Mua sắm là thú vui của nhiều người đặc biệt là các chị em phụ nữ. Để từ bỏ được đam mê này là điều rất khó. Dù đã luôn chủ động tính toán ngân sách trước khi mua sắm nhưng họ lại bị các món đồ mê hoặc dẫn tới sai lầm. 

Vậy dưới đây là một trong những bí kíp nhỏ dành cho những ông chồng để giúp vợ mình có thể phần nào bỏ bớt đam mê shopping nhé.

Cùng vợ say mê mua sắm

Tất nhiên không phải say mê là lao vào mua sắm cùng vợ mình. Dựa vào những kênh mua sắm uy tín trên internet hãy tham khảo cùng vợ mình để tìm ra những trang mua sắm thú vị và cùng nhau thảo luận ở nhà. Cách này vừa khiến vợ hạnh phúc vì thấy chồng quan tâm đến mình một cách thực tế, lại vừa hạn chế thời gian cô ấy thỏa sức vùng vẫy dạo phố.


Mua sắm cùng vợ cũng là cách thể hiện sự quan tâm của người chồng

Thêm nữa, có thể vợ bạn “điên cuồng” mua sắm không thể phân biệt được đâu là quyết định đúng đắn thì bạn chính là người giúp cô ấy quyết định chọn cái gì, không nên chọn cái gì. Như vậy hành động mua sắm của bạn sẽ được phân tích kỹ càng hơn và đưa ra quyết định sáng suốt hơn bao giờ hết. 

Hành động này vừa giúp ghi điểm trong mắt bà xã lại vừa kiểm soát được mức chi tiêu một cách hợp lý. Dù có làm mất công sức, thời gian của các ông chồng nhưng sự kiềm chế tế nhị này sẽ mang lại kết quả bất ngờ đấy nhé.

Đưa các kế hoạch chi tiêu phát sinh cho vợ cân đối


Đưa các kế hoạch chi tiêu phát sinh cho vợ cân đối

Thực tế đã chỉ ra, khi có con cái, các bà vợ sẽ bớt chi tiêu vào các khoản shopping cho mình hơn bởi gia đình nào cũng có những chi tiêu phát sinh ngoài ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. 

Vì vậy, nếu cứ chi tiêu mất kiểm soát vào việc mua sắm thì người vợ sẽ phải tiết chế trong số tiền còn lại để không rơi vào tình trạng khủng hoảng mua sắm. Mỗi tháng các ông chồng nên vạch sẵn các danh mục phải chi tiêu trong tháng như các ngày lễ Tết, giỗ chạp, sinh nhật… vừa là để nhắc cho vợ khỏi quên, vừa để cô ấy tự cân đối chi tiêu cho hợp lý. Với gánh nặng của người cầm chịch như vậy, khó lòng cô ấy dám chiều ý thích mua sắm của mình một cách dễ dàng.

Nhờ cậy những người bạn


Nhờ những người bạn ghìm cơn mua sắm của vợ

Thế nào trong số những người bạn thân của gia đình cũng có những người sáng suốt trong việc mua bán. Hãy nhờ họ ghìm cơn mua sắm của vợ. Họ có một kho chuyện kể về những món đồ vô ích. Họ có thể đi shopping cùng vợ bạn với những lời bình luận sắc sảo khiến cô ấy nhụt chí.

Họ có thể chiêm ngưỡng những món đồ mới của vợ bạn với các ý kiến đánh giá xác đáng khiến cô ấy lần sau phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn trước các quyết định mua sắm của mình. Mà thông thường, sự góp ý khách quan của bạn bè bao giờ cũng có những tác động mạnh mẽ và tích cực hơn những cằn nhằn của người nhà đặc biệt là bạn.

Kế hoạch dọn tủ

Những bà vợ thường rất tiếc rẻ mỗi khi phải dọn tủ vì với họ, chỉ cần nhìn thấy những tủ quần áo đầy chặt với rất nhiều túi, rất nhiều giày, rất nhiều khăn, rất nhiều dây lưng… đã khiến họ phải xem xét về kế hoạch chi tiêu của mình rồi. Thỉnh thoảng hãy nhắc nhở vợ mình thu dọn lại tủ đồ của mình để cô ấy thấy được mức mua sắm của mình tới đâu.


Dọn tủ quần áo sẽ khiến các nàng tiếc rẻ và bớt việc mua sắm hoang phí

Để tác động đến cô ấy mạnh hơn, thỉnh thoảng bạn hay con hãy hỏi những kỷ niệm khi mua món đồ, giá tiền của nó bao nhiêu. Không một con nghiện nào chịu nổi những kiểu “xát muối” ấy đâu bạn ạ. Và để tránh các cuộc “tổng dọn kinh hoàng” ấy, cô ấy sẽ cố gắng kiểm soát để không bao giờ đồ của mình tràn lan, trong đó, cách hiệu quả nhất là bớt mua sắm.

Hy vọng với những bí kíp mà chúng tôi đưa ra bên trên có thể giúp bạn vẫn luôn được tự hào về người vợ ăn mặc đẹp mà việc chi tiêu vẫn hợp lý với gia đình mình.