Với những tư tưởng tiến bộ như hiện nay nên hầu hết các gia đình trẻ đều sinh từ 1-2 bé. Tất cả vì con, nên cha mẹ nào cũng muốn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con của mình. Chính vì điều này nên việc kinh doanh quần áo trẻ em sẽ là xu hướng kinh doanh của đông đảo các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên để mở một shop kinh doanh quần áo trẻ em bạn cần lưu ý một số vấn đề chúng tôi sẽ trình bày dưới đây các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Xác định việc bán quần áo trẻ em có tiềm năng kinh doanh không?

Trước khi shop của bạn đi vào hoạt động, bạn hãy xác định lại xem việc bán quần áo trẻ em có tiềm năng kinh doanh hay không. Bạn hãy xác nhận lại các yếu tố sau:

- Nhu cầu mua quần áo trẻ em nơi bạn muốn kinh doanh: Bạn nên tìm hiểu về lượng khách hàng nơi bạn muốn mở xem có đông dân cư hay không, điều kiện kinh tế của người dân thế nào. Hiện nay kinh tế đã phát triển nên hầu hết người dân có nhu cầu mua sắm rất cao, đặc biệt là các sản phẩm dành cho trẻ em. Vì thế bạn nên tìm nguồn hàng chất lượng đẹp về mẫu mã phong phú mà giá cả lại hợp lý sẽ giúp bạn bán được rất nhiều hàng trong thị trường cạnh tranh này.  


Xác định việc bán quần áo trẻ em có tiềm năng hay không?

- Đối thủ xung quanh có nhiều không? Trước khi mở cửa hàng, bạn cũng nên tìm hiểu về đối thủ của mình xem họ có bán được hàng hay không, nơi bạn muốn kinh doanh có nhiều đối thủ hay không. Bạn nên tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc trên để tìm ra được giải pháp hiệu quả nhất cho cửa hàng của mình nhé. 

- Chỉ mở cửa hàng hay kết hợp bán online? Đầu tiên, bạn cần khảo sát nhu cầu và thị hiếu mua sắm của khách hàng rồi tiến hành phân tích. So với mở cửa hàng thì bán hàng online sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và bạn có thể lựa chọn nhiều kênh bán hàng khác nhau. 

Sau khi xác định được tiềm năng của ngành và cả những giới hạn của nó bạn nên tham khảo những kinh nghiệm mở shop quần áo của những người đi trước để có những bài học XƯƠNG MÁU cho bản thân.

2. Nguồn vốn chi phí khi kinh doanh quần áo trẻ em


Nguồn vốn chi phí kinh doanh quần áo trẻ em

Vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm khi kinh doanh quần áo trẻ em đó là nguồn vốn chi phí kinh doanh. Nguồn vốn đóng vai trò quan trọng giúp bạn lựa chọn được nguồn hàng chất lượng. Hơn nữa nó còn quyết định đến vị trí mặt bằng bạn thuê để mở cửa hàng. Nếu bạn có nhiều vốn thì bạn sẽ có điều kiện thuê được những mặt bằng ở vị trí đẹp thu hút khách. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý tới giá cả thuê mặt bằng, với quy mô nhỏ lẻ thì bạn nên lựa chọn mặt bằng với giá cả mức trung bình. 

Lưu ý: Bạn cần phải chắc chắn xác định được là mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu tiền và dự trù khoản chi phí phù hợp cho mọi công việc, tránh việc gián đoạn khi đang thực hiện.

3. Trang trí, thiết kế cửa hàng

 Việc trang trí cửa hàng bao gồm hai loại phí chủ yếu:

- Quầy kệ: Tùy phong cách thiết kế của cửa hàng mà chi phí thiết kế quầy kệ có thể nhiều hay ít. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của các cửa hàng đã hoạt động thì bạn nên lựa chọn chất liệu và chỗ đặt mua quầy kệ sao cho ít tốn kém nhất. 

- Trang trí cửa hàng: Một cửa hàng được trang trí một cách bắt mắt và tinh tế sẽ thu hút được lượng khách hàng không nhỏ. Nếu bạn có mắt thẩm mỹ và một chút sáng tạo thì bạn nên tự trang trí cho cửa hàng của mình để hạn chế chi phí một cách tối đa.


Trang trí và thiết kế cửa hàng quần áo trẻ em thu hút

4. Hãy "cân nhắc" địa điểm buôn bán

Khoản chi phí này được hiểu nôm na là chi phí các cửa hàng phải bỏ ra nộp cho công an phường, địa phương bạn mở cửa hàng. Có thể gọi là tiền “bảo kê” cho các đoàn thanh tra, kiểm tra. Khoản chi phí này không phải nơi nào cũng có, mà nó tùy thuộc vào địa điểm bạn mở cửa hàng.

5. Nguồn hàng để buôn bán quần áo trẻ em

Chi phí nguồn hàng là chi phí không nhỏ trong tổng vốn đầu tư ban đầu. Bạn cần phân chia rõ ràng những khoản nhập hàng lần đầu với phí lấy hàng mới một tháng thường là bao nhiêu. Việc hạch toán cụ thể và chính xác này sẽ giúp bạn chủ động được nguồn vốn vận hành cửa hàng.

6. Xem xét việc thuê nhân viên


Xem xét việc thuê nhân viên bán hàng

Dựa vào quy mô của cửa hàng mà bạn có thể xem xét tính toán việc thuê nhân viên bán hàng. Và bạn cũng nên hoạch định cả chi phí để trả lương cho nhân viên nữa.

7. Đừng quên thủ tục, giấy phép kinh doanh

Trước khi bắt đầu kinh doanh bạn nên tìm hiểu rõ các thủ tục pháp lý như có cần làm giấy phép kinh doanh không? có phải trình báo với chính quyền địa phương về hoạt động kinh doanh của mình hay không? có cần hóa đơn chứng minh nguồn gốc của sản phẩm trong cửa hàng của bạn hay không? Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ vấn đề này đừng để shop của bạn dính líu đến pháp  luật nhé.

Để việc kinh doanh được thuận lợi và thành công thì bạn nên chuẩn bị cho thật tốt tất cả mọi thứ. Vì 80% của sự thành công đến từ sự chuẩn bị chu đáo đó bạn nhé. Chúc các bạn buôn may bán đắt nhé.