Cũng như những mặt hàng khác, sản phẩm tươi sống và đông lạnh vẫn có thể đăng bán trên Shopee như bình thường. Với tính chất đặc thù của sản phẩm đông lạnh, người bán cần chú ý hơn tới việc bảo quản để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Vậy để kinh doanh suôn sẻ trên Shopee bạn cần lưu ý những gì khi đăng bán thực phẩm tươi sống và đông lạnh? 

1. Mô tả thông tin sản phẩm chi tiết, đầy đủ

Để người mua tin tưởng về chất lượng sản phẩm, khi đăng bán bạn cần nhập đầy đủ thông tin như: nguồn gốc xuất xứ, thời gian sử dụng, thông tin chi tiết về sản phẩm đông lạnh,... 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, giá cả thực phẩm trứng, cá, thịt được bán giá cao trên thị trường nhưng trên Shopee giá bán rất phải chăng. Chính vì thế, hãy tận dụng cơ hội này đăng bán những thực phẩm thiết yếu trên chắc chắn sẽ thu về được lượng lớn doanh thu.


Mô tả thông tin sản phẩm chi tiết, đầy đủ

2. Chọn đúng ngành hàng sản phẩm khi đăng bán

Để người bán dễ dàng tìm kiếm sản phẩm của bạn, cũng như tối ưu việc đăng bán sản phẩm tươi sống và đông lạnh trên Shopee, bạn cần lựa chọn đúng ngành hàng sản phẩm. Ví dụ:

+ Thịt / cá tươi sống / đồ đông lạnh / rau củ quả tươi: đăng bán tại ngành hàng Thực phẩm và đồ uống > Thực phẩm tươi sống & đông lạnh. 

+ Bột kem béo, Bơ động vật & thực vật, Phô mai & bột phô mai, Kem, Trứng, Đậu phụ: đăng bán tại ngành hàng Thực phẩm và đồ uống > Sữa - Trứng.

Nếu sản phẩm của bạn là hàng nhập khẩu, bạn cần cung cấp thêm các giấy tờ liên quan để chứng minh chất lượng sản phẩm.

3. Một số lưu ý về vận chuyển hàng hóa đông lạnh, tươi sống.

Thực phẩm tươi sống và đông lạnh rất dễ hư hỏng nếu không được bảo quản cẩn thận. Vì thế, để đảm bảo sản phẩm vẫn nguyên vẹn, tươi ngon đến tay người tiêu dùng, bạn nên chọn đơn vị vận chuyển Shopee Express Instant (NowShip). 

4. Thực hiện đóng gói sản phẩm tươi sống và đông lạnh đúng quy định


Thực hiện đóng gói sản phẩm đông lạnh, tươi sống theo quy định

Để giữ độ tươi cho sản phẩm cũng như không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài trong quá trình vận chuyển, bạn nên đóng gói sản phẩm tươi sống và đông lạnh trong túi zip và ướp đá.

Đối với sản phẩm trứng, đóng gói trong vỉ và kèm theo túi nilon riêng là điều bạn nên làm để tránh tình trạng trứng bị vỡ trong quá trình vận chuyển.

Người bán sử dụng bao cuộn rau củ quả hoặc túi zip đối với các sản phẩm rau, củ, quả tươi.

Khi sắp xếp hàng hóa bạn có thể áp dụng mẹo đặt những sản phẩm cứng, khối lượng nặng ở bên dưới, những sản phẩm nhẹ và dễ dập nát đặt ở bên trên.

Phía trên là những thông tin về quy định đăng bán sản phẩm tươi sống và đông lạnh trên Shopee. Để tránh tài khoản bị khóa, ngoài những lưu ý trên, bạn cần tuân thủ cả quy định đăng bán Shopee. Chúc bạn kinh doanh thành công!