Trong cuộc sống rất nhiều lúc bạn phải tự đưa kế hoạch cho bản thân. Thế nhưng, lập kế hoạch là một kỹ năng không ai dạy bạn nhưng vẫn yêu cầu bạn làm thật tốt. Do đó, hãy tham khảo ngay cuốn sách “Kỹ năng lập kế hoạch hiệu quả” dưới đây.

Với một tư duy rõ ràng cùng mong muốn gạt bỏ những lối mòn và tác động kém hiệu quả của việc lập kế hoạch, “Kỹ Năng lập kế hoạch hiệu quả tái thiết lập kế hoạch, giúp bạn nắm vững mục tiêu và từng bước lập kế hoạch một cách rõ ràng và chính xác. Hãy bỏ đi cách làm việc rập khuôn khổ về tiến trình công việc và tạo dựng một bản kế hoạch thông minh, tự do, sáng tạo, phù hợp với bản thân mình nào!Cuốn sách "Kỹ năng lập kế hoạch hiệu quả"

Về hình thức:

Đây là cuốn sách có kiểu trang trí bìa khá đơn giản. Một cuốn sách khác cũng của  tác giả Shibamoto Hidenori là “Kỹ năng tư duy logic” cũng có cách trình bày giống cuốn sách này.  Cách trang trí bìa sách dòng chữ tên viết bằng kiểu chữ dạng viết tay, rất đẹp và lạ mắt, phía dưới có khung, bên trong có những mục để tick dấu, là những ý chính của cuốn sách. Bên dưới là thanh tool của Word.  Đây là cách trang trí khá bắt mắt và lạ mang tới cho người đọc không thấy cảm giác nặng nề khuôn mẫu là dạng chữ in như những cuốn sách kinh tế, phát triển bản thân,…rất đẹp và lạ.

Về nội dung:

Sau khi đọc hết cuốn sách thì thấy nội dung sách rất cô đọng và gọn gàng, những mẫu chuyện không quá dài dòng lê thê. Rồi mỗi nội dung trong cuốn sách sẽ được chia ra từng mục nhỏ hơn nữa, ví dụ mục 1 của cuốn sách sẽ được chia nhỏ như sau:

1.  Các đặc trưng của một kế hoạch không khả thi

– Kế hoạch mang tính lạc quan

– Không có cái này. Không có cái kia

– Nêu kế hoạch không tốt thì không thể thực hiện suôn sẻ được

2. Kế hoạch không phải để giữ gìn mà để sử dụng


Sách "Kỹ năng lập kế hoạch hiệu quả"

– Kế hoạch là “các lộ trình”

– Niềm vui khi lập kế hoạch

Ví dụ bạn là một người không có khả năng nhớ lâu, hoặc không đủ thời gian đọc hết trong 1 lần, thì khi bạn đọc tới từng phân khúc đều có dòng tiêu đề tô đen để bạn có thể nhớ lại một chút về nội dung ở mục lớn đã nêu. Và từng nội dung trong từng phần khá rõ ràng, ngắn gọn, không có những câu chuyện quá dài dòng, làm ta bị hoang mang về nội dung vấn đề. Nội dung từng bài viết lại giải thích rất chi tiết, gọn, dễ hiểu.

Ngoài ra, từng mục từng chủ đề sẽ có cái hình ảnh minh họa những ý chính, hay những bản kế hoạch mẫu để ta dễ dàng hình dung vấn đề, đây là điểm cộng rất lớn của cuốn sách này.

Nội dung ấn tượng:

– “Tôi đã học được một điều hay” hoặc “tôi đã học được một điều gì đó” nhưng nếu chỉ là lời nói đơn thuần mà không có nỗ lực ứng dụng vào thực tế thì nó chả giúp ích được gì cho công việc của bạn.

– Kế hoạch quá chi tiết cũng khiến chúng ta không thể nắm được những điểm kết nối trong quá trình.

– Nếu không thử bắt tay vào thực hiện thì sẽ không thể biết được có thực sự hiệu quả hay không.

Lời khuyên: Cuốn sách này là một cuốn sách rất tốt và nên được đọc bởi hầu hết người Việt Nam. Vì cơ bản người Việt có lối sống thích tự do, phá bỏ luật lệ, không tuân thủ những quy tắc và làm việc ít khi nào có kế hoạch hoặc những kế hoạch mang tính cho có, bốc đồng, không rõ ràng. Đây là một cuốn sách được đánh giá là khá phù hợp với đa số người trẻ. Vì bản thân họ là một người làm việc không có kế hoạch và sắp xếp công việc bị rối không có mốc thời gian cụ thể. 

Thông qua cuốn sách này, hy vọng bạn sẽ tìm ra được cách sắp xếp bố trí thời gian hiệu quả hơn, đưa ra những kế hoạch cụ thể trong cuộc sống của mình.