Được mua sắm thả ga khi đi du lịch Mỹ là điều ai cũng muốn nhưng để có thể thỏa mãn được niềm đam mê shopping của mình, hãy ghi nhớ những kinh nghiệm mua sắm ở Mỹ mà Bego chia sẻ dưới đây.

Luôn sẵn sàng trả giá

Đừng mang tâm lý e dè khi trả giá mà hãy nhiệt tình đưa ra mức giá mà mình có thể mua được nhé. Nếu gặp món đồ mà mình rất vừa ý, muốn sở hữu nhưng bạn thấy giá hơi cao thì đừng bao giờ ngại hỏi người bán rằng “Đây có phải là giá thấp nhất mà ông (bà) có thể bán ra không?”. 

Trong khi thương lượng giá, bạn nên ghi nhớ một điều phải giữ thái độ thật hòa nhã có như vậy bạn mới mua được món hàng với mức giá mà mình mong muốn.


Đừng ngại “mặc cả” khi đi mua hàng

Chú ý nhãn mác của từng món hàng

Việc quan tâm tới nhãn mác không chỉ giúp bạn phân biệt được nguồn gốc xuất xứ mà còn nắm bắt được giá thành chính xác của món hàng. Từ đó sẽ đưa ra quyết định có nên mua hay không.

Kiểm tra “ngân sách” trước khi mua sắm và “thống kê sơ bộ” tổng số tiền phải trả

Việc kiểm tra ngân sách trước khi mua sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu một cách dễ dàng, không bị mua lố số tiền mà mình đang có. Việc “thống kê sơ bộ” xem tổng số tiền mà mình phải chi trả là khoảng bao nhiêu sẽ giúp bạn không bao giờ phải rơi vào tình huống “hụt tiền” lúc thanh toán món hàng đâu nhé.

Tranh thủ mùa big sales hay các dịp lễ lớn


Tranh thủ mua sắm mùa big sales

Mỹ là một trong những nước đi đầu trong việc đưa ra những chính sách sale hấp dẫn vào những ngày lễ lớn. Nếu có dịp đi du lịch vào những mùa này thì còn chần chừ gì mà không chọn ngay cho mình những món đồ hấp dẫn? Nó vừa giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí lại vẫn mua được nhiều đồ với chất lượng cao. 

Thường thì thời điểm sale mạnh nhất trên tất cả các mặt hàng ở Mỹ thường rơi vào dịp lễ Phục sinh (tháng 4), lễ Quốc khánh (4/7), mùa hè với chương trình Summer sales, lễ Tạ ơn kéo dài từ tuần thứ 3 của tháng 11 đến hết lễ Noel và Tết Dương lịch, Black Friday…

Thu thập phiếu giảm giá


Thu thập phiếu giảm giá

Nếu muốn mua sắm thả ga ở Mỹ mà không lo lắng về giá thì đừng bỏ qua việc thu thập phiếu giảm giá nhé. Bạn đừng hiểu lầm là phiếu giảm giá chỉ là “chiêu trò” của người bán sau khi đã tăng đâu nhé. Như thế bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội shopping với mức giá rẻ giật mình. 

Ở Mỹ đây là hình thức được áp dụng phổ biến, cũng giống như phương thức chăm sóc khách hàng, quảng bá thương hiệu của các nhà bán lẻ, phân phối sản phẩm nên bất kỳ ai tham gia cũng sẽ được lợi. Do vậy có thể nói phiếu giảm giá rất hữu dụng khi mua sắm trong trường hợp này.

Nắm rõ thuật ngữ đặc biệt của chiến dịch giảm giá

Trong các chiến dịch giảm giá có thể có một số thuật ngữ như: “mua 2 tặng 1” hoặc “mua 1 tặng 1,5”, nếu chưa nắm rõ hoặc còn mơ hồ về chương trình giảm giá này thì hãy tìm hiểu kỹ trên website hoặc hỏi trực tiếp nhân viên bán hàng để nắm được thông tin và giải đáp hết thắc mắc của mình.


Nắm rõ các thuật ngữ đặc biệt của chiến dịch giảm giá

Không nên cứ thấy giá rẻ là mua

Với những sản phẩm giá quá rẻ, bạn tuyệt đối đừng ham quá, hãy cân nhắc thật kỹ bởi có thể những sản phẩm càng giảm giá sâu thì chưa chắc đã hợp với bạn. Đặc biệt trường hợp này càng không thể áp dụng với những món hàng mà bạn muốn dành tặng người thân, bạn bè. 

Đối với quần áo trẻ em bạn cũng nên tránh trong trường hợp này. Vì trẻ em ngày một lớn nếu mua quần áo không phù hợp sẽ không thể mặc được nhiều lần hay mua đồ giảm giá không có giá trị thì chẳng phải bạn đang lãng phí cả tiền của lẫn thời gian của bạn một cách phí phạm hay sao.

Hy vọng với những kinh nghiệm mua sắm ở Mỹ được Bego chia sẻ ở trên có thể phần nào giúp bạn thỏa sức shopping ở xứ sở cờ hoa. Chúc bạn luôn trở thành những người tiêu dùng thông minh!