Kinh doanh hàng Taobao là lựa chọn kinh doanh online hot hit từ rất lâu trước đây và cho đến hiện tại nó vẫn đang giữ vững ngôi vua. Vậy hàng Taobao là gì? Làm sao để mua hàng Taobao? Xem ngay bài viết này để hiểu rõ tất cả nhé!

Khái niệm hàng Taobao

Taobao là một trong những hệ thống bán hàng Thương mại điện tử uy tín nhất ở Trung Quốc - taobao.com. Tại đây, khách hàng có thể trao đổi, mua bán và thanh toán ngay trên điện thoại, máy tính có kết nối internet. Hiện tại, Taobao không chỉ dẫn đầu xu hướng Thương mại điện tử tại Trung Quốc mà đã lan ra rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Với Việt Nam, Taobao là điểm lấy buôn mà những cá nhân, chủ shop thậm chí là doanh nghiệp mua sỉ hàng nội địa của Trung Quốc.


Taobao là sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc

Hàng Taobao là hàng hóa được mua bán trên Taobao. Chọn hàng, trả giá, mua hàng và thanh toán tất cả đều được thực hiện qua “chợ ảo” Taobao. Có thể thấy, khả năng liên kết người bán và người mua của Taobao lớn thế nào. Thêm nữa, trên Taobao bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì bạn muốn từ mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực từ thời trang, mỹ phẩm, đồ điện tử, đồ gia dụng...


Taobao bán mọi thứ bạn cần

Hàng Taobao có tốt không? 

Những băn khoăn thắc mắc về chất lượng của hàng Taobao luôn được quan tâm rất nhiều. Với khoảng 370 triệu thành viên bao gồm cả người bán và người mua, số giao dịch hàng năm trên Taobao là một con số khổng lồ, nó chiếm khoảng 80% giao dịch Thương mại điện tử của Trung Quốc. Điều này là một yếu tố quan trọng để khẳng định chất lượng hàng hóa trên Taobao.


Hàng Taobao đa dạng, đẹp, rẻ

Mọi thông tin về sản phẩm trên Taobao đều được cập nhật chi tiết nhất, chưa bao gồm những bình luận, đánh giá của người mua cũng như bảng xếp hạng tổng hợp của Taobao dành cho sản phẩm. Với những ưu điểm vượt trội về giá cả, kiểu dáng, chất liệu, dịch vụ… thì việc chọn mua hàng trên Taobao không hề mạo hiểm. 

Hàng hóa trên Taobao đa phần sẽ có chính sách mua buôn cho khách hàng với mức giá điều chỉnh cho người mua nhiều. Nếu bạn chọn mua hàng Taobao để kinh doanh thì việc ôm một lô hàng số lượng lớn sẽ giúp bạn giảm được phí đầu vào đáng kể. Đó sẽ là con số mà  bạn không tưởng tượng được.

Mua hàng giá gốc trên Taobao thế nào?

Có hai cách để bạn mua hàng Taobao là: Mua hàng trực tiếp và mua qua bên trung gian thứ ba.

Với mua hàng trực tiếp, bạn sẽ là người chủ động thực hiện hết tất cả các khâu trong quá trình mua bán từ chọn, thương lượng, thanh toán...Việc tự mua hàng sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, về lâu về dài bạn sẽ biết cách mua và biết shop nào bán tốt trên Taobao. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc là ưu điểm lớn nhất của việc tự mình order hàng Taobao. 

Tuy vậy, khi bạn chọn tự order hàng Taobao ngay từ đầu thì sẽ rất dễ gặp phải những rủi ro như hàng xấu, hàng lỗi và tất nhiên, rào cản về ngôn ngữ cũng là một điều không thể tránh khỏi. Thêm nữa, bạn cũng sẽ phải cân nhắc nhiều hơn về hình thức thanh toán và vận chuyển hàng về tay.

Giao diện Taobao trên app của điện thoại
Giao diện Taobao trên app điện thoại

Với cách order hàng Taobao qua bên thứ ba, bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Các công ty trung gian cung cấp dịch vụ mua hàng, vận chuyển hàng hóa đến tận tay bạn. Bạn chỉ cần gửi link mua hàng kèm yêu cầu về số lượng, mẫu mã và việc còn lại là của bên mua hộ. Không có nỗi lo về thanh toán hay vận chuyển, bạn cũng nhận được tư vấn của họ để biết được sản phẩm đang bán tốt, xưởng nào chất lượng. Hàng hóa của bạn sẽ được kiểm tra kỹ và có “bảo hiểm”. Trong trường hợp mất hàng, bạn sẽ được hoàn tiền. 

Tất nhiên, bạn sẽ phải chi trả số tiền tương đối cho những dịch vụ này và một là bạn bán hàng ra với giá cao hơn hoặc bạn chấp nhận giảm lợi nhuận.

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Giúp bạn kinh doanh tốt hơn. Chúc bạn sẽ sớm thành công với những dự định của mình.