Như chúng ta đã biết trong suốt hơn một năm qua dịch bệnh covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là các doanh nghiệp. vì thế để duy trì hoạt động các doanh nghiệp cần phải biết cắt giảm chi phí kinh doanh, tiết kiệm chi phí đầu ra.Từ khi mới bắt đầu khởi động, các doanh nghiệp đã thiết lập riêng cho mình một mức chi phí nhất định. Vì thế việc loại bỏ hoàn toàn các chi phí là không thể. Họ có thể giảm đáng kể chi phí với một vài thay đổi.


11 cách cắt giảm chi phí kinh doanh vô cùng đơn giản

Sau đây là một số cách các bạn có thể tham khảo:

1. Thuê nhân viên thời vụ

Việc thuê một nhân viên thời vụ sẽ cắt giảm được rất nhiều chi phí so với việc sử dụng một nhân viên chính thức.Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lương phải trả cho nhân viên thời vụ và một số quyền lợi mà họ được hưởng.Khi triển khai một dự án, nhân viên chính thức của bạn không thể tham gia, bạn có thể thuê một nhân viên thời vụ thế vào vị trí đó.Điều này giúp bạn cắt giảm được chi phí tuyển dụng và thời gian đào tạo.

2. Thuê thực tập sinh


Thuê thực tập sinh phần nào giảm được chi phí kinh doanh

Hiện nay nguồn nhân lực này khá dồi dào. Thuê thực tập sinh là việc lợi cả đôi bên, người thực tập cần có kinh nghiệm, người sử dụng lao động được hưởng chi phí lao động thấp. Tuy vậy các doanh nghiệp cần chú ý việc đào tạo chuyên sâu về chuyên môn và phần mềm để họ có thể làm việc trong doanh nghiệp. Việc thuê một thực tập sinh sẽ tốn một chút thời gian để đào tạo tuy nhiên chi phí để trả cho một thực tập sinh lại không nhiều.

3. Sử dụng email bất cứ khi nào có thể

Thời buổi công nghệ hiện đại thì việc sử dụng email đã phổ biến hơn rất nhiều. Khi những thông báo hay những lời chào tới khách hàng, thay vì gửi thư bạn có thể gửi email cho khách hàng. Điều này đã cắt giảm chi phí như tem, phong bì và giấy, tuy nhỏ nhưng có thể làm nên một sự khác biệt lớn.

4. Hạn chế in

Mực in, giấy, tủ hồ sơ và không gian lưu trữ và thời gian đó là tất cả những gì bạn có thể giảm chi phí khi hạn chế in ấn tài liệu. Trong thời đại công nghệ như hiện nay, việc lưu trữ các tài liệu và dữ liệu của bạn vào một ổ đĩa cứng, quét những tài liệu giấy nếu cần thiết là việc hết sức đơn giản. Hãy chắc chắn để sao lưu tất cả các tập tin của bạn và bảo vệ máy tính của bạn bằng mật khẩu.

5. Đàm phán chi phí thẻ tín dụng thấp hơn


Đàm phán chi phí thẻ tín dụng thấp hơn

Việc sử dụng thẻ tín dụng cho vốn lưu động, chi phí mua sắm hoặc chi phí đi lại đang là việc lãng phí kinh phí của các doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang phải trả một tỷ lệ phần trăm cao, thì bạn nên áp dụng phương pháp đàm phán chi phí thẻ tín dụng thấp hơn. Bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền đáng kể nếu cố gắng thương lượng mức giá thấp hơn với nhà cung cấp của bạn

6. Thương lượng giá thấp hơn với các nhà cung cấp của bạn

Bạn nên thương lượng với nhà cung cấp của bạn để được giảm chi phí đến mức tối thiểu. Đa số các nhà cung cấp đều tuân theo ý tưởng của giá đàm phán bởi họ thà làm như vậy chứ không muốn để mất đi một khách hàng tiềm năng. Vì thế bạn nên cố gắng thương lượng giá thấp hơn so với các nhà cung cấp của bạn. 

7. Trả hóa đơn đầu

Bạn nên tạo mối quan hệ lâu dài và niềm tin đối với các nhà cung cấp của bạn. Bằng cách thanh toán các hóa đơn sớm nhất có thể . Nhiều nhà cung cấp thường giảm giá để được thanh toán hóa đơn trong những ngày đầu tiên cung cấp sản phẩm cho bạn. Đây cũng là một trong những cách giảm chi phí kinh doanh hiệu quả đó bạn.

8. Mua thiết bị đã qua sử dụng

Việc mua các thiết bị đã qua sử dụng cũng là một trong những cách giảm chi phí cho doanh nghiệp. Các thiết bị đã qua sử dụng sẽ được định giá thấp hơn đáng kể mặc dù chức năng của nó không thua kém gì so với sản phẩm mới. Chính vì thế doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khấu hao tài sản của mình.

9. Đi du lịch ít hơn


Hạn chế các chuyến du lịch

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc bằng cách giảm bớt các chuyến đi không cần thiết. Sử dụng nguồn trực tuyến như Webex và Skype để tiến hành các cuộc họp với nhiều người trong nhiều địa điểm khác nhau hơn là chọn một chuyến đi thực tế

10. Để nhân viên làm tại nhà

Nếu có thể, cho phép nhân viên của bạn làm việc tại nhà ít nhất một ngày mỗi tuần. Bạn sẽ thấy một khoản tiết kiệm chi phí trên hóa đơn tiền điện của bạn, và cuối cùng bạn có thể di chuyển tới một văn phòng nhỏ.

11. Sử dụng công nghệ thay con người

 Bạn đang sống trong thời buổi công nghệ phát triển, máy móc và các phần mềm đang dần thay thế sức lao động con người.. Để quản lý cửa hàng của bạn, bạn phải bỏ một khoản tiền lớn để trả công cho nhân viên mà có thể vẫn chưa hiệu quả trong khi đó bạn có thể mua một phần mềm quản lý bán hàng rất tiết kiệm chi phí mà lại có hiệu quả.

Trên đây là những ý tưởng giảm chi phí kinh doanh, các bạn có thể tham khảo để áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!