Du lịch đang ngày một trở thành trào lưu và xu hướng của nhiều người không chỉ trên thế giới mà còn cả ở Việt Nam. Nhiều loại hình du lịch sẽ lên ngôi trong năm 2021 này.

Khách du lịch không chỉ có mong muốn thay đổi về điểm đến mà họ còn muốn trải nghiệm nhiều loại hình du lịch khác nhau. Năm 2021 sẽ chứng kiến những thay đổi đáng kể của ngành du lịch với 5 loại hình sẽ được ưa chuộng, nhằm kích cầu và truyền cảm hứng cho du khách thực hiện những chuyến đi phù hợp nhất với sở thích du lịch mới của mình.


Loại hình du lịch nào sẽ "lên ngôi" trong năm 2021

Những chuyến đi gắn kết tình cảm

Với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19 trong năm 2020, bên cạnh việc quây quần bên gia đình trong thời gian giãn cách xã hội. Nhu cầu của hầu hết mọi người là được đi du lịch cùng nhau, gần gũi hơn, dành nhiều thời gian bên nhau không chỉ ở ngôi nhà quen thuộc mà còn ở các địa điểm du lịch khác. Những chuyến du lịch tăng cơ hội gắn kết tình cảm sẽ là cơ hội để kết nối những người thân yêu lại với nhau. 

Thực tế cho thấy, 49% du khách tiết lộ rằng, trò chuyện cùng gia đình và bạn bè về du lịch là một trong những nguồn cảm hứng chính cho việc đi du lịch trở lại.

Các chuyến đi mang tính thư giãn


Chuyến đi mang tính chất thư giãn

Không cần phải là các chuyến đi đến các resort hay khu nghỉ dưỡng 5*, một chuyến đi tới những homestay gần thành phố cũng là điều mà rất nhiều du khách mong muốn được trải nghiệm. 

Thực tế cho thấy, hình thức du lịch homestay đang được ưa chuộng hơn bao giờ hết, 57% du khách cho biết, họ tìm được không gian thư thái, không xô bồ giống như ở nhà họ vậy. Do đó, họ thích tới những nơi yên tĩnh, thành bình, đơn sơ mộc mạc hơn là lên kế hoạch một chuyến đi (như ở biệt thự, khách sạn 5 sao).

Niềm vui cuối tuần

Khi nhiều du khách cảm thấy lo ngại rằng kế hoạch du lịch trong tương lai có thể lại bị gián đoạn, nhu cầu về chuyến đi ngắn ngày sẽ tăng lên do hơn hai phần ba (67%) du khách Việt Nam muốn có nhiều kỳ nghỉ ngắn ngày hơn trong năm 2021 so với năm 2019 để không phải thất vọng. 

Đặc biệt, một chuyến đi vào cuối tuần cũng có thể giúp họ cảm thấy thư giãn, lên kế hoạch một cách tương đối chứ không cần cầu kỳ. Cuối tuần cũng là khoảng thời gian hợp lý để bất kỳ thành viên nào trong gia đình cũng có thể tham gia vào chuyến du lịch của cả nhà.

Trải nghiệm du lịch mới qua ẩm thực


Trải nghiệm du lịch mới qua ẩm thực

Trong du lịch, không thể không nói đến ẩm thực. Hầu hết các du khách đều mong muốn khám phá thế giới ẩm thực của nơi mà mình đặt chân tới. Việt Nam là đất nước có nguồn ẩm thực vô cùng phong phú. Đó là lý do tại sao du lịch trong nước chính cách để khám phá thế giới mới và thưởng thức ẩm thực được xem là ưu tiên hàng đầu. 

Với tinh thần ăn uống đó, 53% du khách Việt Nam muốn nếm thử và thưởng thức ẩm thực địa phương khi đi du lịch, và 45% muốn ăn ngoài thường xuyên hơn với số tiền tiết kiệm được từ việc không đi du lịch nước ngoài.

Một mình nhưng không cô đơn

Xu hướng du lịch một mình có thể sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa vì khát khao đi du lịch vốn bị cản trở bởi đại dịch sẽ khuyến khích mọi người "xách ba lô lên để đi" trong năm 2021. 

Theo dữ liệu của Booking.com trong đại dịch vừa qua cho thấy 29% du khách Việt sẽ lên kế hoạch du lịch một mình trong tương lai. 

Còn 52% du khách tiết lộ muốn đi du lịch nhiều hơn nữa sau này để bù đắp cho khoảng thời gian đã mất trong năm 2020. Tâm lý này rõ ràng đang khuyến khích mọi người lên kế hoạch cho một chuyến "solo" để đời, hòa mình với thế giới bên ngoài. Đó là khoảng thời gian đáng giá mà bất kỳ ai cũng muốn trải nghiệm.

Ngành du lịch đang ngày một phát triển mạnh, ngay cả ở Việt Nam. Với những gợi ý về loại hình du lịch bên trên hy vọng bạn có thể tìm ra được lựa chọn riêng cho mình và gia đình.