Xu hướng tiêu dùng đồ handmade đang trở nên thịnh hành vì thế, ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh đồ handmade ra đời. Sau đây là những kinh nghiệm bán đồ handmade online được Blog Bego.vn tổng hợp lại dành cho bạn.

1. Trang bị kiến thức về đồ handmade

Trước khi kinh doanh đồ handmade bạn hãy hiểu rõ về mặt hàng này trước. Trong đó bao gồm các yếu tố như xu hướng yêu thích, đối tượng khách hàng mục tiêu, các kênh tiếp thị hiệu quả,...

Nếu có ý định mở cửa hàng bán đồ handmade online, chúng ta nên bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để việc buôn bán đồ handmade thật sự sinh lời?

Chia sẻ kinh nghiệm bán đồ handmade online
Trang bị các kiến thức về đồ handmade

Đồ handmade nói chung có một số loại đặc trưng như:

  • Các loại quà tặng handmade phổ biến: Đồ handmade có rất nhiều loại khác nhau, từ mục đích cho tới đối tượng. Nếu bạn muốn bao phủ lên mọi đối tượng khách hàng thì mặt hàng của bạn nên đa dạng một chút. Sau đó bạn cần nắm bắt được sản phẩm nào đang được mọi người quan tâm, trở thành xu hướng mới.
  • Kỹ năng tự làm đồ handmade: Nếu bạn đã có skill làm đồ handmade thì hãy trau dồi thật nhiều kiến thức về cách làm khác nhau. Ưu tiên các website nước ngoài để du nhập các xu hướng mới. Như vậy sản phẩm của bạn sẽ có phần trở nên độc đáo hơn. 
  • Nghệ thuật gói quà: Đừng bao giờ bỏ qua kỹ năng này nếu bạn quyết định mở cửa hàng bán đồ handmade vì nghệ thuật gói quà sẽ tạo nên những dấu ấn riêng dành cho shop của bạn.

Hầu như các cửa hàng lưu niệm hiện nay đều tính phí gói quà cho khách nên bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào khâu này mà không lo thiệt thòi.

2. Xác định nhóm đối tượng khách hàng


Xác định nhóm đối tượng khách hàng

Đây là bước vô cùng quan trọng khi bạn quyết định kinh doanh đồ handmade online. Thị trường hiện nay có 2 loại sản phẩm là bình dân và cao cấp. Tùy mỗi loại sẽ có các nhóm đối tượng khác nhau.

Đối với những khách hàng này cũng có sự phân hóa, thường được chia làm 3 nhóm: Nhóm một là những người mua sản phẩm handmade làm sẵn; nhóm 2 là những người mua nguyên liệu về làm theo hướng dẫn của cửa hàng; nhóm 3 chủ yếu mua nguyên liệu về và tự thiết kế sản phẩm.

Nếu muốn hướng tới các đối tượng khách hàng vip thì bạn có thể kinh doanh đồ cao cấp nhưng thường sẽ có giá khá cao, có thể lên tới hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu đông. Tuy nhiên bạn phải chuẩn bị nguồn vốn khá lớn và có mối quan hệ rộng rãi trên thị trường. 

3. Tìm kiếm nguồn hàng


Tìm kiếm nguồn hàng đồ handmade

Ở các chợ đầu mối như chợ Đồng Xuân, Bình Tây, Kim Biên, Bến Thành… chính là nơi thuận tiện nhất cả về số lượng và giá cả nếu bạn muốn kinh doanh đồ handmade. Còn nếu như bạn muốn nhập hàng trực tiếp không qua trung gian, thoải mái lựa chọn các loại nguyên vật liệu thì có thể sang các chợ tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc để lấy mối. 

Dưới đây là một vài lưu ý cho bạn khit tìm kiếm nguồn hàng:

  • Mua với số lượng lớn: Giá mua nguyên liệu sẽ càng rẻ khi bạn mua với số lượng lớn nên hãy tận dụng nhé.
  • Làm mẫu nào mua nguyên liệu của mẫu đó: Hãy liệt kê các nguyên liệu cần mua trước khi nhập hàng chứ đừng cứ ham rẻ là mua nhiều về. Bởi vì chưa chắc bạn đã dùng đến tất cả các nguyên liệu đã mua đâu. Như vậy sẽ tránh phí phạm.

4. Mẹo bán đồ handmade online cực hiệu quả


Mẹo bán đồ handmade online cực hiệu quả

Đi theo xu hướng của thị trường: Giới trẻ hiện nay chịu ảnh hưởng rất nhiều của các bộ phim Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan. Họ có xu hướng mua những vật dụng quen thuộc trong phim vì vậy đây sẽ là mỏ vàng cho bạn khai thác khi muốn bán đồ handmade. Điển hình như trào lưu mua Dream Catcher cuối năm 2013, chịu ảnh hưởng bởi bộ phim The Heir, rất nhiều cửa hàng handmade bày bán mặt hàng này. 

Khiến sản phẩm của mình thật sự nổi bật: Đây là điều cực kỳ quan trọng khi bạn muốn bán đồ handmade. Hãy tạo cho sản phẩm của mình sự khác biệt so với những cửa hàng handmade xung quanh, mang đậm phong cách riêng.

Hy vọng với một vài kinh nghiệm bên trên bạn có thêm nhiều bí quyết để mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade online. Chúc bạn luôn đắt hàng!