Muốn kinh doanh hàng Thái nhưng bạn lại không tìm được nguồn hàng chất lượng với giá sỉ hợp lý? Dưới đây là những cách giúp bạn có thể khai thác nguồn hàng Thái mang về lợi nhuận 1 vốn 4 lời cho bạn! Cùng xem nhé!

Lấy hàng Thái Lan ở đây tốt?

Có ba phương pháp nhập hàng từ Thái Lan là nhập hàng trực tiếp, nhập hàng qua các trang thương mại điện tử của Thái Lan và nhập hàng từ các nhà buôn hàng Thái lớn ở Việt Nam.

Đi nhập hàng Thái Lan trực tiếp

Đây là cách được nhiều chủ hàng áp dụng khi kinh doanh hàng Thái Lan tại Việt Nam. Quá trình nhập cảnh từ Việt Nam sang Thái không quá phức tạp và chi phí cũng không quá lớn nên thời gian lẫn công sức phải bỏ ra không nhiều. Tại Bangkok, Thái Lan có rất nhiều khu chợ khác nhau và thậm chí là những trung tâm thương mại chuyên bán sỉ, phong phú hàng hóa, chủng loại, kiểu dáng.

Mỗi mặt hàng đều có những địa điểm mua hàng chuyên biệt. Bạn có thể tham khảo Platium Mall, City Complex hay Shibuya khi muốn kinh doanh thời trang, chợ Sampeng khi mua mỹ phẩm làm đẹp, chợ Chatuchak hoặc đường Larn Luang nếu muốn nhập tinh dầu, nước hoa và đồ dùng gia đình thì bạn có thể đến siêu thị Big C Thái Lan...


Lấy sỉ hàng Thái Lan ở chợ truyền thống

Lấy hàng qua các trang Thương mại điện tử

Nếu bạn không có thời gian, điều kiện để sang trực tiếp Thái Lan nhập hàng thì hãy order hàng từ các trang thương mại điện tử của Thái Lan như: lazada.co.th, central.co.th, Weloveshopping.com, Pikulthong.com, Pajarashop.com...Với cách này bạn vẫn được hưởng trọn vẹn dịch vụ mua hàng đa dạng với giá gốc, hàng chính hãng 100%. Tuy nhiên, nhược điểm của phương thức này là bạn sẽ gặp một chút phức tạo ở khâu thanh toán và nhận hàng bởi đa số website Thái Lan đều yêu cầu thanh toán bằng thẻ nội địa của Thái.


Lấy hàng qua các trang thương mại điện tử Thái Lan

Lấy hàng Thái Lan từ đại lý buôn Việt Nam

Nếu bạn không tin tưởng mua hàng online từ Thái hoặc không có cách nào đơn giản hóa việc thanh toán và nhận hàng thì có thể chọn nhập hàng Thái từ những đại lý buôn hàng lớn ở Việt Nam. Cách này hợp với những ai mới bắt đầu và vốn chưa nhiều. 


Nguồn hàng từ các đại lý uy tín

Kinh nghiệm buôn hàng Thái 1 vốn 4 lời

Thứ nhất, khi đi chợ ở Thái bạn cần trả giá trước khi mua bất cứ hàng hóa nào. Các gian hàng có thể thanh toán online thì nên trả thẻ, tránh việc mang tiền mặt. Thẻ Timo Mastercard không mất phí chuyển ngoại tệ giúp bạn tiết kiệm tiền được khuyên dùng khi đi chợ Thái.

Thứ hai, hãy săn vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí đi lại. Tương tự, bạn cũng nên chọn thuê những khách sạn gần trung tâm, phố lớn để tiện đến chợ sỉ. Đặt phòng tại Thái Lan tùy từng khu vực sẽ có giá khác nhau, nhưng trung bình tầm 500.000 VNĐ một phòng một đêm. Bạn nên chọn những phòng tầng thấp để tiện cho việc bê vác hàng hóa. Hãy nhắc nhở người bán xuất hóa đơn cho bạn để được làm thủ tục hoàn thuế khi đi qua sân bay, hải quan.


Kinh nghiệm đi nhập hàng Thái giá rẻ

Thứ ba, nếu kinh doanh hàng Thái Lan quy mô lớn thì bạn nên chọn hình thức sang tận nơi để đánh hàng. Bạn có thể bắt được mối hàng gốc giá tốt mà không mất nhiều chi phí đi phí đi lại, ăn ở. Còn nếu bạn kinh doanh nhỏ lẻ thì việc nhập hàng qua các đại lý tại Việt Nam không quá khó khăn và được khuyên nhiều hơn. Nếu có người thân, bạn bè ở Thái bạn có thể nhờ họ lấy hộ hàng để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là những cách để lấy hàng từ Thái Lan và một số kinh nghiệm lấy hàng tại Thái Lan. Tùy thuộc vào nguồn vốn, mô hình kinh doanh của mình bạn có thể chọn cho mình một phương thức nhập hàng phù hợp. Chúc bạn nhanh chóng tìm ra được nguồn hàng lý tưởng, giúp bạn mang về doanh thu “một vốn bốn lời” nhanh chóng.