Người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chắc hẳn không còn xa lạ với phần mềm quản lý bán hàng. Với những tính năng thông minh nó hỗ trợ cho người kinh doanh đặc biệt bán hàng đa kênh giải quyết các vấn đề trong quản lý đơn hàng, sản phẩm, khách hàng... một cách nhanh chóng, chính xác. Nhìn thấy ưu điểm là vậy, tuy nhiên bởi vấn đề chi phí, nhiều chủ kinh doanh còn đắn đo, e ngại chưa dám sử dụng. 

I. Tổng quan về phần mềm bán hàng

1. Phần mềm bán hàng là gì? Có những loại nào?

Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống công cụ ứng dụng công nghệ thông tin để xử lý tự động, nhanh chóng, chính xác các nghiệp vụ trong quản lý bán hàng nhằm giảm thiểu các thao tác thủ công, tăng hiệu suất công việc, tránh sai sót, thất thoát.

Dựa vào các tiêu chí khác nhau, phần mềm bán hàng có thể phân loại thành 3 nhóm chính:

– Dựa theo nền tảng công nghệ: On-Premises phần mềm quản lý bán hàng dạng cài đặt, lưu trữ dữ liệu trên server tại cửa hàng, thường trả phí trọn gói 1 lần và phần mềm dạng Cloud thường trả phí thuê bao theo tháng/năm.

– Dựa theo chi phí: Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí và phần mềm quản lý bán hàng có trả phí.

– Dựa theo lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm quản lý bán hàng dành cho ngành bán lẻ, bán sỉ và phân phối,...

2. Những lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng

Nếu áp dụng quản lý bán hàng theo phương pháp thủ công bạn sẽ phải dành nhiều thời gian và công sức hơn cho việc kiểm kê, tính toán doanh thu - lợi nhuận và thậm chí dành toàn thời gian có mặt tại cửa hàng để kiểm soát hoạt động kinh doanh. Thế nhưng khi sử hữu phần mềm bán hàng mọi hoạt động kinh doanh như: quản lý sản phẩm, quản lý đơn hàng, quản lý xuất nhập tồn kho, theo dõi doanh thu - lợi nhuận,... chưa bao giờ được báo cáo, kiểm soát nhanh chóng và chính xác đến thế.

II. Top 10 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất năm 2021

1. Bego phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất năm 2021

 

Bego - phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất năm 2021 được nhiều doanh nghiệp tin chọn hiện nay. Đây là phần mềm bán hàng tổng thể đa kênh từ online đến offline giúp bạn quản lý và bán hàng hiệu quả nhất.

Đồng bộ xuyên suốt các kênh bán hàng, quản lý tập trung tại 1 phần mềm duy nhất, báo cáo doanh thu - lợi nhuận chi tiết theo từng kênh bán hàng,.. chính là những tính năng nổi bật bạn có thể trải nghiệm khi sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí Bego. 

Nếu trước đây bạn phải truy cập vào nhiều tài khoản để quản lý thì giờ đây phần mềm giúp bạn đồng bộ xuyên suốt các gian hàng ngay trên 1 màn hình duy nhất. Những đơn hàng phát sinh ở các kênh bán hàng cũng sẽ được tự động đồng bộ về hệ thống Bego. 

Không chỉ vậy, toàn bộ giá và tồn kho hàng hóa của các kênh bán hàng cũng sẽ được đồng bộ xuyên suốt trên phần mềm giúp bạn kiểm soát sản phẩm tốt hơn, tránh thất thoát.

Chính vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm công cụ hỗ trợ việc quản lý bán hàng của mình hiệu quả nhất thì phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Bego sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Để thuận tiện hơn cho bạn trong việc trải nghiệm và khám phá các tính năng ưu việt của Bego, hãy dùng thử gói miễn phí 6 tháng tại đây.

2. Phần mềm quản lý bán hàng Trustsales

TrustSales cũng là một trong những phần mềm bán hàng miễn phí mà bạn không nên bỏ qua. Đây là phần mềm bán hàng đa kênh như Facebook, Landing Page… và có hỗ trợ online lẫn offline cho người dùng những trải nghiệm tối ưu nhất. TrustSales phù hợp với các chủ doanh nghiệp, Startup trong các ngành thời trang, mỹ phẩm, thiết bị điện tử, đồ gia dụng,..

3. Phần mềm bán hàng online miễn phí AnVietsoft

Phần mềm AnVietsoft được xem là gợi ý vàng cho những người kinh doanh quán cafe, nhà hàng, phòng tập gym,... Với giao diện đơn giản người dùng chỉ cần bỏ ra vài phút để tìm hiểu là đã có thể sử dụng những tính năng của phần mềm.

