Thiếu hiểu biết về tài chính và không có sự chuẩn bị cho tương lai là sai lầm của đại đa số người Việt. Để cứu vớt kiến thức về tài chính cũng như nhìn nhận chuẩn chỉ về tương lai thì bạn nhất định phải đọc ngay cuốn sách “Thịnh vượng tài chính tuổi 30”.


Combo sách "Thịnh vượng tài chính tuổi 30" 

Cuốn sách “Thịnh vượng tài chính tuổi 30” gồm có 2 tập. Và tập 1 của cuốn sách thực sự hữu ích cho độc giả thuộc mọi độ tuổi ở Việt Nam. Tập này sẽ giúp bạn trang bị kiến thức về quản lý tài chính nhằm chuẩn bị cho tuổi già của mỗi người. Đọc sách bạn sẽ hiểu rằng tuổi già không còn xa và cần chuẩn bị tài chính cho tuổi già càng sớm càng tốt. 

Cuốn sách gồm 4 chương và 1 phụ lục với 9 nguyên tắc trù bị cho tuổi già. Chương 1, tác giả thức tỉnh người đọc về tương lai của mọi người khi họ không có kiến thức về quản lý tài chính. Theo số liệu thực tế và cuốn sách cũng đề cập thì mỗi người có khoảng 30 năm làm việc và 30 năm tuổi già. Hay nghĩ một cách đơn giản, mỗi người cần tiết kiệm một nửa thu nhập hiện có thì mới có thể lo cho tuổi già của mình sau này với mức chi tiêu như hiện tại. 

Năm 35 tuổi Kim Min Seok là một người tài năng trong xã hội, khi đó ông làm trưởng phòng cho một công ty lớn có 1 vợ và 2 con, mới mua nhà và ô tô dựa vào số vốn sẵn có cùng với vay ngân hàng. Tuy nhiên, ông không kiểm soát chi tiêu mà thường xuyên tiếp khách ở quán xá, thường xuyên tăng ca. Khi nhận được lương thì ông lại tất bật với các khoản chi tiêu vào tiền sinh hoạt, tiền trả góp cho chiếc xe ô tô, tiền thẻ tín dụng, tiền học cho con cái…Quá bận rộn với cuộc sống, không có kế hoạch chi tiêu hợp lý, không biết cách tiết kiệm vốn để làm gia tăng tài sản dẫn đến tình trạng tài chính suy kiệt. 


Sách "Thịnh vượng tài chính tuổi 30" tập 1

Năm 40 tuổi, ông bán nhà để trả tiền ngân hàng nhưng vẫn thuê một căn nhà to để gia đình ở. Năm 70 tuổi ông và vợ phải ở trong viện dưỡng lão và vẫn phải lao động để sống. Bạn ông có tên là Jang Eun Woo lại có lối sống hoàn toàn khác. Năm 35 tuổi Jang Eun Woo sau khi tan làm liền về nhà để lập dự toán chi tiêu mà không la cà quán xá ca hai, ca ba như Kim Min Seok. Jang Eun Woo chỉ mua một căn nhà với diện tích vừa phải, biết cách tiết kiệm để đầu tư cho tương lai. Ông biết chuẩn bị số vốn, sau đó dựa vào sức mạnh của lãi kép mà tạo ra được nền tài chính vững bền cho bản thân và gia đình.  

Sang chương 2 là những câu hỏi như: Khi nào nên chuẩn bị cho tuổi già của mình, chuẩn bị bao nhiêu và cách chuẩn bị như thế nào để tương lai không giống như Kim Min Seok mà tươi sáng như Jang Eun Woo? Tác giả nhấn mạnh việc chuẩn bị cho tuổi già là càng sớm càng tốt, mọi người phải tự tính toán cho bản thân bằng cách: Tìm hiểu tài sản ròng hiện tại, tìm hiểu chi tiêu hàng tháng, giả định thời gian làm việc, tiến hành đầu tư thường xuyên để chuẩn bị cho tương lai đó. 


Sách "Thịnh vượng tài chính tuổi 30" tập 2

Chương 3 tác giả đưa ra các gợi ý nhằm nâng cao tỷ lệ lợi nhuận, thay vì tiết kiệm mỗi người nên biết cách đầu tư dựa vào sức mạnh của lãi kép. Còn chương 4 thì tác giả đưa ra các kế hoạch tương lai chi tiết, thực tế cho người đọc theo các độ tuổi 20,30,40,50, độc giả ở độ tuổi nào thì nên đọc độ tuổi đó và áp dụng ngay vào thời điểm hiện tại. 

Cuối cùng là 9 nguyên tắc trù bị cho tuổi già hết sức hữu ích mà bạn không thể bỏ qua. Tại đây tác giả nhấn mạnh rằng mọi người đều mong muốn có cuộc sống an nhàn tuổi già mà không cần lo lắng về tài chính. Như vậy thì các bạn cần đặc biệt nghiêm túc thực hiện các lời khuyên về quản lý tài chính mà tác giả đưa ra. Nhất là chú ý đến việc lập kế hoạch chi tiêu cá nhân ngay từ bây giờ. 

Tóm lại cuốn sách gửi gắm tới người đọc thông điệp cần phải học cách quản lý tài chính ở hiện tại, tính toán cuộc sống cho tương lai. Sao cho khi không còn khả năng làm việc bạn vẫn có một cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh và hữu ích. Hãy bỏ ngay suy nghĩ bản thân còn trẻ và chỉ cần có lương hưu là đủ cho về già.