tại của mình và có khả năng viết lách thì hãy tham khảo ý tưởng kinh doanh này của chúng tôi nhé. Và tôi tin chắc rằng nó sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể cho bạn đó.


Dịch vụ viết Blog, content chuẩn SEO

5. Kinh doanh online không cần vốn với Cộng tác viên bán hàng

Hình thức kinh doanh này rất đơn giản mà không cần vốn hoặc cần rất ít vốn. Làm cộng tác viên tức là bạn sẽ bán những sản phẩm của nhà cung cấp  và ăn hoa hồng theo doanh số. Việc của bạn là đi quảng cáo sản phẩm cho nhà cung cấp. Khi có đơn hàng họ sẽ chủ động giao hàng cho khách mà bạn không cần phải đi ship. Khi đơn hàng đó giao dịch thành công bạn sẽ được hưởng hoa hồng trên đơn hàng đó. Rất đơn giản phải không ạ. Nếu bạn đang muốn kinh doanh online thì đây cũng là một ý tưởng không tồi đâu nhé. 

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh online hiệu quả mà chúng tôi đã tìm hiểu. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ chọn lựa được một ý tưởng kinh doanh thích hợp và thành công với ý tưởng đó nhé.