Bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên facebook là điều gây ra khó chịu cho rất nhiều người. Vậy tiêu chuẩn cộng đồng là gì? Vậy thế nào là bài viết vi phạm cộng đồng? Cách xử lý như thế nào?

Vì sao bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?

Mạng xã hội Facebook đã đặt ra một tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook được hiểu là những quy định và tiêu chuẩn được đề ra giúp cho mọi hoạt động trên Facebook diễn ra đúng quy tắc. Nếu bài viết của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng có thể là do một vài nguyên nhân sau:

  • Sử dụng hình ảnh có nội dung khiêu dâm hoặc có liên quan tới khỏa thân.
  • Sử dụng ngôn từ gây kích động thù địch, đe dọa, hoặc có nội dung liên quan tới khủng bố
  • Sử dụng tài khoản mạo danh người nổi tiếng.
  • Đánh cắp thương hiệu, bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ.
  • Nội dung liên quan tới Spam.

Vì sao bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?
Vì sao bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Cách khắc phục lỗi bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Dưới đây là một vài cách khắc phục lỗi bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên facebook, bạn có thể tham khảo để xử lý kịp thời nếu gặp phải tình huống này.

Cách 1: Gửi khiếu nại đến đội ngũ Facebook

Để có thể được mở lại bài viết vi phạm nhanh nhất thì bạn nên nghĩ tới việc gửi đơn khiếu nại tới đội ngũ nhân viên facebook. Các bước khiếu nại bao gồm:

Bước 1: Bạn truy cập theo đường dẫn: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151

Bước 2: Điền nội dung vào ô “vui lòng giải thích tại sao bạn nghĩ đây là một lỗi”. Tốt hơn hết hãy giảng giải lý do bằng tiếng Anh để đội ngũ facebook có thể xử lý nhanh nhất.

Gửi đơn khiếu nại đội ngũ Facebook
Gửi đơn khiếu nại đội ngũ Facebook

Bước 3: Điền xong, bạn nhấn gửi và chờ đợi kết quả.

Lưu ý: Bạn nên gửi khiếu nại vào khoảng 22h đêm để được giải quyết nhanh nhất. Vì đây là khung giờ làm việc chính của đội ngũ Facebook chủ chốt.

Tình trạng cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh trên facebook xảy ra khá phổ biến vì nhiều đối thủ chơi xấu người bán bằng cách report các bài viết, comment spam,… nên đội ngũ facebook sẽ tạm khóa bài viết của doanh nghiệp bạn. Nếu tình trạng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng ở mức nghiêm trọng bạn hoàn toàn có thể mất tài khoản Facebook, thậm chí cả fanpage của mình. 

liên hệ với đội ngũ hỗ trợ Facebook
Liên hệ với đội ngũ hỗ trỡ Facebook

Do đó, một biện pháp được nhiều đơn vị áp dụng chính là sử dụng phần mềm quản lý bình luận fanpage sẽ có chức năng ẩn toàn bộ comment trên fanpage. Từ đó bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được các bình luận của người dùng, không làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh của bên mình.

Việc ẩn comment trên fanpage cũng có thể giúp tránh tình trạng đối thủ cướp đơn đặt hàng của khách hàng trên bài đăng bán hàng. 

Cách 2: Không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Thay vì tìm mọi cách để gian lận trong việc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên facebook, vì đội ngũ facebook sẽ kiểm soát được mọi hành động đang diễn ra trong phạm vi của mạng xã hội này. Điều nên làm là hãy tuân thủ nghiêm chỉnh quy tắc của nó, tránh các nội dung vi phạm bên trên.

Cách 4: Đăng bài có nguyên tắc

Tránh tình trạng bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
Đăng bài có nguyên tắc giúp bạn giảm nguy cơ bị khóa Facebook

Nguyên tắc hoạt động của mạng xã hội facebook là hạn chế việc fanpage có quá nhiều bài viết liên tục trên fanpage. Do đó, việc chia sẻ bài viết quá nhiều và với tần suất cao rất dễ khiến cho tài khoản Facebook của bạn bị chặn. 

Thêm vào đó, không nên đăng quá nhiều bài liên tiếp trên facebook cá nhân hoặc trên fanpage của bên mình mà phải biết giãn cách thời gian đăng của mình. Đây cũng là cách giúp bạn tránh lãng phí thời gian, giảm nguy cơ bị chặn Facebook hoặc bị khóa tài khoản.

Cách 5: Không thực hiện nhiều hành động cùng một lúc

Facebook rất kị  trường hợp người dùng là tài khoản ảo, giống như người máy đang cố tình đi spam các bài viết bằng cách liên tục share, comment, like trong một khoảng thời gian quá ngắn. Do đó, hãy tiết chế hoạt động của mình nhé.

Bên cạnh đó, khi chia sẻ cùng một bài viết, cùng một website quá nhiều lần lên Facebook, kể cả bạn có dùng nhiều tài khoản khác nhau. Điều này vẫn có thể khiến bài viết hay website đó lọt vào danh sách đen của Facebook. Nặng hơn là bị đánh dấu spam do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
Không thực hiện nhiều hành động cùng một lúc

Nắm thật vững chính sách của Facebook cũng là cách để hạn chế đăng bài viết vi phạm cộng đồng. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi có thể giúp bạn phần nào hạn chế các sự cố liên quan tới mạng xã hội.