Nếu bạn chưa biết thì Facebook cực kỳ nhạy cảm với cụm từ “nợ quảng cáo”. Nếu tài khoản của bạn có nợ quảng cáo chưa thanh toán thì việc nó nằm trong danh sách “cần quan tâm” không hề lạ chút nào. Cách để tài khoản chạy “ngon ơ” thì cách tốt nhất là không nợ tiền quảng cáo Facebook hoặc nợ ít nhất có thể!

Tại sao lại nợ tiền quảng cáo Facebook

Mặc dù khá nhạy cảm nhưng nợ tiền quảng cáo Facebook lại rất phổ biến. Có khác nhiều nguyên nhân khiến tài khoản của bạn nợ tiền quảng cáo. 

Chạy quảng cáo liên tục

Nếu quảng cáo có hiệu quả liên tục thì việc bạn bỏ ngỏ quảng cáo, cho phép nó chạy liên tục là chuyện dĩ nhiên. Tuy vậy, nếu thẻ thanh toán của bạn cạn tiền và Facebook vẫn chạy quảng cáo đó thì một khoản gọi là phí phát sinh tạm ứng của Facebook. Đến cuối tháng hoặc cuối ngưỡng ngân sách, khoản phí phát sinh này không được thanh toán thì sẽ trở thành khoản nợ tiền quảng cáo.


Lý do nợ tiền quảng cáo Facebook

Thăng hạng bài viết

Với những người mới bắt đầu tiếp xúc với việc chạy quảng cáo thì khoản ngân sách thử nghiệm thường chỉ giao động từ 200.000 VNĐ đến 1.000.000VNĐ trong thẻ thanh toán. Và, khi bạn thăng hạng trang cho bài viết, Facebook sẽ “cắn” nhiều tiền hơn. Hệ quả là Facebook không cho bạn quảng cáo nữa.

Cố tình chạy quảng cáo “bùng”

Những người hơi kém về tư duy kinh doanh, bán hàng không tính toán về lây về dài và không hiểu về quảng cáo Facebook sẽ dễ dàng đưa ra quyết định chạy bùng quảng cáo Facebook. Điều này giúp bạn không mất tiền và giải quyết được khó khăn trước mắt nhưng hậu quả mà nó tác động đến kênh bán hàng của bạn lại rất to lớn. Chính vì hiện tượng chạy bùng thường xuyên xảy ra, nên những tài khoản của Việt Nam luôn bị Facebook dè chừng và nghiêm ngặt hơn so với các nước khác.


Cố tình chạy quảng cáo "bùng"

Thanh toán tiền nợ Quảng cáo Facebook bằng cách nào?

Để thanh toán nợ tiền quảng cáo Facebook, bạn có thể làm theo các cách sau:

Cách 1: Liên hệ Facebook

  • Truy cập link hỗ trợ của Facebook:  https://www.facebook.com/business/help chọn “Bắt đầu”, chọn “Lập hóa đơn và thanh toán”.
  • Kéo xuống cuối trang, chọn “Chat với người đại diện”
  • Hoàn tất form đăng ký hỗ trợ nhận từ Facebook. Điền đầy đủ thông tin: Tên, Số điện thoại, Email, Tài khoản quảng cáo, nội dung hỗ trợ, câu hỏi chính cần hỗ trợ. Chọn “Bắt đầu chat”
  • Bắt đầu chat và trò chuyện.Khi đoạn chat được gửi trực tiếp vào Messenger. Việc của bạn là chờ ai đó trong đội ngũ hỗ trợ chủ động nhắn tin trước mà thôi. Các bạn hãy nói chuyện một cách bình thường và lịch sự. Sau đó nhờ đội ngũ thanh toán tiền nợ quảng cáo cho bạn là xong.
  • Sau khi được hỗ trợ, bạn sẽ nhận email xác nhận kèm theo mã phiên chat. Để nếu chưa giải quyết xong bạn vẫn có thể tìm người vừa hỗ trợ bạn và họ sẽ biết làm những gì tiếp theo.


Cách thức thanh toán tiền nợ quảng cáo Facebook

Cách 2: Thêm phương thức thanh toán

Có hai trường hợp bạn có thể sử dụng cách này đó là thanh toán nợ không thành công hoặc không thanh toán được nợ quảng cáo Facebook. Bạn hãy thử chọn thêm phương thức thanh toán mới bằng cách:

  • Tới “Cài đặt thanh toán” và thêm phương thức thanh toán
  • Thực hiện thanh toán với số dư theo cách thủ công

Với cách này, khoản nợ quảng cáo của bạn sau khi được hoàn thanh tonas, mọi hoạt động của chiến dịch đang chạy hoặc sẽ chạy đều sẽ trở về trạng thái trước khi bị dừng.


Thêm phương thức thanh toán 

Lý do bạn không thanh toán được tiền nợ quảng cáo Facebook

Nguyên nhân chủ yếu là ngân hàng có sự cố trong quá trình thanh toán. Bạn sẽ nhận được giải pháp gợi ý từ Facebook để giải quyết vấn đề này. Những giải pháp thường gặp là:

  • Tính lại phí vào phương thức thanh toán quảng cáo chính của bạn
  • Tính phí với phương thức quảng cáo khác mà bạn cài đặt

Trong trường hợp 2 cách đều không giúp bạn thanh toán được khoản nợ tiền quảng cáo thì tất nhiên Facebook sẽ vẫn tiếp tục dừng quảng cáo của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về cách thanh toán tài khoản nợ tiền quảng cáo Facebook và cách giải quyết khi không thể thanh toán, hy vọng những thông tin này giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!