Ý tưởng kinh doanh quần áo cũ hay còn gọi là đồ second hand đang trở nên rất hot và rất thành công. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trình bày rõ hơn về mô hình kinh doanh này, các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Tại sao bán quần áo cũ trở thành ngành kinh doanh thành công?

Nhu cầu của người tiêu dùng cao

Thị trường kinh doanh quần áo cũ được đánh giá là một thị trường lớn và tiềm năng bởi những người thu nhập thấp và những người thất nghiệp không có điều kiện để mua đồ mới nên họ có nhu cầu sử dụng những bộ quần áo đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.


Nhu cầu người tiêu dùng mua quần áo cũ khá nhiều

Nếu lựa chọn mô hình này thì bạn khỏi lo về lượng khách hàng. Ngoài những người có thu nhập thấp thì lượng lớn học sinh, sinh viên cũng có nhu cầu sử dụng mặt hàng này. Lý do đơn giản là vì giá rẻ hợp với túi tiền nên có thể thay đổi mốt liên tục mà không lo về giá cả. Do vậy mua quần áo cũ cũng là một lựa chọn ưu tiên hàng đầu.  

Bán quần áo cũ cần ít vốn

Khi lựa chọn kinh doanh mặt hàng này bạn không cần phải lo về vốn. Số vốn bỏ ra không quá lớn, việc nhập các quần áo cũ với số lượng lớn mà giá thấp là điều rất dễ dàng. Vốn bỏ ra thuê mặt bằng cũng không hề đắt. Các cửa hàng bán quần áo cũ hiện nay thường lựa chọn những địa điểm kinh doanh gần khu vực sinh viên  mà không cần những mặt bằng đẹp.

Nguồn hàng đa dạng phong phú
Bán quần áo cũ cần ít vốn

Hoặc bạn có thể bày bán sản phẩm của mình trên các gian hàng online với chi phí rất thấp. Không phải mất tiền thuê nhân viên bán hàng hay chi phí quảng cáo vì là hàng thùng nên khách hàng cũng không chú ý đến việc trưng bày hay quy mô cửa hàng. Chỉ cần bạn có sản phẩm đáp ứng nhu cầu của họ là được.

Hơn nữa, giá nhập quần áo cũ cũng khá thấp chắc chắn rẻ hơn nhiều so với quần áo mới, bạn chỉ mất công giặt là và gấp lại cho đẹp là được. 

Nguồn hàng phong phú

Có rất nhiều người lựa chọn những bộ quần áo đã dùng nhưng còn mới của bản thân hoặc bạn bè người thân để bán thanh lý hoặc có thể mua lại quần áo cũ được ra bán trên mạng. Bởi kinh doanh quần áo cũ muốn phát triển  cần có nguồn hàng lớn và lâu dài. Tuy nhiên hiện nay nhiều người kinh doanh mặt hàng này thường tìm kiếm nguồn hàng quần áo cũ ở nước ngoài, hợp với xu hướng thời trang của giới trẻ hiện nay. Bạn cần chú ý khi nhập nguồn hàng này cần phải kiểm tra kĩ về chất lượng tránh nhập phải lô hàng kém chất lượng.

Sản phẩm độc lạ, nhiều hàng hiếm

Quần áo thanh lý
Sản phẩm độc lạ, nhiều hàng hiếm

Hiện nay nhiều người đang có xu hướng sưu tầm những bộ đồ cổ độc lạ, có thể là những sản phẩm hot từ những năm trước hoặc đã từng hot vài thập niên trước. Hoặc bạn có thể tìm kiếm những mặt hàng độc lạ và hiếm ở nước ngoài. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng kiểu dáng không được đụng hàng. Chỉ cần bạn có con mắt thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm đảm bảo thì chắc chắn bạn sẽ thu hút lượng lớn khách hàng.

2. Kinh nghiệm kinh doanh quần áo cũ thu hút khách hàng

Tìm nguồn hàng quần áo cũ ở đâu?

Bạn có thể tham khảo một số mối hàng như sau:

Hàng nước ngoài:  Bạn có thể liên hệ với các đầu mối vận chuyển trong nước để nhập các nguồn hàng từ Nhật, Hàn, Mỹ được ưa chuộng nhất tại thị trường hiện nay

Hàng trong nước: Tìm đầu mối bán quần áo cũ Hà Nội, các chủ shop quần áo hàng thùng, trên các chợ đồ cũ trên mạng.


Tìm nguồn hàng quần áo cũ ở đâu?

hãy đến khu chợ Đông Tác (dưới chân khu tập thể Trung Tự), chợ Kim Liên( Đống Đa), Maniac (số 34, ngõ 231, chùa Bộc). Ngoài ra còn có Tổ Kén vintage, 2 Closet cũng có chính sách lấy buôn quần áo cũ rất hợp lý.

Với những bạn muốn bán quần áo cũ khu vực miền nam, có một số nguồn hàng như chợ Nhật Tảo, Bàn Cờ, Tân Định,…..

Tuyển chọn quần áo cũ như thế nào?

Bạn cũng cần phải lựa chọn và xem xét những lô hàng chất lượng, tuy là đồ cũ nhưng cũng phải đảm bảo còn tốt độ mới không dưới 50%.Ngoài chất lượng bạn cũng phải chú ý đến mẫu mã, cần phải chọn lựa những sản phẩm mẫu mã độc đáo không được quá đơn điệu.

3. Bán quần áo cũ như thế nào cho hiệu quả?

Bán quần áo cũ như thế nào cho hiệu quả, bán ở đâu thì thu hút khách hàng? Mẹo bán hàng cho mô hình này là bạn nên bán đồng giá tất cả các sản phẩm với nhau hoặc hạn chế giá trong khoảng nào đó cho cùng nhóm hàng. Vì giá nhập hàng không cao nên bạn bán với giá nào cũng có lãi. Hãy tạo cho khách hàng cảm giác mua được hàng giá rẻ khi tìm đến bạn nhé.

Bạn cũng nên có các hình thức khuyến mại chăm sóc khách hàng, các đợt sale hợp lý để thu hút khách hàng vào các dịp lễ tết.

Kinh doanh quần áo cũ không khó nhưng đòi hỏi bạn cần phải kiên trì và năng tìm kiếm những điều mới theo xu hướng thị trường ngày nay. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn đang có ý định kinh doanh quần áo cũ. Chúc các bạn kinh doanh thành công.