Bí quyết bán hàng online chốt nghìn đơn mỗi ngày là gì? Bạn cần làm gì để giữ được thành tích đều đặn như vậy? Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của Blog Bego.

1. Bán hàng trên nhiều kênh online - Bí quyết kinh doanh nghìn đơn

Thời đại công nghệ bùng nổ, nếu bạn chỉ tập trung vào kênh bán hàng truyền thống hoặc bán trên 1 kênh duy nhất thì rất khó cạnh tranh được với các đối thủ.Chính vì thế xu hướng bán hàng trên nhiều kênh online khác nhau chính là bí quyết giúp bạn bùng nổ doanh số.


Bí quyết bán hàng online chốt nghìn đơn

Khi bán hàng đa kênh bạn cần có chiến lược chăm sóc khách hàng một cách toàn diện nhất từ online đến offline. Và muốn bán hàng online chốt nghìn đơn bạn cần có phương pháp quản lý kinh doanh thích hợp và tối ưu nhất.

Khi triển khai bán hàng trên nhiều kênh online đồng nghĩa bạn sẽ bán hàng: trên website, tại cửa hàng, sàn thương mại điện tử (TMĐT), trên app điện thoại và bán qua affiliate. Chính vì bán hàng ở rất nhiều kênh khác nhau nên việc chồng chéo đơn hàng là điều không thể tránh khỏi. 

Khi kinh doanh đa kênh thành công, bạn sẽ gặp phải những vấn đề như: bỏ sót những đơn hàng phát sinh ở các kênh, không trả lời kịp thời được thắc mắc của khách hàng, giao nhầm hàng,... Đơn hàng chồng chéo, khó kiểm soát, không nắm được số liệu tồn kho cụ thể,... đây cũng chính là một số lý do dẫn đến sự ra đời của phần mềm quản lý bán hàng đa kênh - omnichannel. Bằng cách lấy khách hàng làm trung tâm, người bán hàng có thể bán ở nhiều kênh khác nhau, nhưng lại chỉ quản lý bằng một kênh duy nhất.

Không quá khó để tìm kiếm một phần mềm quản lý bán hàng online hiện nay, trong đó có thể kể đến Be omnichannel - phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Phần mềm này sẽ đồng bộ xuyên suốt các kênh bán hàng online như Facebook và các sàn thương mại điện tử, giúp cho việc kiểm soát đơn hàng, quản lý tồn kho,... dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. 

Hiện nay, Be omnichannel đang có chương trình ưu đãi, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm các tính năng ưu việt của phần mềm trong 60 ngày mà không mất bất kỳ chi phí nào. Dùng thử miễn phí tại: https://bit.ly/3cWBo6O .

2. Giới thiệu chi tiết, rõ ràng các sản phẩm trên website bán hàng


Giới thiệu chi tiết, rõ ràng sản phẩm trên website bán hàng

- Giới thiệu tính năng và công dụng của sản phẩm 

- Khách hàng dễ dàng nghiên cứu chi tiết về sản phẩm khi đặt mua.

Đó là 2 mục đích của một website chuyên nghiệp có thể hỗ trợ cho người bán hàng tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng.

Trong phần mô tả sản phẩm trên website bạn cần cho người mua thấy được những lợi ích họ nhận được từ sản phẩm của bạn, đưa ra những chính sách giảm giá, ưu đãi tạo hứng thú cho người mua hàng. Và khâu chào hàng này cũng là một trong những bước quan trọng có thể giúp người bán hàng online chốt nghìn đơn mỗi ngày.

3. Tổ chức các hoạt động minigame, các chương trình giảm giá hấp dẫn


Tổ chức các chương trình giảm giá hấp dẫn

Để tương tác với khách hàng nhiều hơn, bạn nên tận dụng những dịp sale, event ưu đãi,...đó là những cơ hội để nhà bán hàng online gia tăng doanh số hiệu quả.

Tạo ra các chương trình khuyến mãi là vô cùng cần thiết, người bán có thể bán giá rẻ hơn bình thường nhưng phủ rộng thương hiệu, bán được nhiều hàng hơn từ đó gia tăng doanh số, hạn chế hàng tồn kho lâu. 

4. Chạy quảng cáo - bí quyết bán hàng online chốt nghìn đơn

Quảng cáo Google và Facebook là hai hình thức phổ biến được nhiều người kinh doanh online lựa chọn. Với những chiến lược tiếp thị cụ thể người bán chi ra một mức ngân sách linh hoạt để giới thiệu sản phẩm, cửa hàng online của mình đến nhiều khách hàng hơn.

Khi chạy chiến dịch quảng cáo để bán hàng online hiệu quả, bạn đừng quên xác định đối tượng khách hàng dựa trên tiêu chí như độ tuổi, sở thích, vị trí địa lý,...

5. Nâng cao dịch vụ khách hàng

Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng là một trong những bí quyết bán hàng online chốt nghìn đơn. Bạn chăm sóc tốt rất có thể khách hàng sẽ quay lại với bạn lần 2, lần 3, hoặc nhiều hơn thế. Hãy đào tạo ra một đội ngũ nhân viên chất lượng, tư vấn chăm sóc nhiệt tình, khéo léo, chuyên nghiệp và linh hoạt xử lý các sự cố để nâng cao uy tín thương hiệu cũng như làm hài lòng khách hàng.

Phía trên là những chia sẻ của Blog Bego về bí quyết bán hàng online chốt nghìn đơn. Với các mẹo trên hy vọng chủ shop sẽ tự tin hơn trong công việc kinh doanh online của mình. Chúc các bạn thành công!