Là người kinh doanh trên gian hàng Lazada bạn nhất định phải có một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả. Vậy phần mềm quản lý bán hàng trên lazada nào sẽ hiệu quả? Phần mềm nào quản lý được đa kênh, quản lý kho hoàn hảo? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

  1. Phần mềm quản lý sản phẩm tập trung

Điều mà rất nhiều chủ gian hàng kinh doanh trên Lazada luôn mong muốn đó là có thể quản lý tập trung tất cả những sản phẩm trên nhiều sàn một lúc để tiết kiệm được thời gian và chi phí.


Quản lý tập trung là điều quan trọng khi bán hàng trên Lazada

Cụ thể, ví dụ bạn có 3 gian hàng trên Lazada với 3 mặt hàng là: Mỹ phẩm; đồ gia dụng; phụ kiện điện thoại. Khi không có phần bán hàng, bạn lúc nào cũng phải có sẵn 3 file excel để lưu lại mọi thông tin về sản phẩm (thông tin khách hàng, tình trạng đơn hàng, chương trình khuyến mãi, số lượng sản phẩm trong kho…) vậy mà vẫn nhầm lẫn khá nhiều và việc xem sổ sách, số liệu rất vất vả.

Khi có sự hỗ trợ của phần mềm bán hàng thì công việc trở nên vô cùng nhẹ nhàng, giúp cập nhật tình hình hàng hóa, khách hàng nhanh chóng, chính xác. Bạn sẽ dễ dàng quản lý bao quát từ chi tiết đến bao quát tất cả những sản phẩm trên cả 3 gian hàng ngay tại trình quản lý duy nhất. Phần mềm còn hỗ trợ các bạn rất nhiều trong các chiến dịch marketing. Độc đáo hơn là phần mềm quản lý đơn hàng Lazada này có thể quản lý tập trung đa gian hàng trên cả Shopee và Lazada. Thật sự rất tiện cho người làm gian hàng trên cả Shopee lẫn Lazada.

Bạn có thể quản lý giá tập trung theo từng ngành hàng, dễ dàng điều chỉnh giá bán sản phẩm khi tham gia các chương trình khuyến mại của lazada nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian để chỉnh sửa từng sản phẩm, mặt hàng trên 3 gian hàng.


Tạo chính sách giá linh hoạt trên Lazada giúp việc bán hàng, chốt đơn thêm hiệu quả

2. Phần mềm quản lý tồn kho

Một vấn đề vô cùng nan giải khi bán hàng trên Lazada nói riêng và bán hàng đa kênh nói chung đó là phải cập nhật thủ công số lượng hàng còn trong kho sau mỗi lần bán ra hoặc bị hoàn trả. Nếu không cập nhật, hoặc có sự sai sót từ người thực hiện sẽ khiến việc báo cáo kho thiếu chính xác. Trên các kênh như: cửa hàng, website, Lazada, Facebook, Shopee… sẽ không thể biết đã bán được bao nhiêu sản phẩm, còn bao nhiêu sản phẩm trên mỗi kênh.  

Khi không kiểm soát được tồn kho thì tỉ lệ hủy đơn sẽ cao hơn. Ví dụ như kho báo vẫn còn 5 sản phẩm, nhưng thực tế đã hết sạch, do không biết đã hết nên bạn không nhập sản phẩm về để bán. Khi khách đặt hàng bạn không có sản phẩm để bán cho khách ngay, dẫn tới việc khách hủy đơn hàng, gây mất uy tín của shop.

Chưa kể, bạn có thể bị sàn phạt khiến gian hàng không được ưu tiên hiển thị, bị đánh giá không tốt dẫn tới giảm uy tín và không mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng.


Nắm bắt được số lượng hàng tồn kho, không lo bị sàn phạt nặng

Như vậy, phần mềm quản lý hàng hóa sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bằng việc liên kết với nhau thông qua mã SellerSKU sẽ báo chính xác cho bạn số lượng hàng tồn kho và đồng bộ giá bán nhanh chóng lên gian hàng Lazada.

Từ đó quy trình quản lý kho sẽ được tự động hóa hoàn toàn, sau mỗi một giao dịch xác nhận đặt hàng thành công trên Lazada (hoặc bị hoàn đơn), hệ thống sẽ tự động trừ (hoặc cộng lại) số lượng hàng tồn kho ngay lập tức.

Bất cứ khi nào cần bạn chỉ cần vào phần mềm quản lý bán hàng online để kiểm tra số lượng bán ra trong ngày trên từng kênh. Xem báo cáo tồn kho chi tiết từng mặt hàng, từ đó chủ động nhập thêm hàng mới, hoặc tạm gỡ sản phẩm trên Lazada (nếu hết hàng) để tránh bị phạt.

3. Phần mềm quản lý khách hàng dễ dàng

Mọi thông tin về khách hàng (tên, số điện thoại, địa chỉ…) sẽ được lưu lại tự động khi khách mua hàng thành công. Từ đó bạn sẽ đưa ra các chương trình chăm sóc, khuyến mãi phù hợp và chạy tiếp thị lại cực dễ dàng.

4. Phần mềm giúp báo cáo bán hàng cực nhanh


Mọi báo cáo bán hàng sẽ được hiển thị rõ ràng và trực quan

Báo cáo cuối ngày, cuối tháng, cuối quý, cuối năm là công việc quan trọng giúp người kinh doanh nắm bắt được tình hình kinh doanh, từ đó đưa ra các giải pháp và chiến lược phù hợp nhất.

Với phần mềm quản lý bán hàng online thì bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để xuất ra một bản báo cáo chi tiết, rõ ràng và phân tích sâu sắc mọi khía cạnh như:

  • Thống kê, báo cáo những mặt hàng bán chạy/hàng tồn trên Lazada để có kế hoạch nhập hàng, xả hàng kịp thời.
  • Cảnh báo những mặt hàng dưới hoặc vượt mức quy định của cửa hàng.
  • So sánh hiệu quả kinh doanh giữa các kênh bán hàng dễ dàng thông qua báo cáo bán hàng chi tiết cho từng kênh.

Gọi vào hotline 0936.084.456 hoặc chát với chúng tôi ngay để được tư vấn chuyên sâu và dùng thử miễn phí phần mền quản lý bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay.