Top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại chưa bao giờ thiếu sự góp mặt của “Đắc nhân tâm” - tác giả Dale Carnegie. Cuốn sách mang lại những giá trị tuyệt vời cho bạn đọc, bao gồm những lời khuyên cực kỳ bổ ích về cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu bạn:

 • Chưa thực sự làm tốt việc ứng xử trong cuộc sống đời thường
 • Hay gặp trở ngại trong giao tiếp?
 • Công việc từng gặp xích mích hoặc luôn cảm thấy khó khăn khi giao tiếp với đồng nghiệp?
 • Khi lỡ làm chuyện gì đó khiến người khác phật lòng bạn không biết phải ứng xử thế nào?
 • Bạn chỉ đơn giản là muốn các mối quan hệ xã hội của mình thêm tốt đẹp? 

Vậy thì bạn nhất định không thể bỏ qua Đắc nhân tâm - cuốn sách đã được dịch ra ở hầu hết các ngôn ngữ và đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của đọc giả ở hầu hết các quốc gia. 


Cuốn sách Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie

Dale Carnegie – tác giả & tác phẩm

Đắc nhân tâm của Dale Carnegie có tên tiếng anh là How to Win Friends and Influence People - một trong những quyển sách bán chạy nhất thế giới. Ngoài ra, Dale Carnegie còn có những tác phẩm khác như: 40 gương thành công, quẳng gánh lo đi và vui sống, tâm lý vợ chồng… 

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách xuất sắc và thành công nhất của ông, nó được đón nhận và lấy đi vô vàng sự yêu thích của độc giả. 

Điểm thú vị nổi bật của cuốn sách 

Với Đắc Nhân Tâm thời gian bạn bỏ ra đọc nó sẽ thật sự đáng giá và quả thật có vô vàng khán giả đã kiểm chứng rằng nó thật sự không làm lãng phí thời gian của bạn chút nào. Đắc nhân tâm là quyển sách có tầm cao về giá trị nội dung, nó truyền tải cách để tạo nên những mối quan hệ bền vững – Một điều mà tất cả những tổ chức, hay bất cứ một cá nhân nào đều đang tìm tòi và đề cao hơn cả!


Điểm nổi bật thú vị của cuốn sách Đắc Nhân Tâm

Đắc nhân tâm đưa giao tiếp trở thành một môn nghệ thuật với cách truyền tải không hề máy móc. Quyển sách được viết dưới hình thức như một câu chuyện gối đầu với nội dung tinh tế, tỉ mỉ, dễ hiểu nhưng lại chứa đựng trong mình thứ có đủ khả năng thể làm thay đổi cả thế giới của bạn.

Cùng đọc một câu chuyện nhỏ trong đó và suy ngẫm: “… Một học viên trong lớp của chúng tôi kể rằng vợ anh và một nhóm phụ nữ khác trong nhà thờ cùng tham gia vào một chương trình tự hoàn thiện bản thân. Chị đề nghị anh giúp bằng cách liệt kê sáu điều mà anh cho là chị có thể thay đổi để trở thành một người vợ tốt hơn. Anh ấy kể lại với lớp học như sau: “Tôi ngạc nhiên trước một yêu cầu như vậy. Thú thực, tôi có thể dễ dàng liệt kê sáu điều tôi muốn cô ấy thay đổi. Và, tất nhiên là cô ấy cũng có thể liệt kê một ngàn chuyện cô ấy muốn tôi thay đổi nhưng tôi đã không làm thế. Tôi bảo: “Cho anh suy nghĩ và sáng mai anh sẽ trả lời”. Sáng hôm sau, tôi dậy rất sớm, tìm mua tặng vợ sáu bông hồng với một tấm thiệp ghi: “Anh không thể nghĩ ra sáu điều mà anh muốn em thay đổi. Anh yêu em như chính em bây giờ!”. Chiều hôm đó, khi về nhà, tôi được vợ chào đón bằng những giọt nước mắt đầy xúc động. Không cần  phải nói, tôi vô cùng vui sướng vì đã không phê phán cô ấy như yêu cầu. Chủ nhật sau đó ở nhà thờ, sau khi vợ tôi báo cáo lại kết quả của công việc được giao, nhiều phụ nữ cùng học với cô ấy đã đến gặp tôi và nói: “Từ trước đến nay chúng tôi chưa bao giờ nghe thấy một cử chỉ nào lịch thiệp, chu đáo và ngọt ngào đến như vậy”. Lúc đó tôi mới thật sự hiểu được sức mạnh của sự trân trọng và lòng biết ơn”.

Hơn thế nữa, Đắc Nhân Tâm còn nhắc nhở chúng ta rằng trong gia đình, biết lắng nghe chính là yếu tố quan trọng để giữ gìn hạnh phúc thông qua những mẩu chuyện vô cùng đời thường. 

Cuốn sách dạy cho bạn biết rằng không phải bạn nói càng nhiều thì càng tốt, mà là bạn càng nói ngắn gọn thì càng tốt. Không phải khiến vấn đề của mình trở nên quan trọng là cách tốt nhất để tạo sự chú ý, mà hãy khiến vấn đề của người nói trở nên quan trọng hơn. Bởi ai cũng muốn mình được người khác thấu hiểu và đề cao.


Cuốn sách dạy cho bạn biết rằng không phải bạn nói càng nhiều thì càng tốt

Một số nguyên tắc – Nghệ thuật ứng xử căn bản trong cuốn sách:

 • Không chỉ trích, oán trách hay than phiền.
 • Thành thật khen ngợi và biết ơn người khác.
 • Gợi cho người khác ý muốn thực hiện điều bạn muốn họ làm.

Cách để tạo ra thiện cảm với đối phương 

 • Thật lòng quan tâm đến người khác.
 • Hãy mỉm cười!
 • Luôn nhớ rằng tên của người khác là một âm thầm êm đềm, thân thương và quan trọng nhất đối với họ.
 • Biết lắng nghe và khuyến khích người khác nói về vấn đề của họ.
 • Nói về điều người khác quan tâm.
 • Thật lòng làm cho người khác cảm thấy họ quan trọng.

Một cuốn sách hay và đáng đọc nhất mà tôi từng biết đến. Hy vọng bạn sẽ sớm đọc cuốn sách này để hoàn thiện bản thân từng ngày.