Bước sang môi trường làm việc mới, làm thế nào để bạn có thể hòa nhập, làm quen với đồng nghiệp mới? Đừng vội lo lắng, trong bài viết dưới đây, Blog Bego.vn sẽ mách bạn một số típ nhỏ.

Thân thiện với mọi người

Chẳng ai muốn làm việc hay bắt chuyện với người tỏ ra kênh kiệu, khó gần cả. Do đó, bạn hãy tỏ ra thân thiện với tất cả mọi người trong công ty mới. Đừng ngại chủ động làm quen với họ. Luôn niềm nở và nhiệt tình trong mọi việc là chìa khóa giúp bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường mới hơn.

Tuy nhiên, đừng tỏ ra quá nhiệt tình vì điều này có thể bạn sẽ bị hiểu lầm là thảo mai. Giữ mức độ vừa phải không quá ôm đồm hay nhiệt tình thái quá là bạn có thể “ghi điểm” trong mắt đồng nghiệp rồi đấy.

Tạo ấn tượng


Tạo ấn tượng tốt với mọi người 

Đừng ngần ngại chủ động thể hiện bản thân trước mặt mọi người. Nếu bản thân có gì nổi trội thì mọi người sẽ dễ để ý đến bạn hơn. Do đó, ngay khi bước chân vào môi trường làm việc mới, bạn hãy chủ động thể hiện bản thân một cách vừa phải,  chẳng hạn như giới thiệu, đóng góp ý kiến trong những công việc chung hoặc nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp khác khi họ gặp khó khăn.

Bego.vn tin rằng, thái độ tích cực này chính là nền móng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp của bạn và đồng nghiệp sau này. Một vài lần như vậy, đồng nghiệp mới sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn với bạn. Từ đó, giúp bạn mau chóng hòa nhập với mọi người hơn bao giờ hết.

Tuân thủ các quy tắc, nội quy

Là nhân viên mới, đừng vội phản ứng lại với những quy tắc ở cơ sở mới. Doanh nghiệp nào cũng đều có những nội quy và quy tắc riêng cho nhân viên. Dù có thể bạn cho rằng những quy tắc đó có phần bất hợp lý và khó khăn khi áp dụng, nhưng hãy cố gắng thích nghi và tuân thủ chúng.

Tuyệt đối đừng vội nổi loạn hãy tuân thủ một cách nghiêm túc và đừng càm ràm. Nếu không bạn sẽ tự cô lập bản thân với đồng nghiệp mới đấy nhé!

Chủ động tham gia các công việc nhóm


Chủ động tham gia các công việc nhóm

Là một nhân viên mới bạn không nên đợi người khác nhắc bạn tham gia vào công việc chung hoặc việc nhóm, mà hãy tự giác chủ động nhất có thể. Đây cũng chính là cơ hội để bạn giao lưu, làm quen với mọi người trong team mình.

Nếu tình ý, bạn còn có thể nắm bắt sơ sơ tính cách của mỗi thành viên trong nhóm để có cách đối xử sao cho phù hợp nữa đấy.

Đi ăn trưa với đồng nghiệp

Bàn ăn luôn là nơi rất dễ bắt đầu bất kỳ một mối quan hệ nào. Cho nên vào những ngày đầu làm việc bạn hãy đi ăn chung với mọi người để hòa nhập với họ. Đây chính là khoảng thời gian lý tưởng để bạn làm quen với nhân viên cũ. Sau bữa ăn trưa này, bạn có thể nắm được một vài thông tin cơ bản như tên, công việc cụ thể của từng người…

Một điều mà bạn cần lưu ý trong lúc ăn trưa đó là cẩn trọng với từng cử chỉ và lời nói. Nếu bạn nói quá nhiều về bản thân hoặc có một vài cử chỉ phản cảm trong bữa ăn trưa thì bạn có thể để lại ấn tượng xấu trong mắt đồng nghiệp. Vì vậy, hãy ăn từ tốn và tập trung hỏi về môi trường làm việc hoặc những vấn đề của công ty thôi nhé!


Đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Làm sao để hòa nhập với môi trường làm việc mới? Đối với một nhân viên mới cho dù có giỏi đến đâu đi chăng nữa, thì chắc chắn bạn cũng sẽ gặp những khó khăn, bỡ ngỡ và cần đến sự giúp đỡ của mọi người. Vì vậy, hãy cố gắng kết bạn, làm quen với nhiều người.

Luôn vui vẻ

Khi làm việc trong một môi trường làm việc mới, bạn không nên đến cơ quan với vẻ mặt lạnh lùng, ủ rũ… Việc này sẽ khiến cho mọi người cảm thấy thất vọng về bạn. Mặt khác, việc này còn có thể tạo ra một bầu không khí làm việc căng thẳng. 

Chính vì vậy, bạn hãy luôn vui vẻ, đừng quên chào hỏi mọi người với nụ cười luôn trên môi. Hãy luôn biết cách kiểm soát cảm xúc của bản thân, thể hiện sự lạc quan và nhiệt tình không chỉ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với mọi người mà còn lan truyền năng lượng làm việc tích cực.