Rất nhiều tấm gương thành công ngay từ lần khởi nghiệp đầu tiên là nhờ một phần vào cách mà họ được dạy dỗ hay tự tôi luyện ý chí bằng cách đầu tư vào chính bản thân họ. Hầu hết những doanh nhân thành công trên thế giới đều có thói quen đọc sách để  trau dồi tri thức và rèn luyện ý chí. Nhờ đó mà họ có một nghị lực phi thường để vượt qua mọi chướng ngại và cám dỗ trên con đường chinh phục thành công.

1. Bí quyết tay trắng thành triệu phú – Adam Khoo


Sách Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú - Adam Khoo

Nằm ở vị trí số 2  là cuốn sách của tác giả, triệu phú tài ba người Singapore – Adam Khoo. Tác giả nổi tiếng của hàng loạt tựa sách bán chạy nhất như ” tôi tài giỏi bạn cũng thế”, “con cái chúng ta đều giỏi”, ” Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”… đã mang đến một trong những cuốn sách hay cho doanh nhân đề tài khởi nghiệp ” Bí quyết tay trắng thành triệu phú”.

Adam Khoo là đại diện tiêu biểu cho tầng lớp doanh nhân thời kỳ đổi mới kinh tế Đông Nam Á. Lớn lên trong môi trường kinh doanh đặc thù khu vực cùng với niềm đam mê tột cùng về việc kiếm tiền và phát triển bản thân. Adam Khoo đã cho ra đời nhiều di sản mang tính ứng dụng cao trong thực tế về quá trình tạo dựng một công ty và phát triển nó.

Cuốn sách Bí quyết tay trắng thành triệu phú không chỉ có những bài học kinh nghiệm mà tác giả đã trải qua mà còn là cuốn sách khởi nghiệp hay và chi tiết từng bước tạo dựng doanh nghiệp. Cuốn sách sẽ giúp doanh nhân có một khởi đầu thuận lợi khi được trang bị khá nhiều bài tập mang tính ứng dụng cao. Bạn chắc chắn sẽ cần thời gian để nghiên cứu kỹ về cuốn sách này nếu như muốn hạn chế những rủi ro khi khởi nghiệp.

2. Dạy con làm giàu – Robert T Kiyosaki

Chắc hẳn bạn đã từng được nghe về cái tựa “Cha giàu – Cha nghèo” rồi chứ? Dạy con làm giàu là một bộ sách hay cho doanh nhân. Cuốn sách luôn nằm trong top những tác phẩm viết về đề tài kinh doanh bán chạy nhất toàn cầu. Để có được thành công vang dội và đưa về cho Robert T Kiyosaki một gia tài kếch xù biến ông trở thành triệu phú là nhờ vào thành công của Dạy con làm giàu tập 1.


Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu - Robert T Kiyosaki

Bản thân Robert T Kiyosaki cũng từng là một nhà khởi nghiệp và phá sản. Tuy nhiên, với kinh nghiệm có được từ những lần vấp ngã và tài kinh doanh của mình, Robert T Kiyosaki đã nhanh chóng xây dựng một doanh nghiệp thịnh vượng nhờ vào bộ trò chơi cờ tỷ phú và sự thành công của tập 1 cuốn dạy con làm giàu.

3. Khởi nghiệp với 100$

Sách Khởi nghiệp với 100$ của Chris Guillebeau là quyển sách đặc biệt dành cho những ai muốn có một cuộc sống đầy phiêu lưu, mạo hiểm. Chris vào năm 30 tuổi vẫn đang là một “gã lang thang”, anh đi qua 175 quốc gia trong tình trạng thất nghiệp. Nhưng Chris có một khả năng thiên phú biến ý tưởng của mình hái ra tiền.


Cuốn sách Khởi Nghiệp Với 100$ - Chris Guillebeau

Khởi nghiệp với 100$ không chỉ mang lại niềm vui, mà còn giúp bạn đánh thức tư duy sáng tạo. Cách bạn tận dụng niềm đam mê hay thế mạnh của mình để xây dựng doanh nghiệp. nhưng luôn sống với mục tiêu, ý nghĩa rõ ràng. Và quan trọng nhất là đạt được cuộc sống tốt đẹp.

Trong cuốn sách khởi nghiệp này, Guillebeau chỉ ra các nghiên cứu hấp dẫn về những doanh nhân đam mê xây dựng các doanh nghiệp có doanh thu từ 50,000 trở lên với ngân sách ít ỏi, thường chỉ từ 100 đô la hoặc ít hơn. Nếu bạn là người muốn xây dựng một doanh nghiệp nhỏ, và một cuộc phiêu lưu ý nghĩa và độc lập, thì đây chính là cuốn sách sẽ chỉ dẫn con đường cho bạn.

4. Khởi nghiệp 4.0

Dorie Clark là nhà tư vấn marketing chiến lược và chuyên gia trong việc xây dựng thương hiệu. Với những kinh nghiệm của mình, ông đã mang đến cho đọc giả một bản hướng dẫn cách khởi nghiệp thông qua sự kết hợp giữa công cụ kinh doanh truyền thống và hiện đại.

Nếu bước đầu, bạn có thể chỉ làm vì sở thích bằng việc đăng tải video YouTube chia sẻ trên blog,… Nhưng sau này, khi bạn được nhiều người biết đến, bạn sẽ nhận được vô số lời mời đến diễn thuyết tại các sự kiện doanh nghiệp, doanh nhân tầm cỡ toàn cầu.


Cuốn sách Khởi Nghiệp 4.0 - Dorie Clark

Nếu bạn đang kinh doanh online hay kinh doanh truyền thống, sách Khởi nghiệp 4.0 đều sẽ giúp bạn mở ra một tư duy mới. Đây được xem là một bản hướng dẫn chi tiết về cách tiếp cận, vận dụng và điều phối linh hoạt giữa công cụ online và truyền thống. Bên cạnh đó, nó còn chứa đựng những phương châm kinh doanh độc lập, chuyên nghiệp nhất. Kết hợp với những kiến thức chuyên sâu, lời khuyên về xây dựng thương hiệu cá nhân. Khởi nghiệp 4.0 đây chắc chắn sẽ là lời giải đáp hoàn hảo cho tương lai của bất kỳ ai.

5. Đắc Nhân Tâm

Đầu sách cuối cùng trong bộ 10 cuốn sách khởi nghiệp mà Bstyle muốn giới thiệu đến bạn chính là “Đắc Nhân Tâm”. Chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với quyển sách này khi mà nó đã trở thành kim chỉ nam về nghệ thuật giao tiếp, ứng xử để thu phục lòng người.


Cuốn sách Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie

Đắc Nhân tâm không tập trung quá nhiều kiến thức vào cùng một chủ đề. Ngược lại, đây là những câu chuyện mang nội dung tinh tế, tỉ mỉ và dễ hiểu. Tuy nhiên, nó đã để lại ấn tượng vào trong lòng người đọc. Dù nội dung không quá nhiều, nhưng lại là thứ có đủ khả năng thể làm thay đổi cả thế giới của bạn.

Đặc biệt, Đắc Nhân tâm còn khẳng người giao tiếp thông minh không phải là người có thể phát biểu ra những lời hay nhất. Đó là những người học được cách mỉm cười, luôn biết cách lắng nghe, và khích lệ câu chuyện của người khác.