Mấy năm trở lại đây, thú cưng đã được coi là là những người bạn, mang đến niềm vui niềm an ủi cho con người trong xã hội hiện nay. Chính vì thế việc nuôi một con thú cưng trong nhà đã không còn xa lạ gì với người dân, đặc biệt là lớp trẻ hiện nay. Và họ cũng chi tiền nhiều cho dịch vụ dành cho thú cưng. Bắt đầu một shop thú cưng online cũng là ý tưởng kinh doanh thú vị  và mang lại nhiều thành công. Cùng Bego.vn tìm hiểu về kinh nghiệm mở shop thú cưng online trong bài viết dưới đây nhé.

Kinh-nghiem-kinh-doanh-danh-cho-shop-thu-cung-online-1
Kinh nghiệm kinh doanh dành cho shop thú cưng online

1. Trang bị kiến thức về chăm sóc thú cưng

Khi muốn kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào thì bạn phải có kiến thức về sản phẩm đó. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về thú cưng. Trang bị những kiến thức  về các loại động vật mà mình kinh doanh bao gồm chủng loại, đặc điểm, thức ăn phù hợp… Kiến thức về các loại sản phẩm mình bán, cách chăm sóc, kiến thức về sức khỏe của thú cưng. Bạn cần nắm rõ được các đặc điểm nêu trên để khi khách hàng hỏi bạn phải tư vấn được  cho họ. Việc bổ sung kiến thức về những điều này là không bao giờ thừa, nó còn giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn rất nhiều đấy.  

2. Lựa chọn hình thức kinh doanh cho shop thú cưng

Kinh doanh thú cưng

Nếu nguồn vốn kinh doanh của bạn lớn, và mối quan hệ của bạn rộng thì bạn có thể kinh doanh thú cưng. Bạn có thể mở shop với sản phẩm của bạn là những chú chó, mèo, chuột, thỏ, lạc đà... Bởi với điều kiện kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay thì việc chi một khoản tiền để mua một chú cún hay chú mèo về nuôi mang lại niềm vui cho mình đã trở nên phổ biến ở giới trẻ hiện nay. Vì vậy lựa chọn việc kinh doanh thú cưng cũng là một ý tưởng không tồi và mang lại lợi nhuận cao bạn nhé. 

Kinh doanh quần áo và phụ kiện thú cưng

Cũng giống như con người, các sản phẩm quần áo phụ kiện của thú cưng cũng đa dạng và phong phú. Bạn có thể bán các loại quần áo như áo thể thao, áo nón, áo phao, áo len, quần áo bộ… thậm chí cả quần chip cho những chú chó mèo. Và các loại phụ kiện như mũ, kính, khăn quàng cổ, giày, và cả trang sức cho các cô chó mèo nữa. 


Một số website bán thú cưng

Đồ chơi dành cho thú cưng

Kinh doanh đồ chơi cho thú cưng cũng là một ý tưởng không tồi mang lại doanh thu lớn trong khi vốn bỏ ra không nhiều. Có rất nhiều loại đồ chơi khác nhau phù hợp với mỗi loại động vật kinh doanh. Bạn có thể tham khảo các loại mặt hàng được nhiều người mua nhất tại một số các website thú cưng để nhập hàng về bán. và bạn cần lưu ý một điều khi kinh doanh mặt hàng này là đồ chơi phải thật sự chất lượng và an toàn không gây thương tích cho vật nuôi của khách hàng.

Kinh-nghiem-kinh-doanh-danh-cho-shop-thu-cung-online-3
Các sản phẩm đồ chơi phổ biến dành cho thú cưng

Thức ăn dành cho thú cưng

Với mức độ quan tâm dành cho thú cưng ngày càng lớn như hiện nay thì lĩnh vực kinh doanh thức ăn là phân khúc phát triển nhất. Và thị trường buôn bán thức ăn cho vật nuôi hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của những người yêu động vật. Vậy nên việc bán thức ăn cho thú cưng cũng là một cơ hội tuyệt vời cho bạn nếu lựa chọn loại hình kinh doanh này. 

Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Dịch vụ chăm sóc thú cưng cũng rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể mở dịch vụ chăm sóc thú cưng như tắm,tỉa lông hoặc nhận trông giữ thú cưng trong thời gian ngắn:một tuần, một ngày, thậm chí một vài giờ…

Nếu như bạn có nguồn vốn lớn bạn có thể mở thêm dịch vụ huấn luyện cho thú cưng, dắt đi dạo, chụp hình  cho thú cưng. Nếu có điều kiện bạn có thể mở toàn bộ các dịch vụ trên để tăng sự tin tưởng nơi khách hàng.  


Dịch vụ spa thú cưng

3. Tìm kiếm nguồn hàng tốt cho shop thú cưng

Sau khi lựa chọn hình thức kinh doanh bạn sẽ tìm kiếm nguồn hàng tốt cho shop của mình.Kinh nghiệm kinh doanh shop thú cưng hữu ích mà bạn có thể tham khảo là tìm hiểu thông tin của những người am hiểu lĩnh vực này, lắng nghe ý kiến của người nuôi thú cưng từ đó có thể nhập được những mặt hàng bán chạy nhất trên thị trường. Hoặc bạn có thể tìm kiếm trực tuyến liên hệ với cá nhà cung cấp để được tư vấn và đàm phán về giá cả. Hãy nhớ uy tín của sản phẩm thương hiệu chính là một trong những yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại cho việc kinh doanh của bạn. 

4. Xây dựng kế hoạch kinh doanh shop thú cưng

Việc lập cho mình một kế hoạch kinh doanh là điều cần thiết để tránh gặp những rủi ro, phân bổ chi phí phù hợp và đưa ra những mục tiêu kinh doanh trong từng giai đoạn. Trong một kế hoạch kinh doanh bạn cần có những cái gì?

5. Lập website, xây dựng fanpage shop thú cưng

Để việc kinh doanh online của bạn đạt hiệu quả tối đa, bạn hãy xây dựng một website dành riêng cho shop của bạn để đưa sản phẩm của mình đến rộng rãi các khách hàng. Hoặc thông qua Facebook,zalo bạn có thể bán hàng trên các trang này mang lại hiệu quả rất cao. Lập Fanpage riêng để đăng bài về sản phẩm của bạn và chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc thú cưng, hơn nữa cũng là nơi để các khách hàng của bạn giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm của họ về thú cưng. Và bạn có thể sưu tầm những câu chuyện vui hay cảm động liên quan đến thú cưng để tạo thiện cảm giữa người với thú cưng.  

Trên đây là một số kiến thức về việc mở một shop thú cưng online các bạn có thể tham khảo, hi vọng sẽ giúp ích phần nào cho những ai đang và sẽ có ý định kinh doanh loại hình này. Chúc các bạn thành công!