Nổi tiếng với những phát minh độc đáo, ở Nhật, bạn cũng có thể bắt gặp những ý tưởng kinh doanh tưởng như chỉ có ở hành tinh khác. Xem ngay 10 ý tưởng kinh doanh độc nhất vô nhị ở Nhật và cân nhắc xem cái nào mang được về Việt Nam nhé!

Quán Cafe cho người cô đơn

Nếu đang FA hãy đến Nhật. Bạn sẽ được ngồi trong những quán cà phê hoặc hàng quán dành riêng cho những người cô đơn như bạn. Moomin là một ví dụ điển hình, tại quán cafe này bạn sẽ ngồi với những chú gấu bông đáng yêu thay vì ngồi một mình.


Quán cafe cho người cô đơn ở Nhật

Hoặc bạn có thể đến những quán có nuôi mèo, thỏ…để thư giãn và trò chuyện với chúng.

Cho thuê đàn ông đứng tuổi

Bạn đã bao giờ cần được chia sẻ và xin lời khuyên về một số vấn đề trong cuộc sống từ những người đàn ông đứng tuổi chưa? Bạn có cần người khuân vác, làm việc nặng hộ? Bạn có cần người đóng giả người yêu? Vậy hãy đến Nhật và trải nghiệm dịch vụ cho thuê “Ossan”.

Đây là ý tưởng kinh doanh độc đáo của một giảng viên đại học chuyên ngành thời trang, tên Takanobu Nishimoto. Thông qua các trang web, blog, twitter của công ty khách hàng có thể tìm cho mình 1 người đàn ông trung niên với giá thuê khoảng 1000 yên/ giờ.

Cửa hàng không người bán

Là đất nước duy nhất trên thế giới áp dụng hình thức kinh doanh này. Khách hàng sẽ thoải mái chọn và thanh toán hàng với máy móc. Những cửa hàng này sẽ mở cửa 24/24. Dạng kinh doanh này giúp tiết kiệm sức người và tăng tiện ích cho khách hàng. Tuy vậy, vấn đề an ninh của những cửa hàng này đang là tranh cãi tại Nhật.


Cửa hàng không người bán ở Nhật

Dịch vụ xin lỗi hộ

Lý do để dịch vụ này phát triển tại Nhật: người Nhật đặc biệt coi trọng văn hóa xin lỗi. Tuy nhiên, rất nhiều người cảm thấy lỗi lầm của mình quá lớn hoặc sợ mất thể diện khi xin lỗi nên cần có người xin lỗi hộ. Bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 25.000 yên (6 triệu VNĐ) để được có “lời xin lỗi hộ trực tiếp”, 10.000 yên (gần 2 triệu VNĐ) nếu xin lỗi qua điện thoại.

Làm hộ bài tập về nhà

Đây có lẽ là dịch vụ mà nhiều người Việt ước có ở Việt Nam nhất khi mà mỗi mùa nghỉ lại có cả “núi” bài tập về nhà. Với khoảng 500 yên/trang (khoảng 100.000 VNĐ), rất nhiều người Nhật đã được tận hưởng dịch vụ làm bài tập hộ vô cùng có tâm, ngay cả nét chữ của bạn cũng được bắt chước giống hết mức.


Dịch vụ làm hộ bài tập về nhà

Kinh doanh “taxi rùa”

Y như cái tên gọi, dịch vụ này cung cấp những chuyến taxi “chậm như rùa”. Không phải đến chậm mà quá trình di chuyển siêu chậm. Loại hình kinh doanh này được người cao tuổi, phụ nữ mang thai và rất nhiều khách du lịch Nhật yêu thích.

Thuê người ngủ chung

Dịch vụ cung cấp cho những người đàn ông độc thân thoát khỏi cảnh cô đơn khi đêm về. Với 4.000 yên (hơn 900.000 VNĐ), bạn sẽ có người nằm cùng và số tiền sẽ tăng thêm nếu bạn đòi hỏi những dịch vụ ngoài ngủ như: nắm tay khi ngủ, massage, gối đầu lên chân…

Thuê bạn bè sống ảo trên mạng xã hội


Dịch vụ thuê bạn bè sống ảo trên mạng xã hội ở Nhật

Nghe thì vô lý nhưng đây là dịch vụ dành riêng cho những ai ít bạn bè trên mạng xã hội và không muốn người khác biết việc này. Bạn sẽ có những người bạn giả chụp ảnh đăng lên mạng xã hội với tùy chọn giới tính, độ tuổi và trang phục. Chi phí thuê 1 người trong 2 giờ là khoảng 8000 yên.

Dịch vụ quảng cáo trên đùi

Dán tờ rơi hay quảng cáo vào cột điện là “xưa rồi diễm” ở Nhật. Họ chọn dán quảng cáo lên một quý cô chân dài và xinh đẹp. Sức hút của những cặp chân dài này chắc chắn sẽ vượt qua cái cột điện cả ngàn lần. Tất nhiên, chân dài phải vượt độ tuổi trường thành.


Dịch vụ quảng cáo trên đùi

Lấy ráy tai gợi ký ức tuổi thơ

Ở Nhật việc lấy ráy tai thôi cũng trở thành dịch vụ cao cấp với cái tên vô cùng mỹ miều. Người Nhật cho rằng việc lấy ráy tai gắn liền với ký ức tuổi thơ dù nghe nó không liên quan lắm nhưng chính điều này làm phát triển dịch vụ lấy ráy tai gợi ký ức tuổi thơ ở Nhật. Với một giờ lấy ráy tai, người Nhật sẽ phải chi trả khoảng 45 USD.

Bạn đã có ý tưởng mang dịch vụ nào về Việt Nam chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi nếu bạn thấy dịch vụ nào tiềm năng nhé!