Hiện nay, AnVietsoft đang cung cấp phiên bản phần mềm bán hàng miễn phí hoàn toàn và phiên bản có tính phí. 

4. Phần mềm quản lý bán hàng Suno

Điểm cộng của phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Suno chính là giao diện thân thiện, đơn giản và rất dễ sử dụng. Khi sử dụng Suno chủ shop sẽ được trải nghiệm những tính năng cơ bản như kiểm tra hàng tồn kho, nhập hàng, phân nhóm khách hàng, tạo chương trình khuyến mãi… Bên cạnh đó, phần mềm quản lý bán hàng Suno cho phép tạo đơn hàng online và liên kết với đơn vị vận chuyển.

5. Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí trọn đời Loyverse

Loyverse là cái tên tiếp theo trong top 10 phần mềm bán hàng miễn phí tốt nhất năm 2021. Phần mềm này rất đơn giản, tiện lợi, được nhiều người sử dụng hiện nay bởi các tính năng ưu Việt như quét mã vạch, hóa đơn điện tử, quản lý tiền mặt…Tuy nhiên, một điểm hạn chế của phần mềm này là chỉ có ngôn ngữ tiếng Anh, đòi hỏi người dùng cần có hiểu biết về ngôn ngữ này.

6. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

Xuất hiện tiếp theo trong danh sách phần mềm quản lý bán hàng miễn phí không thể thiết phần mềm KiotViet. Được biết đến là phần mềm cung cấp nhiều tính năng quản lý bán hàng cho người sử dụng, KiotViet còn hỗ trợ người dùng bởi chi phí khá rẻ. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có thể liên kết với các nền tảng thứ 3, giúp việc chăm sóc khách hàng được tốt hơn.

7. Phần mềm quản lý bán hàng online free Sapo

Nếu bạn bỏ lỡ phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS quả là điều đáng tiếc bởi Sapo cung cấp nhiều gói sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhiều mô hình kinh doanh khác nhau từ kinh doanh trực tiếp tại cửa hàng đến bán hàng trên website hay sàn thương mại điện tử và mạng xã hội facebook. Không những vậy Sapo POS còn giúp các chủ doanh nghiệp, chủ shop kinh doanh kiểm soát đơn giản, cụ thể tình hình hoạt động bán hàng sản phẩm tồn kho, thông tin khách hàng, nhà cung cấp, theo dõi danh sách khách hàng,...

8. Phần mềm quản lý đơn hàng miễn phí MShopKeeper

Đây là phần mềm bán hàng miễn phí chuyên cho các shop với ưu điểm lớn nhất là quản lý tiền mặt và báo cáo bán hàng chính nhất. MShopKeeper cũng là một gợi ý không tồi bởi với giao diện khá đơn giản, thân thiện người dùng chỉ mất vài phút để có thể làm quen và trải nghiệm các tính năng bán hàng cơ bản như quản lý hàng hóa, tồn kho bằng mã vạch….

9. Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Vshopplus

Nếu bạn là người mới tập tành việc áp dụng phần mềm vào quản lý kinh doanh thì phần mềm quản lý hàng hóa miễn phí VShopPlus có thể là gợi ý phù hợp với bạn. Bạn có thể tải phần mềm quản lý bán hàng VshopPlus miễn phí qua các trang download hiện nay để trải nghiệm.

10. Phần mềm bán hàng miễn phí Winta Sale

Sở dĩ Winta Sale nằm trong danh sách top 10 phần mềm bán hàng miễn phí tốt nhất năm 2021 bởi nó là công cụ giúp doanh nghiệp, cửa hàng quản lý chặt chẽ tình hình kinh doanh, tiết kiệm thời gian chi phí... Winta Sales phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu quản lý linh hoạt theo sự thay đổi quy mô, tổ chức, ngành nghề và lĩnh vực hoạt động.

Phần mềm bán hàng sẽ giúp bạn tối ưu việc kinh doanh và để lựa chọn được phần mềm tốt bạn cần có sự so sánh giữa chúng với nhau. Tùy theo ngành hàng, đặc thù công việc, tài chính hãy lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất.

Phía trên là những thông tin cơ bản về top 10 phần mềm bán hàng miễn phí tốt nhất năm 2021. Nếu bạn đang tìm phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hãy tham khảo Bego. Với giao diện đơn giản và đa dạng tính năng, phần mềm Bego giúp bạn tối ưu hóa chi phí quản lý và bán hàng hiệu quả hơn.