Kiếm tiền bằng Free Traffic là gì? Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, xu hướng kiếm tiền online ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Cơ hội kiếm tiền của bạn dễ dàng và thuận tiện hơn nếu bạn sử hữu trang web, fanpage hay group với số lượng lớn thành viên đủ lớn.

I. Free Traffic là gì?

Trước khi tìm hiểu kiếm tiền bằng Free Traffic là gì? Bạn cần biết Free Traffic là gì?


Free Traffic là gì?

Free Traffic hiểu nôm na là nguồn lưu lượng truy cập miễn phí. Free Traffic có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau như: trang Blog, Mạng xã hội (Facebook, Instagram, Youtube,..),.... và nó hướng đến nơi bạn muốn tăng traffic, có thể là website, blog, tài khoản cá nhân,...

Free Traffic được chia thành 2 dạng:

- Tối ưu hóa blog, nội dung hoặc trang web cho các công cụ tìm kiếm (SEO) ...

- Thông qua tiếp thị bài viết và video trên tài khoản mạng xã hội (Facebook, Instagram, Twitter,..)

II. Cách kiếm tiền bằng Free Traffic

Như đã nói phía trên, bạn có thể kiếm tiền bằng Free Traffic từ nhiều hình thức khác nhau: từ tài khoản cá nhân, group facebook, fanpage, youtube,... 


Cách kiếm tiền bằng Free Traffic

1. Free Traffic từ tài khoản cá nhân.

- Tạo tài khoản facebook

Bạn có thể sử dụng các sim giá rẻ để tạo tài khoản Facebook. Sau đó bạn tạo một Email “sống” bằng cách đăng ký nhận tin miễn phí từ các website để Google và Facebook thấy đây là một Email dùng mỗi ngày. Đừng quên tạo một file lưu lại những thông tin quan trọng như: Email, ngày sinh, mật khẩu, SĐT để tiện quản lý .

- Hình ảnh nick facebook

Bạn nên tạo nick Facebook giới tính NAM và để ảnh đại diện, ảnh bìa thật rõ ràng và nổi bật. Các ảnh phải có góc mặt giống nhau để AI của Facebook nhận diện khuôn mặt chuẩn.

- Xây dựng tương tác cho tài khoản

Điều bạn cần làm là tương tác thường xuyên với bạn bè để họ có thể dễ dàng nhìn thấy bài đăng của bạn. Nội dung bài đăng phải mới mẻ và có định hướng trên Profile. Ngoài ra, bạn có thể đăng ảnh tag bạn bè (các nick khác) vào để tăng trust cho nhau, đăng video hoặc livestream trực tiếp video, kết bạn với các nick đang nuôi khác,...


Free Traffic từ tài khoản cá nhân trên Facebook

- Cách kết bạn an toàn

Mỗi nick bạn tạo ra chỉ nên kết bạn với một danh sách duy nhất, không trùng lặp và những bạn bè đó phải có tiềm năng.Danh sách kết bạn phải tiềm năng

Đối với nick mới tạo trong 3-5 ngày bạn chưa nên đăng ảnh bởi tài khoản mới dễ bị facebook quét ảnh, vì thế bạn chỉ cần đăng status là đủ.

Không nên kết bạn “ồ ạt” quá nhiều, mỗi ngày chỉ cần add thêm 20 người là đủ. Chỉ khi nick chất lượng hơn thì khi đó bạn có thể add 50- 100 bạn mỗi ngày.

- Đăng bài nuôi nick

Ban đầu nên đăng bài chia sẻ kinh nghiệm để giữ tương tác, chưa nên lạm dụng bài quảng cáo. Bạn có thể áp dụng theo tỷ lệ 70 – 20 – 10

  • 70% nội dung mình sẽ chia sẻ về kiến thức mình có
  • 20% nội dung sẽ là bán hàng, các sản phẩm dịch vụ
  • 10% là tâm sự cá nhân, thành tích cá nhân và sản phẩm…

Thời gian đăng bài cũng vô cùng quan trọng, bạn nên đăng vào các khung giờ sau: Sáng : 8h -10h, trưa: 11h30 – 13h30, chiều: 15h -17h, tối: 19h -21h và 23h -23h30.

2. Kiếm tiền bằng Free Traffic từ group facebook

Để kiếm tiền bằng Free Traffic bạn cần lựa chọn các group buôn bán sau đó chia sẻ các bài viết về sản phẩm của bạn lên đó, chia sẻ càng nhiều khả năng các thành viên trong group nhìn thấy bài đăng của bạn càng cao.

Ngoài việc đăng bài thường xuyên, bạn có thể tạo thêm nhiều event like, share để nhận quà, mục đích của việc này là vừa giới thiệu được sản phẩm vừa tăng được tương tác.

3. Free Traffic từ fanpage facebook


Free Traffic từ Fanpage 

- Soạn từ khóa longkey cần đẩy lên TOP google

Có 3 nhóm Longkey

  • Nhóm từ khóa longkey chính xác được đề xuất bởi Google (tính năng Google Suggest).  
  • Nhóm từ khóa longkey có nghĩa (bạn phải tự nghĩa ra nhóm longkey này, tập trung vào những từ mang tính chất)
  • Nhóm từ khóa longkey theo local 

Sau khi đã phân tích và soạn ra được hai nhóm từ khóa dựa vào tính năng Google Suggest và nhóm từ khóa longkey có nghĩa thì bạn bắt đầu với nhóm từ khóa longkey theo Local.

- Tiến hành thiết lập Fanpage theo từ khóa đã tìm được

Bạn nên đặt tên Fanpage chính xác với từng hệ thống longkey. Ảnh đại diện chính và ảnh bìa là hình sản phẩm, dịch vụ của bạn, kèm số điện thoại, địa chỉ website..

Sau đó, hoàn thành đầy đủ các thông tin từ: thông tin doanh nghiệp, thông tin liên hệ và các thông tin khác.

 - Thực hiện submit lên Google 

Hãy khai báo fanpage mới của bạn với Google, submit đến khi nào Google Index thì thôi. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy tạo thật nhiều địa chỉ gmail (khoảng 50 cái gmail) bạn có thể submit cả ngày mà không cần phải lo lắng Google không chịu Index cho bạn. 

- Thực hiện Share link từ website lên Fanpage

Bạn hãy copy link từ website chia sẻ lên Fanpage nhé.

4. Kiếm tiền bằng Free Traffic từ Youtube


Kiếm tiền bằng Free Traffic từ Youtube

Hiện nay, tại Việt Nam có trên 22 triệu người sử dụng Youtube, chính vì thế đây không chỉ là một trang mạng xã hội mà nó còn là một công cụ kiếm tiền bằng Free Traffic hiệu quả.

Muốn kiếm tiền bằng Free Traffic từ Youtube bạn cần lưu ý những video bạn đăng lên cần thể hiện được vấn đề nổi bật của sản phẩm/dịch vụ. Bạn cần có một bài viết chia sẻ những lợi ích sản phẩm của bạn mang đến người tiêu dùng, giải đáp được những khúc mắc của họ chứ không đơn thuần chỉ là một bài quảng cáo sản phẩm.

Phía trên là những chia sẻ của Blog Bego với nội dung kiếm tiền bằng Free Traffic là gì? Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tăng thu nhập và bùng nổ doanh số. Chúc các bạn thành công!