Instagram là một kênh khá hiệu quả để kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau. Vậy làm sao để bán hàng trên mạng xã hội instagram hiệu quả? Blog Bego.vn sẽ hướng dẫn bạn 7 cách bán hàng trên instagram hiệu quả cho bạn.

Bán trên instagram qua chính bạn bè của bạn

Thường sự uy tín của một page instagram sẽ phụ thuộc vào lượng follow, nó cũng là minh chứng cho thấy gian hàng của bạn được nhiều người biết tới và có sự tin tưởng cao. Để tăng lượng follow đầu tiên hãy nghĩ tới bạn bè, người thân của mình trước. Khi có lượng follow ổn định hãy nghĩ tới việc kinh doanh.


6 cách bán hàng hiệu quả trên Instagram

Và từ lượng follow đó, hãy chịu khó đăng bài sản phẩm cần bán của mình để bạn bè thấy bài và mua sản phẩm.

Tiếp cận khách hàng qua danh bạ điện thoại

Bán hàng trên Instagram đừng bỏ qua bước này, vì instagram cũng có liên kết với danh bạ điện thoại. Cũng tương tự như trên, việc tiếp cận khách hàng qua danh bạ sẽ giúp bạn không bỏ lỡ một khách hàng nào.
 
Bán hàng trên instagram cho những người đang theo dõi bạn bè của bạn

Instagram có chức năng xem được danh sách những người theo dõi bạn bè của bạn. Dựa vào đó bạn hoàn toàn có thể vào xem danh sách người theo dõi của một tài khoản Instagram nào dễ dàng. Đây cũng là cách để bạn tăng thêm lượng follow cho mình.

Mách nhỏ: Hãy theo dõi những người nổi tiếng, họ sẽ có danh sách người theo dõi cực khủng nên chỉ tìm kiếm một vài người như vậy là đủ, tiết kiệm tối đa thời gian cho bạn.

Tiếp cận khách hàng qua nút “Tìm kiếm”


Tiếp cận khách hàng qua nút "Tìm kiếm"

Ở trên giao diện của Instagram, bạn hãy click vào biểu tượng thanh tìm kiếm. Ngay sau đó trang chủ sẽ gửi tới cho bạn những bức ảnh ngẫu nhiên được các tài khoản trên khắp thế giới đăng tải.Việc bạn cần làm là chỉ cân click vào nick mà mình muốn Follow thôi!

Lưu ý: Instagram có một tính năng cực hay ho. Nếu bạn là người thường xuyên tương tác trên Instagram như like hoặc comment, trang chủ sẽ dựa trên những bức ảnh bạn like hoặc comment đó liệt kê cho bạn danh sách những tài khoản hoặc hình ảnh tương tự ở mục Popular, nhớ tận dụng nhé! 

Bán hàng trên instagram qua hashtag

Hashtag là một trong những công cụ kinh doanh hiệu quả của Instagram.  Nếu biết cách lựa chọn những hashtag liên quan tới mặt hàng mình kinh doanh thì bạn sẽ thu được kết quả là những list những khách hàng quan tâm, yêu thích tới sản phẩm của bạn. 

Chẳng hạn, nếu bạn bán mỹ phẩm, hãy tìm những hashtag các hãng mỹ phẩm nổi tiếng được nhiều người biết và dùng như #Tomford #Channel # innisfree,… Nếu kinh doanh đồng hồ trang sức thì như #Rolex #Versace #Swarovski  #daychuyen,… là những hashtag bạn phổ biến.


Bán hàng trên Instagram qua hastag

Follow và tương tác với những khách hàng tiềm năng

Đừng bỏ qua lượng khách hàng tiềm năng bằng việc thường xuyên follow, like và bình luận những bài viết của các khách hàng tiềm năng, vừa là để khách luôn nhớ tới shop bạn, có khi cũng follow lại trang của bạn, vừa cũng là cách để bạn thấu hiểu được hành vi, sở thích của khách hàng tiềm năng. Kiếm được khách hàng tiềm năng đã khó, giữ còn khó hơn. Bởi vậy, hãy thường xuyên tương tác để họ có ấn tượng tốt và không thể quên bạn.

Đây là phương pháp khá tốn thời gian, công sức nhưng rất có thể không mang lại kết quả như bạn mong muốn hoặc có thể không thể thấy ngay được. Nhưng lại là cách để thu lại những follow ít nhưng “ chất”, lại chẳng tốn một xu nào chính là nguyên nhân lý giải vì sao hầu hết các shop kinh doanh trên Instagram đều áp dụng phương thức này.

Mách bạn: Instagram sẽ cho nghĩ tài khoản bạn là spam nếu như bạn theo dõi vượt quá ngưỡng 40- 50 khách/ ngày. Vậy nên, hãy cân nhắc chọn lọc những đối tượng tiềm năng nhất, tránh xôi hỏng bỏng không nhé.

Trên đây là 6 cách bán hàng hiệu quả trên Instagram mà Bego mách bạn, hy vọng sẽ giúp bạn phần nào có thể kinh doanh tốt hơn. Chúc bạn thành công!