Uniqlo là thương hiệu thời trang nổi tiếng của Nhật Bản, được rất nhiều người Việt tin dùng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhái lại thương hiệu này khiến người tiêu dùng hoang mang. Tham khảo bài viết dưới đây để phân biệt hàng Uniqlo thật giả nhé.

1. Phân biệt hàng Uniqlo xịn – Dựa vào tem mác

Dựa vào tem mác chính là dấu hiệu điển hình để phân biệt hàng Uniqlo chính hãng. Theo đó, hàng real thường sẽ được in với nét mực rõ ràng và tinh tế, có đầy đủ các thông tin như size, mã màu, màu, chất liệu, logo hãng màu đỏ, dập nổi, giá niêm yết tại store của hãng…

Đừng đánh giá sản phẩm là hàng fake vội khi thấy dòng chữ Made in China ở trên mác bạn nhé. Bởi không phải sản phẩm chính hãng nào cũng có dòng chữ Made in Japan mà hầu như các xưởng sản xuất của Uniqlo được đặt ở Trung Quốc, Cambodia và cả Việt Nam. Đặc biệt với hàng áo phao lông vũ thì 100% là sản xuất ở Trung Quốc và được vận chuyển ra các cửa hàng phân phối của Uniqlo trên khắp thế giới.

Ngoài ra trên tag có mã code gồm 6 chữ số, bạn có thể dùng mã này để check trên trang chủ của uniqlo kiểm tra xem có phải là sản phẩm chính hãng không. 

Lưu ý: Đối với các dòng sản phẩm cũ hoặc đã hết hàng, web sẽ gỡ xuống nên có thể khi gõ code sẽ không ra kết quả.

Đối với hàng nhái, thường sẽ có tem mác in sơ sài, nhiều khi chỉ có chữ Uniqlo nhưng ko có logo, hoặc logo màu đen chứ không phải màu đỏ dập nổi, các thông tin về sản phẩm không cụ thể ngoài size, made in… thậm chí là cũng có sản phẩm Made in Japan nhưng giá trên tem không khớp với giá niêm yết tại store Nhật thì đây chắc chắn là hàng nhái.


Phân biệt Uniqlo chính hãng qua mác sản phẩm

2. Phân biệt nhờ đường may, kiểu dáng, màu sắc

Đường may

Tất cả các sản phẩm hàng auth bao gồm cả thương hiệu Uniqlo đều sở hữu đường may đẹp, có tính thẩm mỹ cao do máy móc theo quy trình hiện đại, không có lỗi. Chất liệu mềm mịn, thoáng mát, chạm vào cảm thấy rất dễ chịu.

So với hàng thật thì đường may trên hàng nhái thường không đều, có lỗi, chất vải không mát, mặc cảm giác bí, khó chịu. Khi vận động nhiều mồ hôi không thấm ra ngoài qua lớp vải. Mặc được một thời gian ngắn, áo sẽ mất form và vải nhanh bị nhão.

Ngoài đường may trên áo thì quan sát tự tinh tế trên đường bo tay và gấu áo cũng có thể giúp bạn phân biệt được quần áo Uniqlo thật giả. Nếu áo có 1 trong 2 đặc điểm sau thì chắc chắn là hàng nhái. Thứ nhất, bo tay và bo gấu không cùng màu với sản phẩm. Thứ hai là đường dệt ngang dọc bị lộ, dễ nhìn thấy.

Màu sắc

Bạn có thể nhận biết chất lượng hàng Uniqlo chính hãng vì những sản phẩm này thường có màu nhã nhặn, không quá nhiều màu sặc sỡ. Màu nhìn rất lì vải và sang chứ không sặc sỡ và màu nhuộm không đều màu như những hàng nhái kém chất lượng.


Phân biệt hàng Uniqlo

Kiểu dáng

Vì là hàng formal nên Uniqlo hầu như hợp kiểu dáng mọi đối tượng dù gầy, béo, đẫy đà, cao hay thấp đều phù hợp cả. Đây là điểm khác biệt vượt trội mà hàng nhái không thể nào bắt chước được.

3. Phân biệt bằng cách mặc thử và cảm nhận

Chỉ bằng cách mặc thử bạn có thể phân biệt được đâu là hàng Uniqlo chính hãng ngay, nhất là những sản phẩm áo heattech, áo phao uniqlo, áo lông cừu, áo chống nắng,... Dù có trọng lượng rất nhẹ nhưng khi mặc lên lại có khả năng giữ nhiệt cao, mang đến cho các bạn cảm giác ấm áp, thoải mái mà hàng fake không thể mang lại.

Đối với áo lông cừu, để biết cách phân biệt quần áo Uniqlo thật giả chính xác nhất, nhìn bằng mắt thì sẽ thấy không bị bết, khi sờ vào sẽ cảm thấy mềm mại, dễ chịu không gây ngứa tay, lông cừu không bị rụng.

Ngoài ra những chiếc áo lông vũ, các bạn có thể phân biệt hàng thật giả bằng cách ngửi lông bên trong áo, những chiếc áo thật thường có mùi hơi hôi của lông gia cầm, mùi hôi này sẽ biến mất sau khi bạn giặt đồ.

Đặc biệt những sản phẩm quần áo heattech có độ co dãn thích hợp và thoáng mát, khi mặc không hề gây cảm giác bí bích khó chịu cho  khách hàng.

Với các dấu hiệu trên bạn đã phân biệt được đâu là hàng Uniqlo chính hãng chưa? Hãy ghi nhớ để luôn là người tiêu dùng thông minh bạn nhé.