2021 vẫn có thể là một năm với nhiều biến động. Để có được sự thành công về tài chính trong năm nay, bạn nên đọc ngay 4 gợi ý tài chính sau đây từ chuyên gia tài chính Joseph Edmondson.

1. Kiểm tra lại ngân sách của gia đình

Năm 2020 dưới tác động khủng khiếp của đại dịch covid 19 dẫn tới tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính và cuộc sống của đa số các hộ gia đình tại tất cả các nước. Nhiều người đã mất việc làm, bị giảm thu nhập. Tuy vậy vẫn có những gia đình tiết kiệm được khoản chi tiêu lớn và tăng thu nhập. 


4 gợi ý giúp tài chính "cực đỉnh" năm 2021

Trong năm 2021, bạn nên kiểm tra lại ngân sách của gia đình và cắt giảm những nhu cầu không cần thiết để có nguồn tiền dự trữ những lúc thu nhập bị suy giảm. Một số chi phí có thể cắt giảm như là phí du lịch, phí ăn uống tại nhà hàng, mua sắm quần áo thời trang, đồ công nghệ…

Tốt nhất hãy tự vạch ra những thứ mà bạn đang chi tiền hàng tháng và gạch bỏ bớt những thứ bạn không cần bỏ tiền vào mà vẫn có thể sống tốt. Sau đó hãy nghiêm khắc thực hiện việc gạch bỏ đó, tức là nhất quyết không chi tiền cho nó. Giai đoạn đầu có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, cảm thấy bí bách, khó chịu. Nhưng hãy tin tôi, chỉ cần 1 tháng thôi là mọi thứ sẽ đi vào khuôn khổ và bạn sẽ thấy rằng cuộc sống của bạn vẫn rất ổn. Cùng lên kế hoạch và thực hiện ngay bạn nhé. 

Nếu bạn cảm thấy 1 mình mình sẽ thật sự khó để thực hiện được một kế hoạch quy củ, mẹo nhỏ cho bạn là hãy nhờ bạn bè hoặc người thân của mình giám sát và nhắc nhở mình mỗi ngày. Hãy đặt ra mức phạt cụ thể cho mình khi không thực hiện được điều gì đó đã đặt ra trong kế hoạch. Sau 1 tuần chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhớ phải thực hiện điều đó mỗi ngày. 

2. Đặt mục tiêu tiết kiệm và kiên trì thực hiện

Bạn khó có thể có được sự tự do về tài chính nếu không có kế hoạch chi tiêu cụ thể cho cuộc sống hàng ngày dựa trên thu nhập của mình và kiên trì thực hiện theo kế hoạch đó. 


Đặt mục tiêu tiết kiệm và kiên trì thực hiện

3. Duy trì việc đầu tư

Hãy tập trung vào mục tiêu tài chính của bạn, đặc biệt nếu bạn đang đầu tư dài hạn. Đừng vì suy thoái mà bỏ dở công việc đầu tư bởi suy thoái là một phần của cuộc sống. 

Hãy lấy một ví dụ rất đơn giản về cổ phiếu và quan sát nó. Cổ phiếu có thể biến động trong ngắn hạn, nhưng trong quá khứ thị trường luôn phục hồi sau những đợt giảm giá, ngay cả khi sự phục hồi đó mất một thời gian không ngắn. Không có lý do gì để nghĩ rằng lần này sẽ khác với trước đó. Do vậy hãy cứ yên tâm tiếp tục đầu tư theo kế hoạch bạn đã vạch ra với các kênh đô la, vàng, cổ phiếu...

Qua giai đoạn khủng hoảng chắc chắn công việc đầu tư của bạn sẽ phục hồi rất nhanh chóng và tăng cao hơn bao giờ hết. Khi ấy lợi nhuận đưa về cho bạn sẽ là lợi nhuận khủng. Hãy nhìn vào thị trường những năm trước đó để vững tâm đầu tư khi giai đoạn khó khăn vẫn đang tiếp diễn. Đảm bảo có thể duy trì việc đầu tư bạn vẫn cần phải có kế hoạch tài chính rõ ràng, cắt giảm các chi tiêu không cần thiết để có đủ tài chính cho kênh này trong giai đoạn khó khăn luôn được cho là lựa chọn khôn ngoan. 


Duy trì việc đầu tư của bạn

4. Liên tục tìm kiếm cơ hội

Cơ hội luôn tồn tại ngay cả trong những thời điểm khó khăn. Hãy nhớ lại năm 2008, thời điểm suy thoái nghiêm trọng đó lại mở ra thời cơ đầu tư tuyệt vời cho rất nhiều người. Sau giai đoạn khủng hoảng đó, thế giới đã có rất nhiều người ghi danh vào tầng lớp triệu phú, tỷ phú. Do đó, hành động ngay bây giờ để có một năm 2021 thật thành công về tài chính.

Nếu bạn có thể ghi nhớ và áp dụng linh hoạt 4 gợi ý tài chính này thì bạn không chỉ thành công trong năm 2021 mà còn dễ dàng đạt được thành công cả những năm về sau nữa. Theo dõi Bego để thường xuyên cập nhật các bài viết hữu ích cho công việc kinh doanh của bạn nhé.