Hình thức kinh doanh phổ biến được nhiều người áp dụng hiện nay chính là nhập hàng nội thất Trung Quốc. Ưu điểm của mặt hàng này là mẫu mã đẹp phong phú giúp người kinh doanh thu lợi nhuận cao. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mặt hàng này nhưng còn phân vân không biết nên hay không thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi rồi đưa ra quyết định nhé.

Đồ nội thất Trung Quốc gồm những mặt hàng gì?

Trung Quốc là nơi cung cấp các mặt hàng về nội thất lớn nhất thế giới, nơi mà bất kỳ mặt hàng nào bạn cũng có thể mua bao gồm cả nội thất trang trí. Nếu bạn muốn tìm hiểu về nguồn hàng nội thất Trung Quốc có thể chia chúng thành những phần sau:

– Đồ nội thất cố định: là những sản phẩm được đặt cố định lâu dài tại 1 vị trí nhất định trong nhà, ít khi thay đổi hoặc di chuyển. Nội thất cố định bao gồm trần nhà, tấm ốp tường, cửa sổ, cửa ra vào. Những mặt hàng này chính là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi căn nhà, là bộ phận gắn chặt với kết cấu tổng thể và ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

– Đồ nội thất chức năng: là những sản phẩm phục vụ nhu cầu của người dùng. Nhóm mặt hàng này bao gồm bàn, ghế, giường, tủ, quạt, đèn… Đây là những mặt hàng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà và chúng gần như là linh hồn của một căn phòng.

– Đồ nội thất trang trí: đây là những nhóm sản phẩm nhằm mục đích trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động và phong phú. Chúng không nhất thiết phải có trong một căn phòng. Các sản phẩm thuộc nhóm này bao gồm bình hoa, tranh ảnh, đồng hồ, ...


Kinh doanh đồ nội thất Trung Quốc

Tìm hiểu hình thức nhập hàng nội thất Quảng Châu – Trung Quốc

Ưu điểm của nguồn hàng này chính là chất lượng tốt, giá rẻ, mẫu mã đẹp và độc lạ Chính vì ưu điểm này mà nhiều chủ shop đặt niềm tin mà nhập nguồn hàng này. Và nơi cung cấp những mặt hàng độc lạ này không đâu có thể sánh bằng đó chính là Quảng Châu -Trung Quốc. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý các cách nhập hàng từ nguồn hàng Quảng Châu, tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mình mà lựa chọn một hình thức phù hợp nhất bạn nhé.

Cách 1: Sang tận nơi đánh hàng về Việt Nam

Nói đến đồ nội thất Trung Quốc thì không thể không nhắc đến chợ Phật Sơn Quảng Châu. Chợ Phật Sơn  được biết đến là chợ nội thất lớn nhất thế giới, nơi bạn có thể tìm thấy đầy đủ các loại mặt hàng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo qua chợ nội thất ở Thâm Quyến hàng hóa nội thất cũng rất đa dạng và phong phú.

Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể trực tiếp đánh giá sản phẩm  kiểm tra chất lượng mẫu mã. So sánh được với các mặt hàng ở nhiều nơi khác nhau. Hơn nữa đến trực tiếp nguồn hàng bạn có thể nhập được nguồn hàng giá rẻ, giá gốc và có thể nhập được những mặt hàng đang hot theo xu hướng mới của thị trường.

Ngược lại nhược điểm của hình thức này là bạn sẽ phải vất vả trong việc đi lại, cần am hiểu nơi nhập hàng và có khả năng giao tiếp tiếng Trung, nếu không bạn phải thuê một nhân viên phiên dịch đi cùng để thuận tiện cho việc mua hàng và đi lại. Và việc đi lại giữa hai nước sẽ phải mất một khoản chi phí về thủ tục giấy tờ. 


Trung tâm buôn bán nội thất

Cách 2: Nhập hàng Quảng Châu qua các site thương mại điện tử

Nếu không muốn sang tận nơi để đánh hàng vì tốn kém thời gian, chi phí. Vậy thì order đồ nội thất trung quốc trên các trang Taobao, Tmall hay 1688 sẽ giúp bạn nhập được hàng giá rẻ mà chỉ cần ngồi tại nhà. Bạn có thể mua đồ nội thất trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc: Alibaba, Taobao, Tmall hay 1688 đều là các trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc với hàng nghìn sản phẩm đa dạng khác nhau. Trên các trang mạng này luôn tấp nập người mua người bán với nhiều sản phẩm đa dạng từ gia dụng cho đến nội thất. Đặc biệt nếu bạn nhập hàng qua các website này thì mức giá rẻ hơn rất nhiều so với khi bạn nhập hàng tại các chợ hoặc cửa hàng Việt Nam.

Tuy  nhiên nhập hàng theo hình thức này có nhược điểm đó là bạn cần có địa chỉ để lấy  hàng tại Trung Quốc, có thẻ thanh toán quốc tế để mua hàng và cũng cần biết tiếng TRung để mua hàng và tìm hiểu các thông tin của hàng hóa cũng như thực hiện quy trình mua bán giao hàng. Đặc biệt với những ai không có kinh nghiệm mua hàng online thì đây là điều khó khăn.


Web bán đồ nội thất

Cách 3: Tìm công ty dịch vụ đặt hàng hộ từ Trung Quốc

Nếu bạn không muốn sang tận nơi để đặt hàng thì bạn cũng có thể tham khảo cách đặt hàng thông qua các công ty dịch vụ đặt hàng hộ từ Trung Quốc. Các đơn vị trung gian này sẽ đứng ra mua hàng và thanh toán giúp bạn, sau đó vận chuyển về Việt Nam. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà và order đơn hàng phía họ sẽ giúp bạn tư vấn và cung cấp các thông tin của các nhà cung cấp uy tín cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên nhược điểm của loại hình này là chi phí khá cao, bạn sẽ phải bớt đi một khoản lợi nhuận cho bên công ty dịch vụ. Hơn nữa thông qua hình thức này thì chất lượng hàng hóa cũng không được đảm bảo, có thể bị thất lạc hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Dựa vào điều kiện thực tế và khả năng của mình bạn hãy lựa chọn cho mình một loại hình thức nhập hàng phù hợp nhất nhé.


Nhập hàng nội thất từ các dịch vụ vận chuyển Việt - Trung

Trên đây là những kinh nghiệm về kinh doanh đồ nội thất Trung Quốc. Hy vọng sẽ giúp chủ shop có thêm nhiều kiến thức để tìm ra cho mình một hướng đi đúng đắn nhất. Chúc các bạn thành công.