Miền Nam có chợ An Đông, chợ Tân Bình chuyên sỉ thì miền Bắc có chợ Ninh Hiệp - “Thủ phủ” buôn quần áo kinh doanh ở Hà Nội và các vùng lân cận. Nghĩ đến chuyện kinh doanh quần áo lấy sỉ ở đâu thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến chợ Ninh Hiệp.

Thông tin cơ bản về chợ Ninh Hiệp

Chợ Ninh Hiệp hay còn gọi là chợ Nành Ninh Hiệp thuộc làng Nành, xã Ninh Huyện, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Chợ cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 25km, là một trong những chợ cổ lâu đời nhất ở nước ta. 

Chợ Ninh Hiệp

Thông tin cơ bản về chợ Ninh Hiệp

Chợ đầu mối Ninh Hiệp gần như mở cửa tất cả các ngày trong năm từ 7 giờ sáng và đóng cửa lúc 6h tối mỗi ngày. Ước tính mỗi ngày có hàng nghìn tiểu thương từ các nơi đổ về chợ Ninh Hiệp lấy hàng, chưa kể số nhiều khách mua lẻ khác.

Chợ Ninh Hiệp bán những gì?

Các mặt hàng bán ở chợ Ninh Hiệp vô cùng phong phú và đa dạng. Từ các loại vải vóc, phụ kiện thời trang cho đến mặt hàng phổ biến nhất là quần áo thời trang cho mọi lứa tuổi và giới tính. Bạn có thể tìm thấy tất cả các mặt hàng cho nam nữ, già trẻ, thanh niên, trẻ em với vô số kiểu dáng, màu sắc và chất liệu. 

Về nguồn gốc, hàng ở Ninh Hiệp đa số là nhập từ Trung Quốc về hoặc được gia công từ một số xưởng may và nhà máy. Do nguồn hàng ở đây tương đối đa dạng nên chất lượng và giá cả cũng khác nhau rất nhiều. Để tìm được nguồn hàng chất tốt, giá đẹp ở đây thì bạn cần bỏ nhiều thời gian để tham khảo và chọn lựa.

Các quầy hàng thời trang tại chợ
Các quầy hàng thời trang tại chợ

Địa chỉ mua sắm ở Ninh Hiệp

Chợ Sơn Long và chợ Phú Điền: Chợ Sơn Long chuyên sỉ quần áo Nam và chợ Phú Điền chuyên sỉ quần áo nữ cùng các phụ kiện thời trang nữ. Các cửa hàng ở hai khu chợ này đều có những sản phẩm giống nhau, việc của bạn là tìm sản phẩm có giá tốt hơn để nhập. 

Chợ Phú Điền Ninh Hiệp
Chợ Phú Điền Ninh Hiệp

Chợ đầu mối Baza: Đây là khu vực sỉ vải vóc ở Ninh Hiệp. Vải được bán theo cuộn hoặc cân, giá phụ thuộc vào loại vải và “kỹ thuật trả giá” của bạn.

Chợ Nành: Đây là thiên đường sỉ lẻ phụ kiện thời trang. Ở đây có tất cả các sản phẩm từ vòng cổ, vòng tay, nhẫn, lắc chân...Giá cả cũng rất cạnh tranh nên bạn cần khảo giá cẩn thận.

Nguồn hàng phụ kiện thời trang độc đáo
Nguồn hàng phụ kiện thời trang độc đáo

Dốc Lã: Thiên đường quần áo gia công, là một trong những địa chỉ nhập sỉ yêu thích của tiểu thương. Bạn có thể nhập hàng giá rẻ ở đây nếu lấy số lượng lớn sản phẩm.

Tips mua hàng ở Ninh Hiệp

Cách trả giá để không bị chặt chém: Đi chợ Ninh Hiệp với tạo hình “con buôn” sẽ giúp bạn dễ dàng trả giá hơn ngay lần đi chợ đầu tiên. Đừng quên tỏ ra chuyên nghiệp với những câu hỏi đầy sắc thái như: “Hàng bao nhiêu?”, “Size số thế nào?”...Nếu bạn thể hiện được phong thái dân buôn lâu năm thì ngay cả khi bạn mua 1 chiếc áo cũng sẽ nhận được giá buôn.

Lấy hóa đơn sau khi mua: Đây là bằng chứng cho việc bạn đã mua hàng ở đây để có thể đổi hàng khi hàng lỗi, được hỗ trợ đổi màu, đổi size…Trên hóa đơn có đầy đủ thông tin của cửa hàng, nếu xác định được chất lượng và giá cả ở cửa hàng đó đáng tin cậy bạn có thể nhập hàng online qua các kênh bán hàng của shop. Điều này diễn ra rất thường xuyên ở đây.

Đề phòng mất cắp: Là một khu chợ lớn nên chắc chắn việc trộm cắp là không thể tránh khỏi, vậy nên hãy bảo quản tiền bạc, trang sức, đồ tư trang của mình cẩn thận. Tốt nhất là không nên mang theo những gì không cần thiết.

Chợ Ninh Hiệp là nơi có nguồn hàng đa dạng với mức giá buôn lý tưởng nên bạn hãy thử một lần đến đây để trải nghiệm cảm giác mua bán ở khu chợ sầm uất này nhé. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích bạn nhiều hơn trong quá trình tìm nguồn hàng buôn hợp lý ở chợ Ninh Hiệp.