Trong suốt hơn một năm qua, nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch covid-19. Đặc biệt ngành thời trang cũng bị ảnh hưởng nặng nề, doanh thu cửa hàng giảm đáng kể do vắng khách, nguồn hàng khan hiếm hàng loạt các shop thời trang phải đóng cửa. Trước những khó khăn và thử thách luôn xuất hiện cơ hội. Sau đây là những giải pháp bán hàng tăng doanh thu mùa covid dành cho các shop thời trang các bạn có thể tham khảo nhé.


Bí quyết tăng doanh thu shop thời trang mùa Covid

1. Cắt giảm chi phí tại shop thời trang

Đa số các cửa hàng phải đóng cửa nên bạn cần đàm phán chi phí thuê mặt bằng, cắt giảm các chi phí cố định, các dịch vụ đi kèm. Một số cửa hàng quy mô nhỏ và vừa còn lựa chọn cắt giảm nhân sự, đây là một điều thực sự không ai mong muốn. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn giải pháp đào tạo nhân viên trở thành nhân viên sale online. Một số phương án để giảm chi phí như thắt chặt chi tiêu, giảm chi phí quảng cáo cũng đang được các chủ shop áp dụng.

Tạo quan hệ tốt với nhà cung cấp để thỏa thuận giảm giá thành sản phẩm đầu vào. Nếu có thể bạn còn được ưu ái nhập những mặt hàng hot hiếm đọc bán chạy chất lượng tốt mà giá cả phải chăng. Nếu nhà cung cấp tin tưởng bạn có thể họ còn đưa ra những ưu đãi đặc biệt dành cho bạn.


Cắt giảm chi phí tại shop thời trang

Cắt giảm những chi phí quảng cáo không cần thiết, trước kia bạn phải tốn tiền in tờ rơi. Thì bây giờ bạn có thể cắt bỏ chi phí này thay vào đó bạn lên các trang mạng xã hội để pr miễn phí cho sản phẩm của mình.

Bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được công việc kinh doanh dễ dàng hơn không mất thêm chi phí thuê quản lý. Phần mềm quản lý bán hàng còn giúp bạn tối đa hóa được thời gian cho nhân viên bán hàng vô cùng hiệu quả. 

2. Thực hiện vệ sinh kiểm soát tại shop thời trang

Trong lúc dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, việc vệ sinh kiểm soát dịch bệnh tại shop thời trang cũng là điều rất quan trọng. Bạn cần phun khử khuẩn thường xuyên tại cửa hàng, yêu cầu nhân viên và khách hàng thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch. Như vậy sẽ tạo được sự tin tưởng và, khách hàng sẽ  an tâm khi  bước vào cửa hàng của bạn.

3. Phát triển shop online trên nhiều kênh bán hàng


Phát triển shop online trên nhiều kênh bán hàng

Mọi người sẽ hạn chế ra ngoài trong thời gian dịch bệnh, các shop thời trang có thể bị yêu cầu đóng cửa, chính vì thế bạn nên thay đổi chiến lược kinh doanh. Phát triển các shop online trên nhiều kênh bán hàng. Bạn có thể bán hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, zalo, instagram,tiktok… Hoặc các sàn thương mại điện tử như Shopee, tiki…Để khuyến khích tín đồ shopping online, nhiều shop đã thông báo hoặc nhắn tin trực tiếp giới thiệu chương trình freeship, giảm giá ship, giảm giá sản phẩm, tặng kèm khẩu trang, nước rửa tay khô sát khuẩn… cho khách hàng đặt online vào thời điểm này.

4. Livestream bán hàng

Khi đã phát triển shop online trên các kênh bán hàng, bạn có thể áp dụng hình thức bán hàng trực tiếp cho khách hàng đó là livestream. Bạn sẽ trực tiếp giới thiệu sản phẩm của mình và khách hàng cũng trực tiếp nhìn thấy sản phẩm của bạn. Bạn có thể lựa chọn các khung giờ vàng thể thu hút nhiều khách hàng. Và để tiết kiệm thời gian và tránh các rủi ro khi livestream, bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh OCM. Hơn nữa bạn cũng cần có các chương trình khuyến mại ưu đãi cho khách hàng trong livestream. 

Hình thức mua hàng trực tuyến sẽ hạn chế tiếp xúc nơi đông người mà vẫn mua được hàng, tạo sự tin tưởng và an toàn tuyệt đối, việc của khách hàng là ngồi nhà  chốt đơn và đợi shipper giao hàng.

5. Thay đổi chiến thuật kinh doanh


Thay đổi chiến lược kinh doanh để tăng doanh số

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, nhiều shop chuyển đổi hình thức kinh doanh, mặt hàng kinh doanh cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Thay vì bán quần áo đơn điệu bạn có thể chuyển qua bán khẩu trang hoặc phong cách thời trang mùa covid thể thu hút khách hàng, truyền đạt các thông điệp phòng chống dịch thông qua các sản phẩm của bạn .Bạn có thể áp dụng hình thức khuyến mại bằng cách tặng khẩu trang miễn phí cho khách hàng. Nếu ngân sách có thể, bạn hãy quyên góp ủng hộ ngân sách để phòng chống dịch. Đây cũng là cách để bạn quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng.

Trên đây là những bí kíp tăng doanh thu bán hàng mùa covid. Các bạn có thể tham khảo để tìm ra phương pháp tốt cho cửa hàng của mình nhé. Chúc bạn vượt qua được giai đoạn kinh tế khó khăn này.